สนามบินแห่งนี้หยิบข่าวลือลึกลับของสนามบิน มาขยี้ให้ผู้โดยสารสนใจ

คุณอาจเคยได้ยินทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว องค์กรอิลลูมินาติ หรือโลกกำลังจะถึงจุดจบในเร็ววันนี้ แน่นอนว่าทฤษฎีสมคบคิดเหล่านี้เกิดขึ้นมาตลอดทุกปี แต่ใครจะไปคิดว่าหนึ่งในสนามบินที่ใหญ่โตที่สุดอย่าง “สนามบินนานาชาติเดนเวอร์” จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับทฤษฎีสมคบคิดเหล่านี้ด้วย

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้คนต่างสังเกตเห็นโปสเตอร์แปลกๆ ที่สนามบินนานาชาติเดนเวอร์

ถ้าอ่านข้อความดูก็ดูเหมือนพวกเขากำลังจะปรับปรุงหรือทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับสนามบิน

แต่ข้อความบางส่วนกลับทำให้เราชวนสงสัย เพราะมันแปลกกว่าโฆษณาตามปกติที่เคยเห็นกัน

นั่นเป็นเพราะทางสนามบินได้ทำการหยิบข่าวลือสยองขวัญและทฤษฎีสมคบคิดหลายเรื่องเกี่ยวกับสนามบิน ที่มีมาตั้งแต่การก่อสร้างในช่วงทศวรรษที่ 80 จนสนามบินเปิดตัวในปี 1995 นำมาโยงกับโฆษณาการปรับปรุงสนามบินนั่นเอง

เอมิลี วิลเลียมส์ โฆษกของสนามบินเดนเวอร์กล่าวว่า “ฉันคิดว่าเราทุกคนพอรู้เรื่องเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิดเหล่านี้ซึ่งอยู่คู่กับสนามบินเรามานาน และมันน่าสนุกดีที่เราจะนำเรื่องพวกนี้มาช่วยให้เข้าถึงผู้โดยสารของเรามากขึ้น”

แต่ละโปสเตอร์โฆษณา ก็คือทฤษฎีสมคบคิดที่โด่งดังที่สุดเกี่ยวกับสนามบินแห่งนี้ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง เราลองไปชมทีละโปสเตอร์กัน

สนามบินถูกสร้างขึ้นโดยกลุ่มผู้จัดระเบียบโลกใหม่

“ใช่แล้ว สนามบินนี้มีความลับบางอย่าง … ตั้งแต่เปิดตัวสนามบินในปี 1995 มีข่าวลือและทฤษฎีมากมายไม่รู้จบ ผู้คนต่างบอกว่าอุโมงค์ใต้ดินของเรานำไปสู่ห้องประชุมลับของบรรดาผู้นำโลก ม้าสีฟ้าของเราถูกเชื่อว่าเป็นคำสาป บางคนเชื่อว่าเราติดต่อกับผู้จัดระเบียบโลกใหม่ องค์กรฟรีเมสัน หรือเป็นบ้านของพวกมนุษย์กิ้งก่า”

สนามบินเป็นสำนักงานใหญ่ขององค์กรอิลลูมินาติ

“เกิดอะไรขึ้นข้างหลังกำแพง … พื้นที่เพาะพันธุ์การ์กอยล์ …. การประชุมลับสุดยอดขององค์กรฟรีเมสัน … หรือการปรับปรุงสนามบิน”

โลกกำลังจะถึงจุดจบ

นี่คือการก่อสร้างสนามบิน หรือเป็นการสร้างอุโมงค์ลับใต้ดินกันแน่ ?

กำลังก่อสร้าง หรือกำลังปกปิด ?

การพบเจอแมวซอมบี้ในสนามบิน

“เรากำลังสร้างอะไร ? … พื้นที่มากขึ้นสำหรับงานศิลปะที่น่าสนใจ … ประสบการณ์ในสนามบินที่ดีขึ้น … หรือรังของแมวซอมบี้”

สนามบินเป็นพื้นที่ลึกลับแห่งใหม่

“พื้่นที่เจ๋งๆ สำหรับมาเจอกัน หรือจะเป็นแอเรีย 52 กันแน่ ?”

สนามบินเป็นบ้านของมนุษย์กิ้งก่า

“เรากำลังทำอะไร ? … สร้างบาร์และร้านอาหารเจ๋งๆ แห่งใหม่ … สร้างสำนักงานใหญ่ของอิลลูมินาติ … หรือปรับปรุงรังของมนุษย์กิ้งก่า”

ข่าวลือเกี่ยวกับรูปปั้นการ์กอยล์ เป็นสัญลักษณ์ของอิลลูมินาติ

“การรักษาความปลอดภัยที่คล่องตัวขึ้นหรือความลับที่มากขึ้น ?”

หน้าตาของการ์กอยล์ 1 ใน 2 ตัวที่สนามบินนานาชาติเดนเวอร์ ผลงานโดย เทอร์รี อัลเลน เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่กลายเป็นทฤษฎีสมคบคิดที่ทุกคนพูดถึงกัน

ม้าสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสนามบิน ถูกข่าวลือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความชั่วร้าย

“เรากำลังสร้างสนามบินที่ดีที่สุดในโลก หรือเรากำลังเตรียมตัวเพื่อพบกับจุดจบของโลก ?”

สำหรับข่าวลือเรื่องทฤษฎีสมคบคิดของสนามบินนานาชาติเดนเวอร์เริ่มโด่งดังไปทั่วประเทศ หลังมันได้ออกรายการทีวีที่ชื่อ “Conspiracy Theory” ในปี 2012 และในปี 2016 เอง ทางสนามบินก็ได้เริ่มหยิบประเด็นนี้มาเล่นเป็นครั้งแรก โดยมีการจัดนิทรรศการที่เรียกว่า “Conspiracy Month” ซึ่งเป็นเดือนที่ทางสนามบินจะจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับทฤษฎีสมคบคิดในสนามบินแห่งนี้อีกด้วย

ด้านล่างนี้คือหัวกระโหลกปลอมที่ถูกจัดแสดงในนิทรรศการของสนามบิน โดยมีการบอกว่ามันถูกขุดค้นเจอในระหว่างการสร้างสนามบินแห่งนี้

และนี่ก็ถือเป็นการเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส อยากจะลือกันดีนัก ก็จับมาขยี้กันซะเลย ดีกว่าปล่อยให้ข่าวลือหายเงียบหายไป ใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ผู้คนสนใจ โดยเฉพาะเรื่องลึกลับแบบนี้ ใครๆ ก็ชอบเป็นธรรมดา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา