กองทัพอินเดียประกาศพบรอยเท้าเยติเป็นครั้งแรก จนชาวเน็ตถกเถียงกันว่ามันคืออะไร

ถ้าพูดถึงสิ่งมีชีวิตปริศนาที่ยังคงถูกพูดถึงมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ “เยติ” อย่างไม่ต้องสงสัย แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีใครได้พบหรือจับเยติตัวเป็นๆ มาได้สักที ถึงแม้จะมีการค้นพบหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยเท้าบนหิมะ ภาพถ่ายที่ถ่ายติดเยติ หรือแม้แต่คลิปวีดีโอที่ถูกเชื่อว่าถ่ายติดเยติมาได้ก็ตาม

ก่อนอื่นสำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าเยติคือตัวอะไร ? เยติคือ โดยเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์แต่ตัวใหญ่โตกว่า มีขนปกคลุมร่างกายบ้างก็ว่าสีน้ำตาลแดง บ้างก็ว่าสีขาว โดยถูกพบอยู่ในบริเวณเทือกเขาหิมาลัย ส่วนในภูมิภาคอื่นๆ ก็มีการพบสิ่งมีชีวิตที่คล้ายกัน อย่างเช่นอเมริกาเหนือจะเรียกว่า “บิ๊กฟุต” ส่วนในออสเตรเลียจะเรียกมันว่า “ยาวี”

และเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ทางทวิตเตอร์ของกองทัพอินเดียอย่างเป็นทางการ ที่มีผู้ติดตามกว่า 5.8 ล้านคน ได้ทำการทวิตเรื่องราวการค้นพบที่น่าตื่นเต้น โดยระบุว่า “เป็นครั้งแรกที่ทีมสำรวจภูเขาของกองทัพอินเดียได้พบกับรอยเท้าประหลาดของสิ่งมีชีวิตในตำนาน ‘เยติ’ ที่มีขนาด 32×15 นิ้ว ใกล้กับฐานที่พักทาคูลู เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2019 มนุษย์หิมะหายากพวกนี้เคยถูกพบเห็นในเขตอุทยานแห่งชาติ มาลาลู-บารัน เมื่อในอดีตมาก่อน”

สำหรับโพสต์ดังกล่าวถือว่าได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมาก โดยมีผู้รีทวิตหรือแชร์ต่อไปกว่า 1 หมื่นครั้ง ซึ่งรอยเท้าที่ปรากฏบนพื้นหิมะมีความน่าสนใจไม่น้อย

แน่นอนว่ารอยเท้าดังกล่าวมีขนาดใหญ่กว่ารอยเท้าของมนุษย์ทั่วไปอยู่พอสมควร

หลังจากกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากถกเถียงกันว่า จริงๆ แล้วมันคือรอยเท้าของเยติ หรือมันอาจเกิดจากสิ่งมีชีวิตอื่นอย่างเช่นหมี หรือจะเป็นฝีมือของมนุษย์ที่ทำไว้กันแน่

ย้อนกลับไปในอดีต ก็เคยมีการค้นพบรอยเท้าเยติที่โด่งดังอยู่หลายครั้ง อย่างเช่นภาพถ่ายรอยเท้าของเยติเมื่อปี ค.ศ. 1937 โดย แฟรงก์ เอส. สไมท์ และได้ตีพิมพ์ลงนิตยสารป๊อปปูลาร์ไซแอนซ์ในปี ค.ศ. 1952

ส่วนนี่คือภาพของรอยเท้าเยติ (ซ้าย) เปรียบเทียบกับรอยเท้ามนุษย์ (ขวา) ภาพนี้ถูกถ่ายโดย เรเน เดอ มีล์วีลล์ นักปีนเขาชาวฝรั่งเศสเมื่อเดือนมีนาคม ค.ศ. 1976

สำหรับเรื่องนี้ก็ยังไม่ได้มีบทสรุปเพิ่มเติมจากทางกองทัพอินเดียแต่อย่างใด ส่วนชาวเน็ตเองก็มีทั้งเชื่อและไม่เชื่อ แล้วคุณล่ะ หลังจากได้ชมภาพนี้แล้วมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ?

ที่มา : twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ