CIA เพิ่งเปิดเผยเอกสารลับ 13 ล้านหน้า สู่โลกออนไลน์เป็นครั้งแรก

เอกสารสารลับของสำนักข่าวกรองของสหรัฐอเมริกาหรือซีไอเอ ประมาณ 13 ล้านหน้า กำลังถูกเผยแพร่สู่โลกออนไลน์ หลังจากที่ถูกยื่นฟ้องเกี่ยวกับสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร โดยองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรชื่อว่า MuckRock ที่ใช้เวลาตามกระบวนการของกฏหมายนานกว่า 2 ปีมาแล้ว

cia-secret-06

 

ซีไอเอได้รายงานผ่านทวิตเตอร์ของพวกเขาว่า เอกสารลับทั้งหมดจำนวน 930,000 ไฟล์ รวมแล้วกว่า 13 ล้านหน้า ซึ่งเดิมทีสามารถเข้าถึงได้เฉพาะที่หอสมุดแห่งชาติในรัฐแมรีแลนด์ แต่ตอนนี้พวกมันกำลังถูกอัปโหลดขึ้นบนเว็บไซต์ของซีไอเอ ให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้

cia-secret-04

 

แน่นอนว่าในบรรดาเอกสารลับเหล่านี้ประกอบไปด้วยรายงานการพบเห็น UFO จากสถานที่ต่างๆ มากมาย การมาเยือนของมนุษย์ต่างดาว การพบภูติผีปีศาจ การทดลองพลังจิตจากโครงการสตาร์เกท คดีแปลกๆ อีกมากมายที่ถูกปกปิดเอาไว้ รวมถึงสูตรผลิตหมึกล่องหนอีกด้วย

cia-secret-03

 

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นประวัติศาสตร์ขององค์กรซีไอเอ ตั้งแต่เริ่มต้นเมื่อปี 1947 จนถึงทศวรรษที่ 1990 “ไม่มีการเลือกใดๆ ทั้งสิ้น” ฮีเธอร์ ฟริตซ์ ฮอร์เนียค โฆษกของซีไอเอกล่าว “ทุกสิ่งทุกอย่างที่ดีและไม่ดี รวมอยู่ที่นั่น”

cia-secret-05

 

ในบรรดาเอกสารที่น่าสนใจก็มีเรื่องของโครงการ MK-Ultra ซึ่งเป็นโครงการทดลองควบคุมจิตใจ โดยการจับมนุษย์มาทดลองด้วยยาเสพติด ที่โหดเหี้ยมและทารุณ

cia-secret-07

 

โครงการสตาร์เกทในปี 1973 ที่เป็นการศึกษาเรื่องพลังจิต โดยนาย ยูริ เกลเลอร์ นักมายากลชื่อดัง ที่อ้างว่าตนเองมีพลังจิต ถูกนำมาทดลองในการวาดภาพเลียนแบบภาพของคนที่อยู่อีกห้องหนึ่ง ซึ่งผลออกมาเป็นที่น่าทึ่งว่า เขาสามารถวาดภาพได้ใกล้เคียงกับต้นแบบได้อย่างเหลือเชื่อ

cia-secret-02

 

หนึ่งในรายงานที่น่าสนใจเกี่ยวกับ UFO เกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนปี 1966 บริเวณชายแดนโซเวียตและอิหร่าน เมื่อมีพยานหลายคนพบเห็นลูกไฟสีขาวส่องสว่างจ้า ใหญ่กว่าพระจันทร์เต็มดวงถึง 3 เท่า โดยมันลอยอยู่เหนือท้องฟ้านานกว่า 5 นาที จนในตอนท้าย แสงของมันริบหรี่และขยายใหญ่จนเต็มท้องฟ้า ก่อนจะหายไปในที่สุด

cia-secret-01

 

และที่ผู้คนให้ความสนใจอย่างมากนั่นก็คือรายงานที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาว ซึ่งรัฐบาลหลายๆ ประเทศก็เริ่มที่จะเปิดเผยเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวต่อสาธารณะชนมากขึ้น อย่างเช่นเมื่อปีที่แล้ว ทางกระทรวงกลาโหมของสเปนก็เปิดเผยรายงานจำนวน 80 ชิ้น ที่มีจำนวน 1,900 หน้า เกี่ยวข้องกับการพบเห็น UFO เหนือน่านฟ้าของสเปนตั้งแต่ปี 1962 ถึง 1995 ให้ประชาชนได้รับรู้

cia-secret-08

 

และในอดีตที่ผ่านมา พอล เฮลล์เยอร์ อดีตรัฐมนตรีกว่าการกระทรวงกลาโหมของแคนาดาในช่วงทศวรรษที่ 1960 เคยออกมาพูดเอาไว้ว่า มีมนุษย์ต่างดาวอย่างน้อย 4 สายพันธุ์ที่เคยมาเยือนโลกของเราเมื่อหลายพันปีมาแล้ว และต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบันนี้

cia-secret-09

 

ถือเป็นความคืบหน้าที่ดีสำหรับผู้คนที่เชื่อว่ารัฐบาลหลายแห่งของโลก กุมความลับของมนุษย์ต่างดาวเอาไว้ และสักวันหนึ่ง ประชาชนทั่วไปจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ทั้งหมด จนได้รู้กันสักทีว่า ยังมีสิ่งมีชีวิตที่ทรงภูมิปัญญาอาศัยอยู่ที่ไหนสักแห่งในจักรวาลนี้หรือไม่

 

ชื่นชอบเรื่องราวน่าสนใจ กดติดตามได้ที่นี่ แต่ถ้ามีติ๊กถูก แสดงกว่ากดแล้วจ้า

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา