เงายักษ์ลึกลับปรากฏให้เครื่องบินเห็นในหมอกในปี 1942

มีเรื่องราวลึกลับมากมายที่ถูกเล่าขานต่อ ๆ กันมาตั้งแต่สมัยรุ่นปู่ย่าตายาย แต่จะมีสักกี่เรื่องราวที่มีหลักฐานเป็นภาพถ่ายที่ชัดเจน เหมือนกับเรื่องราวที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 1942 ลูกเรือของเครื่องบิน RAF Recon Flight 300 ได้ถ่ายภาพๆ หนึ่ง ซึ่งต่อมาภาพนี้ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นหลักฐานที่ดีที่สุด ที่จะพิสูจน์ได้ว่า ยักษ์อาจมีอยู่หรือเคยมีอยู่จริงในอดีตที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ความจริงเบื้องหลังภาพถ่ายนี้ก็มีเรื่องราวที่ถูกบอกเล่าแตกต่างกันไป

เงายักษ์ในภาพดังกล่าวถูกตั้งชื่อว่า โทรลล์ภูเขาแห่งนอร์เวย์ เนื่องจากมันถูกพบบริเวณเทือกเขาแห่งหนึ่งในนอร์เวย์ แต่นอกจากหลักฐานในภาพนี้แล้ว ก็ยังไม่มีหลักฐานอื่นๆ ที่พิสูจน์ถึงการมีอยู่ของโทรลล์ภูเขาตัวนี้ได้

ในขณะที่ภาพถ่ายนี้ถูกอ้างว่าถ่ายจากเครื่องบิน ดังนั้นโทรลล์ตัวนี้เมื่อเทียบขนาดกับต้นไม้แล้ว จะเห็นว่ามันต้องมีความสูงหลายสิบเมตร แต่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่ขนาดนี้ ทำให้หลาย ๆ คนคาดว่า โทรลล์ตัวนี้อาจเป็นเรื่องที่กุขึ้นมาก็เป็นได้

แต่ถึงแม้เรื่องโทรลล์ภูเขาจะเป็นเรื่องโกหก แต่ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา เราจะพบวัฒนธรรมโบราณหลายแหล่งทั่วโลกที่เชื่อในเรื่องการมีอยู่ของยักษ์ และมีหลักฐานบางอย่างที่อาจเชื่อมโยงไปถึงการมีอยู่ของยักษ์ตัวเป็นๆ แม้แต่ในคัมภีร์ไบเบิ้ลเองก็ยังพูดถึงสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ว่าอาจมีอยู่จริง

“ในคราวนั้นมีพวกมนุษย์ยักษ์บนแผ่นดินโลก และหลังจากนั้น เมื่อบุตรชายทั้งหลายของพระเจ้าเข้าหาบุตรสาวทั้งหลายของมนุษย์ และเธอทั้งหลายคลอดบุตรให้แก่พวกเขา บุตรเหล่านั้นกลายเป็นคนมีอำนาจมากซึ่งอยู่ตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นคนมีชื่อเสียงดี” -Genesis 6:4

หนึ่งในหลักฐานชิ้นสำคัญที่พิสูจน์ว่ายักษ์มีอยู่จริงถูกพบในปี 1988 เมื่อหนังสือพิมพ์ BILD ชื่อดังของยุโรป ได้ตีพิมพ์ภาพของนิ้วมือขนาด 38 ซม. ซึ่งการค้นพบครั้งนี้ทำให้เกิดคำถามขึ้นมากมายว่ามันเป็นของจริงหรือไม่

ย้อนกลับไปในปี 1912 ในขณะที่นายพรานนามว่า สตอฟเฟล โคเอตซี กำลังล่าสัตว์อยู่ในพื้นที่แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ เขาได้พบกับรอยเท้าขนาดมหึมาประทับอยู่บนหินผาที่มีอายุนานกว่า 200 ล้านปี

นอกจากนั้น นักธรณีวิทยายังพบรอยเท้าอีกหลายรอยบนหินแกรนิตหยาบที่ทำให้พวกเขาต้องตกตะลึง เพราะรอยเท้าแต่ละรอยมีความยาวถึง 4 ฟุต หรือนี่อาจเป็นรอยเท้าของยักษ์จริงๆ ?

ส่วนในประเทศไทยเองก็มีตำนานเกี่ยวกับยักษ์อยู่มากมาย ซึ่งเชื่อว่าเป็นจินตนาการบรรพบุรุษของเรามากกว่าที่จะมาจากหลักฐานที่เคยมีอยู่จริง หรือจริงๆ แล้วเมื่อหลายร้อยล้านปีก่อน อาจจะมียักษ์อยู่จริงๆ ก็เป็นได้

ที่มา : ancient-code | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ