ภาพสัตว์ประหลาดตัวนี้ทำให้ชาวเน็ตสับสน จนกระทั่งทุกคนรู้ความจริง

ภาพถ่ายที่น่าสนใจอาจไม่ใช่ภาพถ่ายที่สวยงาม แสงสวย องค์ประกอบดี แต่มันอาจเป็นแค่ภาพถ่ายธรรมดา ๆ ที่กำลังหลอกตาคุณให้เข้าใจผิดก็เป็นได้ เหมือนอย่างเช่นเรื่องราวของเพิ่งกลายเป็นกระแสบนทวิตเตอร์เมื่อไม่นานนี้

ผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า Lesley (@dancingfool75) ได้โพสต์ภาพ ๆ นี้ โดยระบุว่า “ภาพนี้ทำให้ฉันหัวหมุนไปหลายนาทีเลยทีเดียว ก่อนที่ฉันจะนึกได้”

ส่วนภาพที่เธอบอกก็คือภาพสัตว์ประหลาดตัวนี้ ที่ทำให้มีคนกดไลค์มากถึง 3.6 หมื่นคนเลยทีเดียว

ชาวเน็ตหลายคนที่เห็นถึงกับงงเลยทีเดียวว่ามันคือตัวอะไรแน่ มันคือสัตว์ประหลาดชูปาคาบราหรือตัวดูดเลือดแพะในตำนานของสหรัฐอเมริกาใช่หรือไม่ หรือมันคือหมู แพะ หรือสัตว์ที่เกิดมาไม่สมประกอบกันแน่ ?!

ชาวเน็ตส่วนใหญ่มองมันมันคือปีศาจแพะ ช่างเช่นพ่อหนุ่มรายนี้บอกว่า “ผมมองไม่เห็นสิ่งที่คนอื่นเห็นเลย ยังไงมันก็คือปีศาจแพะแน่นอน”

ในขณะที่ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะมองออก เช่น “ผมใช้เวลาดูภาพนี้หลายนาทีเลย”

“โอ้ ฉันใช้เวลาหลายนาทีเลย ต้องหมุนมือถือไปรอบ ๆ หลายครั้งเหมือนกัน”

ถ้าคุณเห็นภาพด้านบนแล้วยังสับสนว่ามันคืออะไร ถ้าอย่างนั้นเราจะลองกลับภาพให้

ดูออกหรือยังครับ ถ้ายังดูไม่ออก ลองกลับมาดูอีกมุม

ถ้าคุณยังดูไม่ออกล่ะก็ มีชาวเน็ตมาเฉลยทำให้เราดูภาพนี้ได้ง่ายขึ้น โดยเธอคนนี้กล่าวว่า เธอใช้สมองหมดไปกับเรื่องนี้นานถึง 20 นาทีก่อนที่จะพบว่ามันเป็นแบบนี้

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หวังว่าคุณคงจะเห็นกันแล้วว่าภาพนี้มันไม่ใช่สัตว์ประหลาดที่น่ากลัวแต่อย่างใด แถมมันยังน่ารักกว่าที่คิดอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยข้อมูลขอบเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า ดั๊ก ที่ถูกช่วยเหลือมาจากเมืองวัลเดส ในรัฐแอลาสกา ซึ่งเป็นสุนัขธรรมดา ๆ ตัวหนึ่งเท่านั้นเอง

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ