หนุ่มไต้หวันสร้างตู้ปลาที่สามารถพาปลาทองไปเดินเล่นได้

ปัญหาของการมีปลาเป็นสัตว์เลี้ยงคือ คุณไม่สามารถพามันไปเดินเล่นเหมือนกับสุนัขหรือแมวได้ ยกเว้นแต่คุณจะมีตู้ปลาเคลื่อนที่ ปัญหานี้ของคุณก็จะหมดไป

เรื่องราวที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีชาวเน็ตอ้างว่า เห็นชายคนหนึ่งที่ออกไปเดินเล่นพร้อมกับปลาทองที่เป็นสัตว์เลี้ยงของคุณรอบ ๆ เมืองไทเป ด้วยอุปกรณ์ที่เหมือนกับตู้ปลาติดล้อ

ต่อมา ได้มีชาวเน็ตออกมาเผยว่า ชายเจ้าของตู้ปลาดังกล่าวคือ หวง เสี่ยวจี๋ หรือที่รู้จักกันในชื่อ เจอร์รี ที่เป็นยูทูปเบอร์นักประดิษฐ์ที่มักคิดค้นสิ่งของ DIY ที่น่าทึ่งอยู่เสมอ

คลิปวิดีโอยูทูปที่มีความยาวกว่า 15 นาทีได้แสดงให้เห็นว่า เจอร์รีสร้างตู้ปลาเคลื่อนที่ของเขาได้อย่างไร ซึ่งมันค่อนข้างน่าทึ่งกับทุกสิ่งที่เขาทำภายในโรงงานส่วนตัวของเขา

ท่ออะคริลิกที่เป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ในตู้ปลาจริง ๆ ถูกนำมาประกอบพร้อมกับระบบกรองที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี ปั๊มลมสำหรับออกซิเจน และระบบไฟที่ให้แสงสว่างได้ในเวลากลางคืน ทั้งหมดนี้เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดสำหรับปลาทองในการพาพวกมันออกไปเดินเล่นนอกบ้าน

เจอร์รีพาปลาทอง 3 ตัวของเขาไปเดินเล่นตามท้องถนน ในสวนสาธารณะ และตามตลาดกลางคืน ซึ่งทุกอย่างเป็นไปได้อย่างราบรื่น ดูเหมือนโครงการนี้ของเจอร์รีประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

ในขณะที่แฟน ๆ ของเจอร์รีหลายคนต่างชื่นชอบในไอเดียสร้างสรรค์ของเขา บางคนอยากให้มีตู้ปลาแบบนี้ถูกผลิตขึ้นมาออกสู่ตลาดจริง ๆ และบางคนก็เสนอให้มีระบบกันสะเทือน เพื่อให้ปลารู้สึกสบายมากขึ้น

ลองไปชมคลิปวิดีโอของเขากันครับ เริ่มตั้งแต่การสร้างตู้ปลาขึ้นมาก็เรียกได้ว่า ใส่ใจในรายละเอียดมากทีเดียว

สุดท้ายนี้ โครงการของเจอร์รีเป็นเพียงแค่การทดลองเท่านั้น ซึ่งหลายคนก็รู้สึกว่ามันเป็นการทดลองที่น่าทึ่งจริง ๆ

ที่มา: Youtube | เรียบเรียงโดย เพชรมายา