เหลือเชื่อ! ฮิตเลอร์ไม่เคยฆ่าตัวตาย แต่หนีมาอาศัยอยู่ในบราซิล

ใครที่ศึกษาประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 คงจะพอรู้กันมาบ้างว่า หลังจากที่เยอรมนีแพ้สงคราม ผู้นำนาซีอย่าง อดอล์ฟ ฮิตเตอร์ ได้ฆ่าตัวตายเมื่อวันที่ 30 เมษายน 1945 เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้กองทัพโซเวียตจับตัวเขาไป และสั่งให้ลูกน้องเผาร่างตนเองทิ้งไม่ให้เหลือร่องรอย

hitler-brazil-01

 

แต่หนังสือที่ชื่อว่า “Hitler in Brazil – His Life and His Death.” หรือแปลว่า ฮิตเลอร์ในบราซิล ชีวิตและความตายของเขา ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่ทำให้นักประวัติศาสตร์อาจต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่

hitler-brazil-02

 

การตายของเขาเป็นเรื่องหลอกลวง ซึ่งฮิตเลอร์ไม่เคยฆ่าตัวตายมาก่อน แต่เขาสร้างสถานการณ์หลอกให้ทุกคนเชื่อว่าเขาได้ฆ่าตัวตายไปแล้ว

hitler-fake

 

ฮิตเลอร์วางแผนหนีออกมาพร้อมกับนาซีคนอื่นๆ มายังประเทศอาร์เจนตินาเพื่อหาสถานที่หลบภัย และหลังจากนั้นไม่นาน เขาก็เดินทางต่อมายังประเทศบราซิล

hitler-brazil-06

 

สาเหตุที่เขาต้องการเดินทางมายังบราซิล เนื่องจากเขาไปได้แผนที่จากวาติกันที่ระบุว่า มีทรัพย์สมบัติจำนวนหนึ่งที่ถูกเก็บไว้ในบราซิล

hitler-brazil-05

 

สิ่งที่น่าประหลาดใจยิ่งกว่านั้นคือ เขาได้คบหากับหญิงสาวท้องถิ่นชาวบราซิลคนหนึ่งที่มีนามว่า คูตินกา ที่อาศัยอยู่ในเมือง Nossa Senhora do Livramento

hitler-brazil-03

 

ฮิตเลอร์ เปลี่ยนนามสกุลตัวเองใหม่ โดยเขาใช้ชื่อว่า อดอล์ฟ ไลพ์ซิก (Adolf Leipzig) ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวเมืองนั้นรู้จักกันดี

hitler-brazil-04

 

ชุดที่ถูกอ้างว่าเป็นของฮิตเลอร์ที่เขาเก็บไว้ ตอนที่หนีมาจากเยอรมนี

hitler-brazil-07

 

ซิโมนี ดิอัส ผู้เขียนนักสือเล่มนี้เปิดเผยในหนังสือว่า ฮิตเลอร์ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขในบราซิล ซึ่งเขาเสียชีวิตตอนอายุ ในปี 1984 ซึ่งสรุปแล้ว เขามีอายุยืนถึง 95 ปีเลยทีเดียว

 

แล้วคุณล่ะ เชื่อว่าฮิตเลอร์ได้หลบหนีมาบราซิลจริงหรือไม่

สามารถติดตามเรื่องน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ด้านล่างครับ

ที่มา : viralands | เรียบเรียงโดย เพชรมายา