ศิลปินหนุ่มวาดการ์ตูนนางเงือกสีเขียวในสระบัว ที่กินใจชาวเน็ตได้สุดซึ้ง

แอนดี้ อิวานอฟ ศิลปินหนุ่มชาวยูเครนผู้ชื่นชอบในการวาดการ์ตูนป็นชีวิตจิตใจได้สร้างสรรค์การ์ตูนเรื่องใหม่ของเขาที่กินใจชาวเน็ตได้อย่างมากมาย โดยมีชื่อเรื่องว่า “เมย์, นางเงือกแห่งสระบัว” ซึ่งนอกจากภาพวาดอันสวยงามที่ทำให้ชาวเน็ตชื่นชอบ เนื้อเรื่องที่เรียบง่ายแต่งดงามก็ยังทำให้หลายๆ คนชื่นชอบอย่างมาก

ในขณะที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันเรื่องนางเงือกสาวแอเรียล จากเรื่อง The Little Mermaid ควรจะจะมีผิวขาวหรือดำ แต่แอนดี้กลับคิดนอกกรอบไปอีกว่า “ทำไมถึงไม่เป็นสีเขียวล่ะ ?” และหลังจากที่ได้ชมการ์ตูนเรื่องนี้แล้ว เราอาจคิดว่านางเงือกกับผิวสีเขียว ก็อาจเข้ากันได้ดียิ่งกว่าทีคุณเคยคิดมาก่อนก็เป็นได้

“เอ๊ะ นั่นอะไรน่ะ ?!”

“ฮึ้บ ไม่นะ !!!”

“ได้โปรดอย่าเพิ่งตาย… ฉันจะมอบกลีบแห่งชีวิตให้”, “เฮ้ นั่นตัวอะไรน่ะ !”

“นายเห็นตัวประหลาดนั่นหรือเปล่า ?”

“นี่แน่ะ… จับได้แล้ว !!!”

“เยี่ยมมากไอ้หนู เราได้ตัวมันแล้ว!”

“เราทำอะไรลงไปเนี่ย ?… เธอต้องไม่รอดแน่ๆ ถ้าอยู่ในนี้ เราต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเธอออกไป…”

“ผมจะพาคุณกลับบ้านเอง”

“ผมขอโทษนะ คุณรีบหนีไปเร็วเข้า!”, “เฮ้ ไอ้หนู จะส่งมันมาซะดีๆ หรือจะให้ข้ายิงเอ็ง หา!”

“ปัง !!!”

“นี่คือกลีบแห่งชีวิต … สิ่งที่ฉันเตรียมเอาไว้ให้ตั้งแต่แรก”

“คุณจะต้องรอดนะ… คุณจะต้องรอด”

“เฮือกก !”

“… จบบริบูรณ์ …”

สำหรับนางเงือก เป็นสิ่งมีชีวิตที่เป็นตำนานเล่าขานมานานกว่า 3,000 ปี ในตำนานเซลติกเรียกพวกเธอว่า “เมอร์โฟล์ก” ส่วนชาวซีเรียโบราณก็มีเทพธิดาที่พวกเขานับถือ ที่สามารถกลายร่างเป็นปลาได้เมื่อเธอกระโดดลงไปในทะเลสาบ โดยที่ท่อนล่างของเธอจะเปลี่ยนรูปร่างเป็นปลา

หรือแม้แต่ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส ก็เคยพบเห็นเงือกในบริเวณเกาะเฮติ เมื่อปี ค.ศ. 1493 โดยเขาระบุว่า พวกเธอ “ไม่น่ารัก” และดูเหมือนผู้ชายมากกว่า ในขณะที่กัปตัน จอห์น สมิธ อ้างว่า เขาผมเห็นนางเงือกที่มีผมสีเขียวในปี ค.ศ. 1614 ใกล้กับนิวฟาวด์แลนด์ และเขาก็ตกหลุมรักเธอตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น จนกระทั่งมาทราบภายหลังว่าเธอมีร่างกายท่อนล่างเป็นปลา

ส่วนนักวิทยาศาสตร์เองเชื่อว่า การพบเห็นนางเงือกที่เคยถูกบันทึกไว้ในอดีตเหล่านี้ อาจเป็นการพบเห็นตัวแมนนาทีหรือพะยูนเสียมากกว่า ในขณะที่หลายคนยังเชื่อว่านางเงือกมีอยู่จริง และพวกเธอยังอาศัยอยู่ที่ไหนสักแห่งในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาลบนโลกเราใบนี้

ที่มา : Instagram | artstation.com | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ