ชาวเน็ตแชร์ประสบการณ์ภาพถ่ายสยองขวัญที่เคยถ่ายได้ และมันหาคำอธิบายไม่ได้

คุณเคยมีประสบการณ์ถ่ายภาพแล้วเจออะไรแปลกๆ ในภาพถ่ายของคุณบ้างหรือไม่ ? อาจไม่ใช่เรื่องของผีหรือวิญญาณ แต่มันคืออะไรแปลกๆ ที่คุณไม่สามารถอธิบายได้ ที่บังเอิญติดเข้ามาในภาพถ่าย วันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านไปชมเรื่องราวของชาวเน็ต ที่แชร์ประสบการณ์ภาพถ่ายแปลกๆ จนทำให้น่าขนลุก มาลองดูกันว่าในมุมมองของคุณ คุณคิดว่าภาพไหนน่ากลัวที่สุดกันแน่

1. “ผมกับพี่ชายอยู่ในพิพิภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน ผมพยายามจะถ่ายภาพสวยๆ ให้พี่กับเต่าที่อยู่ทางซ้าย เมื่อเรากลับมาดูภาพถ่ายก็ต้องแอบสยอง”

2. “เรามักหยอกแม่เล่นอยู่เสมอว่าที่บ้านของแม่มีอะไรหลอนๆ ซ่อนอยู่ วันหนึ่ง น้องชายของผมอยากลองถ่ายภาพแม่ที่ยืนอยู่ตรงบริเวณทางเดินด้วยไอโฟนของเขา ภาพนี้ถูกถ่ายแบบไม่มีแฟลชและถูกปรับแสงให้สว่างขึ้น ต่อมาเขาพบว่ามีสิ่งแปลกๆ อยู่ข้างหน้าแม่ หลังจากนั้น แม่ไม่ยอมอยู่บ้านตามลำพังไปหลายสัปดาห์”

3. “ภาพนี้อยู่ในระหว่างการเดินทางไปงานพรอมเมื่อปี 2006 ผมเพิ่งทานอาหารค่ำเสร็จตอนที่เพื่อนผมถ่ายภาพนี้ และเราไม่เห็นใครตอนถ่ายภาพ จนกระทั่งมาเจอสิ่งนี้ภายหลัง”

4. “ผมมั่นใจว่านี่คือพ่อของผมที่กำลังยืนอยู่ในบ้านของผมในคืนคริสต์มาสปี 2009 ซึ่งเขาเสียชีวิตไป 6 เดือนก่อนหน้านั้น”

5. “พี่ชายของผมซื้อรถแคมเปอร์มาหลายปีก่อน หลังจากเขาโพสต์ภาพนี้ ก็สังเกตว่ามีบางอย่างอยู่ข้างในรถ”

6. “ฉันใช้เว็บแคมถ่ายเซลฟี่ในปี 2011 แต่ไม่ได้สังเกตว่ามีอะไรอยู่ข้างหลัง จนกระทั่งฉันมาเห็นสิ่งนี้ทีหลัง”

7. “นี่คือฉันกับญาติที่อยู่ข้างในห้องใต้ดินบ้านหลังหนึ่ง หลังจากที่ถ่ายภาพนี้เสร็จ ฉันก็สังเกตเห็นเส้นสีขาวประหลาดอยู่รอบๆ ตัวของฉัน”

8. “ผมถ่ายภาพนี้ที่ลานแขวนคอนักโทษเก่าในเมืองชาร์สเลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา เรากำลังพูดกันเกี่ยวกับเรื่องการประหารและผมได้ถ่ายภาพ 2-3 ภาพ มีสิ่งแปลกๆ ในภาพที่เหมือนกับคนที่มีเฉพาะส่วนล่างเท่านั้น”

9. “ภาพนี้ถูกถ่ายในโกดังเก่าของบริษัท Savannah Trolley ในรัฐจอร์เจีย มันเป็นเงามืดสีดำ และก็ไม่มีใครที่ผิวดำคนอื่นๆ อยู่ตรงนั้นกับผม”

10. “ป้าของผมทำงานอยู่ที่โรงอาหารของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอรู้สึกเสมอว่ามีบางอย่างกำลังจ้องมองเธออยู่ วันหนึ่งเธอได้ยินเสียงแปลกๆ รอบห้องครัว และเธอตัดสินใจถ่ายภาพบางภาพในห้องครัว และเธอก็เห็นบางอย่างผิดปกติในภาพนี้”

11. “ฉันถ่ายเซลฟี่ภาพนี้ แต่ปรากฏว่ามีอะไรอยู่ข้างหลัง บริเวณทางเดินในบ้านที่ว่างเปล่า”

12. “หลานของฉันถ่ายภาพนี้ ตอนที่มีนกบินเข้ามาในบ้าน และไม่มีใครที่อยู่ข้างหลังเธอ ตอนถ่ายภาพนี้”

13. “พ่อของผมถ่ายภาพนี้ในหลุยเซียนา ตอนพ่อเดินลงไปไม่มีอะไรอยู่ตรงนั้น แต่ในภาพถ่ายดูมีบางอย่างที่คล้ายคนอยู่ และพ่อไม่เคยกลับไปอีกเลย”

14. “ภาพนี้ถูกถ่ายที่เรือนจำเก่าในชาร์เลสตัน เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน ผมไม่รู้ว่าทำไมถึงมีเงาสีดำปรากฏตรงนี้ได้”

15. หลายปีก่อน ผมกับคู่หมั้นไปชมตู้เพลงเก่าในตึกเก่าแห่งหนึ่งในดีทรอยต์ ผมถ่ายเซลฟี่กับเธอหลายรูป แต่มีอยู่รูปหนึ่งที่ผมไม่แน่ใจว่ามีผู้หญิงนั่งอยู่ข้างหลังเราหรือว่ามันคืออะไร”

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : buzzfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา