อักษรอียิปต์โบราณถูกมองว่าเป็นหลักฐานของการเดินทางข้ามเวลา

หนึ่งในทฤษฎีสมคบคิดที่ถูกพูดถึงมาอย่างยาวนานนั่นคือการมีอยู่ของนักเดินทางข้ามเวลา และหลายคนก็เชื่อว่ามนุษย์ในยุคโบราณของเราเคยมีประสบการณ์กับพวกเขาเหล่านี้มาก่อน และหนึ่งในหลักฐานที่อาจพิสูจน์เรื่องนี้ได้นั่นคือชุดอักษรอียิปต์โบราณที่ถูกบันทึกเอาไว้นั่นเอง

อักษรอียิปต์โบราณ หรือไฮเออโรกลีฟ (Hieroglyph) เป็นระบบการเขียนที่ชาวอียิปต์โบราณใช้อย่างเป็นทางการ โดยประกอบไปด้วยตัวอักษรและสัญลักษณ์ที่รวมอยู่ด้วยกัน และในบรรดาสัญลักษณ์เหล่านั้นก็มีสิ่งที่คล้ายกับอากาศยานในยุคปัจจุบันอีกด้วย

ไฮเออโรกลีฟชิ้นหนึ่งที่มีอายุประมาณ 3,000 ปี ถูกพบในวิหารของฟาโรห์เมนมาอัตเร เซติที่ 1 ในเมืองอบีดอสของอียิปต์ นอกจากสิ่งที่ดูเหมือนสัตว์และแมลง เราจะเห็นว่ามีสัญลักษณ์ที่แปลกประหลาดรวมอยู่ในนั้น

ผู้เชี่ยวชาญบางคนอ้างว่าสัญลักษณ์โบราณเหล่านี้มีภาพที่ดูคล้ายเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งไฮเออโรกลีฟชิ้นนี้ถูกตั้งชื่อว่า “เฮลิคอปเตอร์ ไฮเออโรกลีฟ”

พวกเขาเชื่อว่าสัญลักษณ์ที่มีโครงสร้างคล้ายเครื่องบินอาจพิสูจน์ได้ว่า ชาวอียิปต์อาจเคยพบเห็นภาพอากาศยานสมัยใหม่มาก่อน ซึ่งนั่นหมายความว่าการเดินทางข้ามเวลาอาจมีอยู่จริง

ในวิดีโอหนึ่งที่อ้างอิงถึงทฤษฎีดังกล่าวได้จุดประเด็นความคิดเห็นมากมาย เช่น

“เป็นไปได้หรือไม่ว่าพวกเขาอาจจะได้เห็นอนาคตและเห็นเฮลิคอปเตอร์”

“บางทีพวกเขาอาจเห็นว่าในอนาคต เฮลิคอปเตอร์และเรือดำน้ำจะถูกประดิษฐ์ขึ้น”

“ผมคิดว่าพวกเขาอาจแค่มีจินตนาการที่คิดว่าจะมีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น บางสิ่งที่ดูเหมือนเฮลิคอปเตอร์ เครื่องบิน และเรือดำน้ำ”

ในขณะเดียวกันที่งานประชุมยูเอฟโอหนึ่งในลอนดอน สตีเฟน มีรา ประธนานสมาคมสืบสวนเรื่องเหนือธรรมชาติแห่งแมนเชสเตอร์ ได้ออกมากล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ดูสิ มันมีสิ่งที่ดูเหมือนใบพัด และนี่คือสิ่งที่ดูเหมือนหางเสือ”

“แล้วนี่ล่ะคืออะไร นั่นหางเสือและนี่คือปีกใช่ไหม” สตีเฟนกล่าว

“ผมไม่ได้บอกว่านี่คือเฮลิคอปเตอร์ แต่มันก็คุ้มค่าที่จะพิจารณามันสักหน่อย ทำไมพวกเขาถึงใส่ภาพเหล่านี้เข้ามา พวกเขาเคยเห็นมันอย่างงั้นหรือ”

สำหรับไฮเออโรกลีฟดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของวิหารที่ยังสร้างไม่เสร็จ ซึ่งเริ่มโดยฟาโรห์เมนมาอัตเร เซติที่ 1 แต่มาสร้างเสร็จในยุคสมัยของฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 ซึ่งเป็นลูกชายของเขา

ยังไม่ชัดเจนว่าแท้จริงแล้วสัญลักษณ์ดังกล่าวสื่อความหมายถึงอะไรกันแน่ แต่สำหรับนักทฤษฎีสมคบคิดได้เชื่อไปแล้วว่า มันเป็นหลักฐานที่พิสูจน์ได้อย่างชัดเจนว่า การเดินทางข้ามเวลามีอยู่จริง

ที่มา: ladbible