ศิลปินสาวสร้างการ์ดโปเกมอน จากสัตว์เลี้ยงของชาวเน็ต

ตั้งแต่เดือนตุลาคม 1996 เกมการ์ดโปเกมอน (Pokémon Trading Card) ก็ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ และโปเกมอนก็กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก จนมาถึงปลายเดือนมีนาคม 2019 ได้มีเกมการ์ดโปเกมอนกว่า 27,000 ล้านใบ ถูกขายไปแล้วทั่วโลก ถ้ามาลองคิดกันเล่นๆ ก็คือ มนุษย์เราแต่ละคนบนโลกนี้จะสามารถมีการ์ดโปเกมอนกับตัวได้อย่างน้อยคนละ 3 ใบเลยทีเดียว

วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านมารู้จักกับ สเตฟานี พาร์คัส ศิลปินสาวชาวบราซิลที่รู้จักกันดีในชื่อ WildpetsCreations และเธอยังเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเกมการ์ดโปเกมอนมาอย่างยาวนานและเหนียวแน่น จนวันหนึ่ง เธอตัดสินใจที่จะนำ “สัตว์เลี้ยง” ของผู้คนมาสร้างเป็นการ์ดโปเกมอนของเธอเอง โดยมีการใส่รายละเอียดลงไปได้อย่งาน่ารักน่าชัง มาลองดูผลงานบางส่วนของเธอกัน ซึ่งผมขอยืนยันว่า แฟนๆ โปเกมอนจะต้องชื่นชอบผลงานของเธออย่างแน่นอน

1. Bowser – 100 HP

Hide ท่าซ่อนตัว หดหัวกลับเข้ากระดอง ทำให้ป้องกันค่าความเสียหายทุกชนิดเป็นเวลา 2 เทิร์น

2. Orby – 60 HP

Bark จะทำให้ Orby สุ่มเห่าเพื่อรบกวนศัตรูจนหัวหมุน ทำให้พลังป้องกันลดลง 20 แถมยังมีท่า Dirt Kick หรือเตะฝุ่น ถ้าโยนเหรียญได้หัว Orby จะเตะฝุ่นใส่หน้าศัตรู สร้างความเสียหาย 10

3. Yuki – 90 HP

Rug of Invisibility ท่าซ่อนใต้พรม ถ้า Yuki โดยเหรียญได้หัว จะซ่อนใต้พรมหลบการโจมตีจนกว่าจะเทิร์นถัดไป ถ้าออกก้อย Yuki จะไปกินอาหารแทน นอกจากนั้นยังมีท่า Ghost/Shinigami Eye หรือท่านัยน์ตาผี เมื่อโยนเหรียญได้หัว จะทำให้ควบคุมศัตรูในเทิร์นถัดไปได้ ถ้าออกก้อยจะดูดพลังชีวิตศัตรูแทน

4. Domino – 420 HP

Screams ท่ากรีดร้องพลังโจมตี 60 และยังมีท่า Guilt หรือสำนึกผิด ที่ทำให้ศัตรูไม่สามารถโจมตีได้ เพราะกลัวว่าจะทำโปเกมอนตัวนี้ผิดหวัง

5. Lola – 150 HP

Increase Lard กินทุกอย่างเพื่อเพิ่มน้ำหนักตัว และเพิ่มพลังชีวิต 20 HP และท่า Charm โปรยเสน่ห์โดยการทำหน้าตาน่ารักเกินกว่าที่จะหันหนีหรือทำอะไรต่อไปได้ ถ้าโยนเหรียญได้หัว โปเกมอนที่มีสถานะป้องกันอยู่จะเป็นอัมพาต

6. Jarvis – 666 HP

มีสกิล Play ที่จะทำให้คุณต้องตื่นตลอดทั้งคืน และ Tickle Tummy หรือท่าเกาพุง ไม่ว่าคุณจะโยนเหรียญออกมาเป็นยังไง จาร์วิส ก็อยากโดนเกาพุงอยู่ดี

7. Little Bean – 90 HP

Agility วิ่งไปรอบๆ เวลานอน เพื่อทำให้ทุกคนตื่น เพิ่มความเร็ว และท่า Shadow Claw หรือกรงเล็บเงา ที่แม่นยำขึ้นสูง ทำให้มือติดเชื้อเป็นเวลา 3 เทิร์น

8. Sidd Vicious – 90 HP

Self-Destruct เป็นท่างับตัวเองจนศัตรูตายใจ เข้ามาใกล้มากพอที่จะโดนกัดง่ำๆ และท่า Poophoria เป็นท่าที่เพิ่มความเร็ว 2 เท่า และยังต้านความเสียหายทุกชนิดเป็นเวลา 1 เทิร์นอีกด้วย

9. Piper – 80 HP

Charm หรือการส่งเสียงเจื้อยแจ้วกวนใจ เพื่อยึดเทิร์นศัตรูมาเป็นของตัวเอง และท่า Feather Heat กระพือปีกแห่งความร้อนแรง โจมตีแรงเป็น 2 เท่า ถ้าศัตรูเป็นธาตุน้ำ

10. Ghost – 160 HP

Ice Beam ปล่อยลำแสงความเย็น แช่แข็งศัตรู และท่า Perish Song ท่าร้องเพลงมรณะ โปเกมอนตัวไหนที่ได้ยินเสียงเพลงนี้ จะต้องสลบสไลไป 3 เทิร์น

11. Zelda – 40 HP

Pounce ตะครุบเหยื่อพลังโจมตี 30 และท่า Yowl ร้องเหมียวหง่าว โยนเหรียญ 3 ครั้ง และสร้างความเสียหาย 60 ต่อจำนวนการโยนเหรียญได้หัว

12. Archer – 90 HP

Zoomies ท่าพุ่งไปรอบๆ แบบสุ่ม เพื่อหลีกหนีการเป็นเป้าถูกโจมตี และท่า Fur Blizzard สลัดขนน้ำแข็ง ทำให้ศัตรูถูกฝังอยู่ภายใต้ขนน้ำแข็ง จนถูกแช่แข็ง ไม่สามารถโจมตีได้ 1 เทิร์น

13. Bugsly – 10 HP

Confugly ลดพลังป้องกันต่ำลงจนศัตรูตัดสินใจไม่ถูกว่าเขาน่ารักหรือน่าเกลียด และท่า Goop Attack โชว์ให้ศัตรูเห็นน้ำมูกที่ไหลย้อยและตาโปนๆ

14. Gamdalf – 150 HP

Cuddle ทำให้โปเกมอนที่ป้องกันอยู่ผลอยหลับไป เนื่องจากความน่ารักแบบสุดๆ และท่า Fire Fang เมื่อโยนเหรียญได้ก้อย โปเกมอนที่ป้องกันอยู่จะโดนเผา

15. Flower – 100 HP

Tail and Fin Flare แผ่ครีบและหางสยาย ทำให้เกิดความสวยงามและข่มขู่ศัตรูในเวลาเดียวกัน Reckless Charge พุ่งชนอย่างบ้าบิ่นสร้างความเสียหาย 10 ให้ตัวเองด้วย

ที่มา : Instagram | Etsy | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ