บ้านรูปทรงแปลกประหลาดจากตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ เจ๋งกว่าที่คุณคิด

การอาศัยอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ท่ามกลางทะเลทรายอาจฟังดูบ้าๆ ไปสักหน่อย แต่มันอาจจะดูน่าสนุกยิ่งขึ้นถ้าคุณได้เห็นผลงานของ เจมส์ วิเทเกอร์ สถาปนิกจากลอนดอนผู้นี้

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 200 ตารางเมตร ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ที่ถูกสร้างขึ้นจากตู้ตอนเทนเนอร์หลายชิ้นมาประกอบกันในมุมที่แตกต่าง คล้ายกับดอกไม้บานท่ามกลางทะเลทราย

 

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นให้กับผู้กำกับภาพยนตร์คนหนึ่งที่มีความปรารถนาอยากจะสร้างฝันที่สร้างสรรค์ของเขาให้เป็นจริงขึ้นมาให้ได้

 

เจมส์กล่าวว่า “เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ลูกค้าของผมที่อาศัยอยู่ใน LA กับเพื่อนๆ ของเขาบางคนที่มาจากลอนดอน ได้มีโอกาสเดินทางไปดูที่ดินของลูกค้าด้วยกันในโจชัวร์ ทรี”

 

เพื่อนของเขาคนหนึ่งกล่าวว่า “คุณรู้ไหมว่าที่นี่จะมีอะไรเจ๋งๆ ?” ก่อนที่เธอจะเปิดแลปท็อปขึ้นมาให้ทุกคนได้เห็นรูปๆ หนึ่ง ที่เธอเคยเห็นในอินเทอร์เน็ต รูปดังกล่าวเป็นรูปของสำนักงานแห่งหนึ่งที่ถูกออกแบบมานานหลายปีก่อนแล้วแต่ไม่มีโอกาสได้ถูกสร้างขึ้นมาจริงๆ”

 

และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการบ้านตู้คอนเทนเนอร์สุดแปลกแห่งนี้ขึ้นมา เมื่อเจมส์ถูกติดต่อให้เข้ามาช่วยออกแบบบ้านหลังนี้ เพื่อให้ฝันของพวกเขาได้กลายเป็นจริง

 

The Joshua Tree Residence คือชื่อของบ้านหลังนี้ที่ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 90 เอเคอร์ ใกลักับอุทยานแห่งชาติโจชัวร์ทรี ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

 

การก่อสร้างมีกำหนดจะเริ่มขึ้นในช่วงต้นปีหน้า โดยหลังจากเสร็จแล้วที่นี่จะให้พลังงานแสงอาทิตย์ด้วยแผงโซลาร์เซลล์ที่ติดอยู่บนหลังคา

 

ส่วนลานไม้หน้าบ้านแห่งนี้ก็ถือเป็นจุดปาร์ตี้และนั่งชิลอย่างดีในเวลากลางคืน

 

รวมถึงหน้าตาจำนวนมากจะทำให้คุณเห็นวิวสวยๆ รอบด้าน รวมถึงบนท้องฟ้าอีกด้วย

 

อ่านมาถึงตอนนี้แล้ว คุณคิดว่าการอาศัยอยู่ในบ้านตู้คอนเทนเนอร์แบบนี้กลางทะเลทราย น่าจะสนุกมากขึ้นหรือยังเอ่ย

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Whitaker Studio | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา