นี่คือเบอร์มือถือต้องสาป ที่ไม่มีเจ้าของคนไหนรอดชีวิต จนต้องปิดให้บริการ

หลายคนอาจคิดว่าการที่เราครอบครองเบอร์มือถือสวยๆ ตัวเลขมงคล จะเป็นผลดีต่อชีวิตและหน้าที่การงาน แต่ใครจะรู้บ้างว่า เบอร์มือถือเลขสวยก็กลายเป็นสิ่งที่ให้ผลตรงกันข้าม จนถึงกับไม่มีใครสามารถครอบครองมันได้แม้แต่รายเดียว

เรื่องราวแปลกๆ นี้ไม่ใช่มาจากภาพยนตร์สยองขวัญ แต่มันเกิดขึ้นจริงๆ ในประเทศบัลแกเรีย เมื่อค่ายมือถือโมบิเทล ได้ทำการยกเลิกหมายเลขมือถือ 0888 888 888 ออกจากระบบการให้บริการ หลังพบว่าเจ้าของทุกรายที่ใช้เบอร์นี้ เสียชีวิตทั้งหมดในรอบ 5 ปี

แน่นอนว่าเบอร์มือถือที่สวยขนาดนี้ ย่อมถูกครอบครองโดยคนระดับ VIP โดยคนแรกก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก วลาดิเมียร์ กราชนอฟ CEO ของบริษัทโมบิเทลเอง โดยเขาจบชีวิตลงด้วยวัยเพียง 48 ปีจากโรคมะเร็งในปี ค.ศ. 2001 โดย ณ ตอนนั้นเองมีข่าวลือว่า โรคมะเร็งของเขาเกิดจากการใช้สารกัมตรังสีจากคู่แข่งทางธุรกิจของเขาเอง

2 ปีต่อมา เบอร์มือถือนี้ได้ตกไปอยู่กับ คอนสแตนติน ดิมิตรอฟ เจ้าพ่อมาเฟียชาวรัสเซีย แต่เขากลับถูกลอบสังหารในเนเธอร์แลนด์เมื่อปี 2003 ระหว่างการเดินทางไปตรวจสอบเงินที่มาจากการค้ายาเสพติดของเขาที่มีมูลค่ากว่า 500 ล้านปอนด์

ดิมิตรอฟในวัย 31 ปี เสียชีวิตในระหว่างถือมือถืออยู่กับตัว ในระหว่างการรับประทานอาหารกับนางแบบสาวคนหนึ่ง จากการสันนิษฐานน่าจะเป็นฝีมือของมาเฟียคู่แข่ง

อีกไม่กี่ปีต่อมา เบอร์มือถือดังกล่าวได้ตกไปอยู่ในมือของ คอนสแตนติน ดิชเลฟ นักธุรกิจที่มีชื่อเสียงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ซึ่งหลังจากที่เขาได้เบอร์นี้มาครอบครองได้ไม่นาน ก็ถูกลอบยิงข้างนอกร้านอาหารอินเดียแห่งหนึ่งในเมืองโซเฟีย เมืองหลวงของบัลแกเรีย

จากการสืบสวน ดิชเลฟ เป็นตัวแทนอสังหาริมทรัยพ์ แต่ได้แอบลักลอบขนโคเคนล็อตใหญ่ ก่อนที่เขาจะถูกลอบสังหารในปี 2005 และเงินที่ได้จากการขนส่งยาถูกตำรวจจับได้ระหว่างการขนส่งไปยังประเทศโคลอมเบีย

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หมายเลขดังกล่าวก็ถูกตำรวจนำไปตรวจสอบข้อมูลในเครื่อง รวมถึงบันทึกการโทรเข้า-ออกทั้งหมด โดยไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ อีก จนกระทั่งเวลาผ่านไป ทางโมบิเทลจึงได้ระงับหมายเลขดังกล่าว ซึ่งหากใครโทรไปจะได้ยินเพียงเสียงตอบกลับอัตโนมัติว่า “หมายเลขนี้อยู่นอกเครือข่ายการให้บริการ”

ส่วนทางโฆษกของโมบิเทลเองก็พูดเพียงแค่ว่า “เราไม่มีความเห็นใดๆ และเราจะไม่พูดถึงเบอร์ส่วนบุคคล”

ถึงแม้เบอร์มือถือนี้จะทำให้เจ้าของ 3 คนต้องจบชีวิตลงภายใน 5 ปี แต่หากเรามองจากความเป็นจริงแล้ว เจ้าของ 2 คนก็ถือว่าเป็นอาชญากรที่มีความเสี่ยงในชีวิตอยู่พอสมควร แต่สมมุติว่าถ้าคุณมีโอกาสได้ครอบครองเบอร์สวยๆ แต่มีประวัติที่น่าขนลุกแบบนี้ คุณจะยอมใช้มันหรือไม่ ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : telegraph | เรียบเรียงโดย เพชรมายา