บ้านประกาศขายหลังนี้ ใช้บิ๊กฟุตมาเป็นนายแบบจนเป็นกระแสไปทั่ว

บิ๊กฟุต หรือ ไอ้ตีนโต คืออสูรกายที่ปรากฎในตำนานและนิทานพื้นบ้านโดยมีเรื่องเล่าถึงมันในหลายประเทศทั่วโลก แต่ถ้าใครบอกเราว่าเคยเห็นมันมาก่อน เราคงได้แต่หัวเราะเพราะไม่เคยมีหลักฐานหรือรูปถ่ายของมันที่ชัดเจน จนเราได้เห็นรูปของบิ๊กฟุตถ่ายคู่กับบ้านที่ประกาศขายในเมืองเฟลตัน รัฐแคลิฟอร์เนีย

ไม่นานมานี้มีภาพชุดหนึ่งที่ได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์ มันคือภาพของบิ๊กฟุตที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในบ้านแสนสวยกลางป่า มันทั้งทำอาหาร เล่นโยคะ อ่านหนังสือหรือแม้แต่เล่นดนตรี ไม่เว้นไม้แต่ใส่หน้ากากอนามัยป้องกันไวรัสโควิด-19

ภาพของบิ๊กฟุตในบ้านแสนสวยเป็นไอเดียแสนชาญฉลาดของนายหน้าขายบ้านที่ชื่อแดเนียล ออสเตอร์ โดยเขาเป็นค้นต้นคิดเรื่องนี้และนำเสนอแก่ผู้ขายบ้าน ซึ่งปรากฎว่าพวกเขาชื่นชอบและนำความคิดแปลกประหลาดเช่นนี้มาใช้เพื่อดึงดูความสนใจของผู้คนที่อยากซื้อบ้านไว้เพื่อการผจญภัย

ออสเตอร์เล่าว่าตำนานพื้นเมืองมันอาจสยองขวัญมากเกินไป เขาอยากให้ผู้คนได้ผ่อนคลายและยิ้มอย่างมีความสุข ในขณะเดียวกันก็เป็นการสร้างคุณค่าให้กับบ้านที่ทำการขายอีกด้วย ซึ่งมันได้ผลเป็นอย่างดีจากเสียงตอบรับจำนวนมากที่สนใจและนัดเวลาในการเยี่ยมชมบ้าน โดยพวกเขาหวังว่าจะได้ข้อเสนอที่ดีในเร็ว ๆ นี้

ก็แค่บิ๊กฟุตนั่งชิลบนโซฟาสวย ๆ ภายในบ้าน

ออสเตอร์กล่าวเสริมว่า เขาคือหนึ่งในนายหน้าที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในพื้นที่นับตั้งแต่เริ่มงานหลังจากจบมหาวิทยาลัยเมื่อปี 2003 โดยเขามุ่งเน้นในการใช้รูปภาพระดับมืออาชีพและกำหนดเป้าหมายการตลาดอย่างชัดเจน เมื่อนำเจ้าบิ๊กฟุตมาผสานเข้ากับบ้านที่เหมาะสม มันก็ออกมาเป็นผลงานชิ้นเอกที่แสนจะลงตัว

เขายังบอกอีกว่า เดิมทีเขาคิดว่าจะไม่ใช่งานรูปแบบเช่นนี้อีกเพราะจะดูซ้ำซากมากเกินไป แต่เมื่อได้รับความสนใจอย่างมากและมันประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เขาคิดว่าจะใช้มุขตลกเช่นนี้อีกในการขายครั้งต่อไป

ภาพถ่ายนี้เลียนแบบภาพถ่ายบิ๊กฟุตในตำนานได้เหมือนสุด ๆ ใคร ๆ ก็ชอบเรื่องเหนือธรรมชาติแบบนี้

มุมระเบียงที่สวยงาม เหมาะกับการนั่งอ่านหนังสือพิมพ์อย่างมาก

สำหรับบ้านหลังนี้สร้างขึ้นในปี 1993 ตัวบ้านถูกรีโนเวทใหม่หมดจดโดยประกอบด้วย 5 ห้องนอนและ 3 ห้องน้ำ โดยมีราคาเพียงสามสิบล้านบาทนิด ๆ เท่านั้น ถ้าคุณเป็นแฟนบิ๊กฟุตและถูกหวยแล้วละก็ บ้านในฝันหลังนี้อาจจะเหมาะกับคุณก็เป็นได้

ตัวบ้านมีพื้นที่โดยรอบประมาณ 174 ตารางเมตร ห้อมล้อมด้วยป่าใหญ่ที่เงียบสงบ ซึ่งไม่น่าแปลกที่บิ๊กฟุตจะหลงรักบ้านหลังนี้

ไอเดียการใช้บิ๊กฟุตเช่นนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกใช้ในการขายบ้าน เคยมีการใช้บิ๊กฟุตในการขายบ้านในรัฐโอไฮโอมาก่อนเมื่อปี 2019 และมันได้ผลที่ดีเช่นกัน เพราะบ้านถูกขายออกไปอย่างรวดเร็ว

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ