ศิลปินญี่ปุ่นสร้างหนังสือเวทมนตร์ที่เรืองแสงในความมืด จนเป็นไวรัลบนโซเชียล

เมื่อไม่นานมานี้ ศิลปินชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งได้แชร์ผลงานชิ้นล่าสุดของเขา ซึ่งเป็นหนังสือเวทมนตร์ที่สามารถเรืองแสงในความมืดได้ พร้อมกับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีทำหนังสือเล่มนี้

@mikel_cresson ศิลปินที่คลั่งไคล้ศิลปะแนวแฟนตาซีและงานสตรีมพังก์จากญี่ปุ่น ได้กลายเป็นกระแสบนทวิตเตอร์หลังจากที่เขาเผยภาพสิ่งที่เขาเรียกว่า ‘หนังสือเวทมนตร์’ ที่ประกอบไปด้วยข้อความลึกลับที่สามารถเรืองแสงเป็นสีเขียวสดใสในความมืด

หลังจากที่โพสต์ของเขากได้กลายเป็นกระแสก็มีชาวเน็ตมากมายที่อยากได้มันมาครอบครอง และถามว่าเขาต้องการขายมันหรือไม่

อย่างไรก็ตาม @mikel_cresson ไม่ได้สงวนเทคนิคการสร้างหนังสือเวทมนตร์เล่มนี้ แต่เขาได้แบ่งปันให้กับคนอื่นได้รู้ว่ามันทำอย่างไร โดยใช้ของง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถซื้อได้จาก Amazon

@mikel_cresson มีไอเดียที่จะสร้างหนังสือเวทมนตร์สำหรับกิจกรรมการขายขายพร็อพแห่งหนึ่ง เขาตัดสินใจที่จะทำบางสิ่งที่สามารถใช้ได้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสลัว ครั้งแรกเขาพยายามทำแหวนเวทมนตร์ ต่อมาเขาพบว่าเทปเรืองแสงของเพื่อนเขาไม่สามารถทำเป็นทรงกลมจริง ๆ ได้ สุดท้ายเขาก็มาลงเอยที่การทำตัวอักษรเรืองแสงแทน

เริ่มจากปกหนังสือเวทมนตร์เป็นส่วนที่ง่ายที่สุด หน้ากระดาษเก่า ๆ เกิดจากการทำให้เปื้อนด้วยกาแฟ และบางหน้าก็ถูกเผาไฟเพื่อให้ดูย้อนยุค เมื่อทั้งหมดเสร็จแล้วก็ถึงส่วนของข้อความเรืองแสง

@mikel_cresson ใช้กรรไกรตัดเทปเรืองแสงให้เป็นตัวอักษรที่ไม่มีความหมาย แต่สุดท้ายมันดูราวกับข้อความจากโลกไซเบอร์อย่าง The Matrix ซึ่งเขาเลือกใช้กรรไกรซิกแซกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่ากรรไกรปกติ

เมื่อตัดเทปเป็นรูปทรงที่ต้องการแล้วก็ได้เวลารวมทั้งหมดเข้าด้วยกันบนหน้ากระดาษ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่งานที่ยาก แต่มันเป็นงานที่ต้องใช้ความปราณีตสูง ซึ่งเขาใช้เวลานานกว่า 9 ชั่วโมง เพื่อทำให้ข้อความดังกล่าวดูเหมือนกับคาถาจากโลกเวทมนตร์ที่สมจริง

ถึงแม้จะต้องใช้ความอุสาหะอย่างมาก แต่ดูเหมือนผลลัพธ์ของเขาค่อนข้างจะคุ้มค่า เพราะหลังจากที่เขาแบ่งปันผลงานของตัวเองบนทวิตเตอร์ ก็มีคนกดไลก์ถึง 185.2K และรีทวีตไปอีก 35K พร้อมกับได้รับคำชมอีกมากมาย

ความเจ๋งก็คือเวลาที่โดนแสงสว่างจากไฟฉายส่องลงมา อย่างที่คุณเห็นได้จากคลิปนี้

ยังไม่ชัดเจนว่า @mikel_cresson จะทำหนังสือเวทมนตร์ของเขาขายหรือไม่ แต่อย่างน้อยเขาก็บอกวิธีทำทุกอย่างให้กับเราหมดแล้ว ซึ่งมันอาจไม่ใช่เรื่องยากเกินไปหากคุณตั้งใจทำมันขึ้นมาจริง ๆ

ที่มา: Twitter