ชายลึกลับในหน้ากากและชุดยางรัดรูป ถูกพบบ่อยครั้งในหมู่บ้านที่อังกฤษ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีการพบเห็นชายลึกลับสูง 6 ฟุตในชุดบอดีสูทยางลาเท็กซ์ปรากฎตัวอยู่รอบ ๆ บริเวณหมู่บ้านคลาเวอร์แฮม เมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษ และเพิ่งมีรายงานการพบเห็นเขาอีกครั้งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ในขณะที่ เคียรา เอลสตัน และแฟนหนุ่มของเธอกำลังเดินกลับบ้านตอนตี 1 หลังจากลงจากรถแท็กซี่ในหมู่บ้าน และเดินไปถึงวงเวียนของถนนแห่งหนึ่ง แฟนของเธอก็สังเกตเห็นใครบางคนและพูดขึ้นว่า “มีคนอยู่ตรงนั้น”

ชายสวมหน้ากากกับชุดสูทยางลาเท็กซ์เดินเข้าไปหาทั้งคู่ เคียราบอกว่า เขายืนแยกขาและกางแขนออกราวกับ ‘เขากำลังภูมิใจ’ และต้องการให้เธอจดจำการเผชิญหน้าครั้งนี้เอาไว้

เคียรากล่าวว่า “ฉันยังคงตัวสั่นอยู่ ภาพในหัวของฉันคือเห็นเขาเดินตรงเข้ามาและจ้องมองมาที่ฉัน ฉันไม่รู้ว่าเขามีเจตนาอะไร ฉันกลัวว่าจะมีอะไรเกิดถ้าฉันอยู่คนเดียว”

เคียราระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตของเธอ และทั้งคู่ก็รีบวิ่งกลับบ้านทันที

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่พบร่องรอยของชายผู้นี้ ซึ่งถูกอธิบายว่าสูงประมาณ 6 ฟุต ตัวผอมเพรียวและสูง

ซึ่งตำรวจกล่าวว่า “เขาไม่ได้ทำอันตรายใคร”

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวถึงการกลับมาของ ‘ชายลึกลับสวมหน้ากาก’ ที่ถูกพบในพื้นที่ดังกล่าว โดยระบุว่าบุคคลนี้ไม่ได้ทำอันตรายใคร แต่ก็ไม่ทราบว่าเขาปรากฎตัวขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ใดกันแน่

อดัม โอลาฟลิน เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบในคดีนี้กล่าวว่า “ผมเข้าใจดีกว่าการพบเห็นชายคนหนึ่งที่แต่งตัวแบบนี้จะทำให้ผู้คนรู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก”

“มันสำคัญมากที่ชาวบ้านจะต้องเข้าใจว่า ชายคนนี้ไม่ได้เป็นต้นเหตุของการทำร้ายใครหรือบ่งชี้ว่าเขากำลังจะทำอะไรแบบนั้น”

เจ้าหน้าที่ยังกล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้มีรายงานการพบเห็นของชายลึกลับในพื้นที่ดังกล่าวถึง 16 ครั้งตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ซึ่งทางตำรวจค่อนข้างมั่นใจว่าชายคนนี้แค่พยายามเรียกร้องความสนใจของผู้คนในหมู่บ้านเท่านั้น

แน่นอนว่าการแถลงการณ์ของตำรวจทำให้ชาวบ้านรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้มีหลายคนที่ต้องจับกลุ่มกันเดินทางในเวลากลางคืน เนื่องจากกลัวชายลึกลับดังกล่าว

ที่มา : ladbible | dailystar | เรียบเรียงโดย เพชรมายา