เครื่องบิน 2 ลำพบยูเอฟโอสีเขียวสดใสโฉบผ่านเมฆเหนือน่านฟ้าแคนาดา

ยูเอฟโอ (UFO) เป็นคำที่ใช้อ้างอิงถึงวัตถุบินได้ที่ไม่สามารถระบุได้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้สื่อถึงอากาศยานจากอารยธรรมต่างดาว แต่บางครั้งมันก็ดูน่าเหลือเชื่อเกินกว่าที่จะเป็นสิ่งที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ได้

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา นักบินของเครื่องบิน 2 ลำที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันรายงานตรงกันว่าพวกเขาพบเห็นยูเอฟโอสีเขียวลึกลับบินหายเข้าไปในก้อนเมฆเหนืออ่าวเซนต์ลอว์เรนซ์บนชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของแคนาดา

ตามรายงานที่ระบุผ่านบันทึกข้อมูลการบินของรัฐบาลแคนาดาระบุว่า เครื่องบินลำแรกเป็นเครื่องบินทหาร ส่วนอีกลำเป็นเครื่องบินพาณิชย์ และทั้ง 2 ลำได้พบกับ “วัตถุบินได้สีเขียวสดใส” ที่บินโฉบในก้อนเมฆแล้วหายไป ซึ่งมันได้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการบินของเครื่องบินทั้ง 2 แต่อย่างใด

ลำแรกเป็นเครื่องบินทหารที่ต้องบินจากฐานทัพในออนแทรีโอไปยังโคโลญประเทศเยอรมนี ส่วนเครื่องบินอีกลำเป็นของสายการบิน KLM Royal Dutch ที่บินจากบอสตันไปอัมสเตอร์ดัม

สเตฟาน วัตกินส์ นักวิจัยด้านการบินและการเดินเรือตรวจสอบช่องสัญญาณดาวเทียมจากเครื่องบินทั้ง 2 ลำ และพบว่าเครื่องบินทหารมีการไต่ระดับให้สูงขึ้นไปอีก 1,000 ฟุตในช่วงจังหวะที่เห็นยูเอฟโอ กัปตันเครื่องบินอาจกำลังหลบหลีกวัตถุดังกล่าวหรือต้องการมองเห็นมันให้ชัดขึ้น

ในขณะที่ยูเอฟโออาจเป็นสิ่งที่เราสามารถอธิบายได้ เช่นมันอาจเป็นอุกกาบาตที่พุ่งผ่านท้องฟ้า เพราะช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเริ่มต้นของฝนดาวตกเพอร์เซอิด แต่วัตกินส์กล่าวว่า อย่าเพิ่งไปฟันธงว่ามันคืออะไร

โดยทางรัฐบาลแคนาดาติดป้ายเคสนี้เอาไว้ว่ามันอาจเป็น “บอลลูนตรวจอากาศ ดาวตก จรวด หรือยูเอฟโอ” ก็เป็นได้

สิ่งที่กระทรวงกลาโหมของแคนาดาแตกต่างจากกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ คือพวกเขาไม่ติดตามการพบเห็นยูเอฟโอแต่อย่างใด

ดูเหมือนว่าโลกของเรากำลังเข้าใกล้ข้อมูลเกี่ยวกับยูเอฟโอเข้าไปมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทางเพนตากอนได้เผยแพร่รายงานที่หลายคนรอคอยมานาน นั่นคือการพบเห็นยูเอฟโอมากกว่า 140 ครั้งโดยนักบินของกองทัพสหรัฐฯ

แต่หลายคนเชื่อว่ารายงานเหล่านี้เป็นสิ่งที่ถูกกลั่นกรองเอาไว้หมดแล้วว่าสามารถเปิดเผยต่อสาธารณชนได้โดยไม่เกิดปัญหาใด ๆ ในขณะที่ข้อมูลลับสุดยอดอาจถูกเก็บซ่อนเอาไว้ต่อไป

ที่มา : livescience | เรียบเรียงโดย เพชรมายา