ชายหนุ่มสร้างบาร์ไม้สวยๆ นี้ โดยใช้งบแค่ 3 พันกว่าบาทเท่านั้น

เชื่อว่ามีเจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อยที่อยากสร้างมุมพักผ่อนชิลๆ สักมุมหนึ่งนอกบ้านในสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ ตัวอย่างเช่นการสร้างบาร์เล็กๆ เพื่อเป็นพื้นที่ปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนๆ แต่พอไปดูค่าใช้จ่ายแล้วคุณอาจต้องเปลี่ยนใจ แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถสร้างบาร์ในฝันได้ โดยที่ใช้เงินเพียงแค่ไม่กี่พันบาทเท่านั้น!

พอล โนวัค หนุ่มผู้มีใจรักในงานช่างไม้จากเชฟฟิลด์ ในประเทศอังกฤษ ได้ตัดสินใจทำบาร์ไม้ในสวนหลังบ้านของตัวเองเพื่อใช้เวลากับครอบครัวอย่างอบอุ่น

โดยบาร์ที่เขาสร้างขึ้นใช้เวลาเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น และที่สำคัญคือมันมีต้นทุนถูกอย่างไม่น่าเชื่อ

พอลกล่าวว่า วัสดุเกือบทั้งหมดโดยเฉพาะลังไม้พาเลตเก่าๆ ที่เขาหามาได้ฟรีๆ เขาใช้เงินประมาณ 1,550 บาทไปกับค่าหลังคา และค่าสีอีกราวๆ 1,140 บาท ส่วนเหลือที่เหลือก็ใช้ซื้อวัสดุอุปกรณ์อีกนิดหน่อย

พอลกล่าวว่า “ผมชอบงานช่างไม้มาตั้งแต่เด็ก ผมควรจะทำมันนานแล้วตั้งแต่ออกจากโรงเรียน แต่ผมก็ไม่เคยทำอย่างจริงจัง”

“นอกจากนั้น ที่รองแก้วเบียร์ที่ถูกนำมาประดับ ผมได้มาจากเพื่อนที่เป็นเจ้าของบาร์ในเมืองฟรีๆ”

“ตอนนี้ผมนำตู้เย็นมาตั้งเอาไว้ในบาร์ เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องดื่มของผมจะถูกแช่เย็นได้อย่างดี โดยที่ผมไม่ต้องวิ่งเข้าไปในครัวทุกครั้งที่อยากจิบน้ำเย็นๆ”

“ผมชอบงานช่างไม้อยู่เสมอและบางครั้งผมก็คิดว่าผมอยากจะทำมันเป็นอาชีพหลังจากที่ผมต้องออกจากโรงเรียน”

“ตอนแรกผมทำชานชาลาไม้เอาไว้สำหรับเพื่อนๆ และครอบครัว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ผมสร้างบาร์ ผมหวังว่าเพื่อนๆ และครอบครัวจะรักในผลงานของผมชิ้นนี้ ซึ่งมันดูเจ๋งมากๆ”

“หลังจากที่พอลได้โพสต์ภาพผลงานของเขาลงบนโซเชียล ก็ทำให้มีคนมากดไลค์มากถึง 47,000 คน และมีคอมเมนท์กันอีก 75,000 คอมเมนท์ นั่นทำให้โพสต์ของเขากลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ทันที”

“ทั้งหมดที่ผมต้องการตอนนี้ก็จะ จะมีสปอนเซอร์หรือผู้ใหญ่ใจดีมาช่วยให้ผมได้ทำงานนี้ต่อไปได้อย่างจริงจัง”

เชื่อว่าหลายๆ คนที่ต้องการสร้างบาร์ ไม่ว่าจะเป็นมุมพักผ่อนชิลๆ ในบ้าน หรือจะเป็นซุ้มบาร์เพื่อเอาไว้ขายของ คงจะได้ไอเดียจากเขาไปบ้างไม่มากก็น้อย โดยสามารถนำไปดัดแปลงเป็นรูปแบบที่ตัวเองชอบได้ และที่สำคัญ ต้นทุนก็ไม่สูงมากอีกด้วย

ที่มา : Paul Nowak | Boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ