ช่างภาพเห็นภาพพระเยซู ปรากฏขึ้นเหนือท้องฟ้า ในประเทศอิตาลี

คุณเคยมีประสบการณ์พบเห็นอะไรแปลกๆ บนท้องฟ้าบ้างหรือเปล่า ? เราไม่ได้กำลังหมายถึง UFO หรือวัตถุประหลาดที่ไม่สามารถระบุได้บนท้องฟ้า แต่เรากำลังหมายถึงปรากฏการณ์ประหลาด ที่ทำให้เกิดสิ่งแปลกๆ ขึ้นบนท้องฟ้า และเราไม่สามารถอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เหมือนอย่างเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้

เมื่อเร็วๆ นี้ มีการรายงานจากชาวบ้านว่าพบแสงสว่างประหลาดที่ส่องผ่านก้อนเมฆบนท้องฟ้า และมันทำให้ผู้คนจำนวนหนึ่งตีความไปว่า นี่คือภาพของพระเยซู ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเหนือท้องฟ้าเมืองอะโกรโปลี ประเทศอิตาลี

ช่างภาพ อัลเฟรโด โล บรูตโต ที่เป็นคนถ่ายภาพนี้ได้ในช่วงพระอาทิตย์ตกดินเมื่อเย็นวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา เขากล่าวว่า มีแสงแดดที่ส่องทะลุผ่านก้อนเมฆที่มีรูปร่างคล้ายกับรูปปั้นพระเยซูคริสต์ กริชตูเรเดงโตร์ ในประเทศบราซิลอย่างมาก

อัลเฟรโดกล่าวว่า “ผมหลงเสน่ห์ในสถานที่แห่งนี้ ปกติผมไม่ค่อยแชร์ภาพถ่ายบนโซเชียลมีเดีย แต่ผมก็เลือกที่จะลงภาพนี้ เพราะมันเป็นภาพที่สวยมาก”

แน่นอนว่า เรื่องราวการเห็นพระเยซูในสิ่งต่างๆ ไม่ได้เกิดกับอัลเฟรโดเป็นคนแรก เพราะมีผู้คนอีกมากมายที่เห็นใบหน้าของพระเยซูในสิ่งของรอบตัว

คุณเห็นใบหน้าของพระเยซูบนขนมปังหรือเปล่า ?

หรือจะเป็นบนขอนไม้

รอยยับย่นบนถุงเท้า ก็สร้างจินตนาการให้เราได้

ผู้ใช้รถใช้ถนนรายหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองพบกับใบหน้าของพระเยซู อยู่บนหลังรถพ่วง บนทางด่วนในประเทศแคนาดา

จริงๆ แล้วถ้าอธิบายตามหลักจิตวิทยา อาการในลักษณะนี้มีชื่อเรียกว่า แพริโดเลีย (Pareidolia) คืออาการที่เห็นสิ่งต่างๆ ที่ไม่มีชีวิต เป็นใบหน้าคนหรือเป็นรูปร่างต่างๆ ซึ่งมันคือปรากฏการณ์ทางธรรมชาติของจิตใจที่ส่งผลไปยังสมอง ส่วนใครที่มีความเชื่อทางด้านศาสนาคริสต์เป็นพื้นฐาน ก็อาจมีการเชื่อมโยงวัตถุเหล่านี้กับใบหน้าของพระเยซู ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน

ที่มา : unilad | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ