คุณแม่หลอนตุ๊กตาเอลซ่าของลูกสาวมีผีสิง พูดได้แม้ปิดสวิตช์ ทิ้งไปก็กลับมาใหม่จนน่าขนลุก

เมื่อไม่นานมานี้ หญิงสาวคนหนึ่งจากฮูสตันได้บอกเล่าเรื่องราวที่น่าตกใจของเธอลงบนโซเชียลมีเดียว่า มีสิ่งแปลก ๆ เกิดขึ้นกับตุ๊กตาเอลซ่าของลูกสาวเธอ และเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็แทบไม่ต่างอะไรกับในหนังสยองขวัญเลยทีเดียว

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ต้องย้อนกลับไปในช่วงคริสต์มาสปี 2013 หลังจากที่ เอมิลี มาโดเนีย ได้ให้ของขวัญลูกสาวของเธอเป็นตุ๊กตาเอลซ่าที่สุดแสนจะน่ารัก เมื่อคุณกดปุ่มเล็ก ๆ บนสร้อยคอของตุ๊กตา ก็จะมีพูดน่ารัก ๆ ของเอลซ่า หรือเสียงเพลง Let It Go สลับกันไปมา มันเป็นแค่ตุ๊กตาธรรมดา ๆ ที่ถูกวางขายอยู่ร้านขายของที่ระลึกของดิสนีย์เท่านั้น

ทุกสิ่งดูเหมือนจะเป็นปกติภายใน 2 ปีแรก แต่ในปี 2015 ตุ๊กตาเอลซ่าก็เริ่มพูดสลับกันระหว่างภาษาอังกฤษกับภาษาสเปน ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้มันมีแค่เสียงภาษาอังกฤษเท่านั้น และถึงแม้เอมิลีจะปิดสวิตช์เอาไว้ ตุ๊กตาก็ยังพูดและร้องเพลงออกมาได้อีกด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่เอมิลีคิดว่า ตุ๊กตาของลูกสาวเธอน่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบไฟบางอย่าง

แต่สิ่งที่แปลกที่สุดได้เกิดขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม 2015 เมื่อเอมิลีกับแมตสามีของเธอจึงตัดสินใจทิ้งตุ๊กตาลงถังขยะ แต่ปรากฏว่ามันก็กลับมาอยู่ในบ้านอีกครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ

“โอเคทุกคน เราต้องการความช่วยเหลืออย่างจริงจัง ขอสรุปสั้น ๆ สำหรับใครที่ไม่ได้ตามเรื่องตุ๊กตาเอลซ่าของเรานะคะ แมตได้ทิ้งตุ๊กตาเอลซ่าไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน และเราพบมันอีกครั้งข้างม้านั่งไม้” เอมิลีกล่าวบนเฟสบุ๊ค

“มันแปลกมาก ดังนั้นพวกเราจึงมัดตุ๊กตาอย่างแน่นหนาและใส่ลงในถังขยะใบเล็ก จากนั้นก็นำถังขยะใส่ลงไปข้างในถังขยะอีกใบที่เต็มไปด้วยขยะอื่น ๆ โดยยัดมันเอาไว้ข้างใต้สุด เข็นมันเอาไว้ที่หน้าบ้านและมันก็ถูกรถขยะมาเก็บในวันถัดไป”

“มันฟังดูดีใช่ไหม ? เราออกจากเมืองไปและก็ลืมเรื่องนี้ จนกระทั่งวันนี้ ออเรเลีย ลูกสาวของเราบอกกับเราว่า… แม่คะ หนูเห็นตุ๊กตาเอลซ่าอีกแล้วในสวนหลังบ้าน”

เหมือนกับความคิดเห็นส่วนใหญ่ของชาวเน็ต ตอนแรกเอมิลีคิดว่าต้องมีใครสักคนแกล้งเอาตุ๊กตากลับมาไว้ที่บ้าน แต่เธอก็รู้ว่าไม่มีใครที่จะตามรถขยะไปแล้วไปขุดเอาตุ๊กตาที่จมอยู่ในกองขยะกลับมาได้ และมันเป็นตุ๊กตาตัวเดียวกันทุกครั้ง เนื่องจากมันมีคราบสีที่ชัดเจนติดอยู่

เอมิลีอธิบายว่า “ตุ๊กตามีคราบหมึกติดอยู่เนื่องจากลูกสาวของเธอเอาสีไประบายตลอดหลายปีที่ผ่านมา ฉันรู้ว่ามันคือตุ๊กตาตัวเดิมที่กลับมาและมันไม่ใช่ตัวใหม่ที่ถูกเอามาแทนที่ ผู้คนส่วนใหญ่เชื่อว่ามันคือการแกล้งกัน แต่ฉันไม่เข้าใจว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถขยะได้นำมันไปแล้ว”

คลิปด้านล่าง แสดงให้เห็นว่า ตุ๊กตาเอลซ่าพูดภาษาสเปนรัว ๆ หลังจากที่มันกลับมาปรากฏตัวที่บ้านของเอมิลีอีกครั้ง

หลังจากที่ตุ๊กตาเอลซ่ากลับมาหาครอบครัวของเอมิลีเป็นครั้งที่สอง พวกเขาจึงตัดสินใจใช้วิธีที่ต่างออกไปนั่นคือการส่งมันไปหาเพื่อนบนโลกออนไลน์ในมินนิโซตา โดยไม่ได้ระบุที่อยู่ให้ส่งกลับมาได้ และในขณะที่เอมิลีเตรียมกล่องเพื่อบรรจุมันลงไป ตุ๊กตาผีสิงตัวนี้ก็หัวเราะออกมานานถึง 30 วินาที ซึ่งมันไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เอมิลีประกาศว่าตุ๊กตาได้ถูกส่งไปให้ชายที่ชื่อ คริส โฮแกน ที่อาศัยอยู่ในมินนิโซตาเรียบร้อย และเขาได้พันเทปมันเอาไว้กับกระจังหน้ารถจี๊บของเขา ซึ่งคริสบอกว่า ถ้าตุ๊กตาตัวนี้สามารถหนีออกมาได้เอง เขาจะนำมันใส่ในท่อเหล็กแล้วโยนมันลงไปในทะเลสาบ Lake of the Woods เสียเลย

เมื่อถามว่าทำไมเธอถึงไม่โยนตุ๊กตาเอลซ่าลงไปกองไฟ เอมิลีกล่าวว่า “เพราะมันไม่ใช่เรื่องดี ถ้ามีบางสิ่งอยู่ในตุ๊กตา มันจะออกมาได้ คุณไม่สามารถทำลายสิ่งที่อยู่ภายในนั้นได้ ในความเป็นจริงฉันก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ฉันแค่ต้องการให้ตุ๊กตาออกไปจากบ้านฉันให้เร็วที่สุด”

ปัจจุบัน เอมิลีและครอบครัวรู้สึกอุ่นใจขึ้นมากหลังจากที่ส่งตุ๊กตาไปให้เพื่อนของเธอที่อยู่ห่างไปถึง 2,400 กิโล และยังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรหลังจากนี้ แต่ในใจลึก ๆ เธอก็ยังกังวลว่ามันจะกลับมาปรากฏตัวที่บ้านของเธอตรงไหนสักแห่ง ไม่ช้าก็เร็ววันนี้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ