ศิลปินหนุ่มสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่ดูเหมือนจะมีประโยชน์ แต่มันไม่มีประโยชน์ ภาค 3

สำหรับใครที่เคยติดตามผลิตภัณฑ์หลุดโลกของพ่อหนุ่มคนนี้มาแล้ว วันนี้เพชรมายาขอฝากผลงานชุดที่ 3 ของเขา ลองไปชมกันได้เลยครับ

แมตต์ เบเนเดตโต นักออกแบบชาวอเมริกันจากเบอร์ลิงตัน รัฐเวอร์มอนต์ ที่เกิดไอเดียสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสามารถแก้ปัญหาชีวิตที่ดูเหมือนจะมีประโยชน์ แต่พอดูไปดูมามันกลับไม่ค่อยจะมีประโยชน์ซะงั้น แมตต์รับรองว่าไอเดียเหล่านี้จะไม่มีบริษัทไหนเคยคิดได้ และพวกเขาจะคาดไม่ถึงมาก่อน มาลองดูผลงานแต่ละชิ้นของเขา แล้วคุณคิดว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่จะสามารถนำไปใช้ได้จริงบ้าง

1. Avocado On A Stick – อาโวคาโดแบบแท่ง

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบผลไม้อย่างอาโวคาโด คุณต้องไม่พลาดอาโวคาโดในรูปแบบแท่งแบบนี้

อิ่มอร่อยไปกับอาหารเช้าที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น และประหยัดเวลาไปได้มากโข เพียงแค่ทาถูๆ เท่านั้น

2. FingerTrack – ลู่วิ่งนิ้ว

ในทุกวันนี้ นิ้วของเรามักถูกใช้ไปกับการเลื่อนจิ้มบนหน้าจอมือถืออยู่ตลอดทั้งวัน รวมถึงการที่ต้องนั่งทำงานกดคีบอร์ด ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอาการนิ้วล็อคได้ ดังนั้น นิ้วของคุณจึงต้องการการออกกำลังกาย แถมยังเป็นการสร้างกล้ามเนื้อและเบิร์นแคลอรีได้อีกด้วย

3. The Century Charger – สายชาร์จ 100 ฟุต

นี่คือสายชาร์จสมาร์ทโฟนที่มีความยาวมากถึง 100 ฟุต ที่ช่วยทำให้ชีวิตคุณสะดวกสบายมากขึ้น เช่น บ้านคุณอาจจะไฟดับ สายชาร์จนี้จะช่วยให้คุณเสียบปลั๊กจากเพื่อนบ้านได้ โดยที่คุณนั่งเล่นมือถือชิลๆ อยู่บ้าน หรือสะดวกสำหรับการที่ปลั๊กอยู่ห่างไกลกับที่ๆ คุณต้องการอยู่ได้ทุกที่ทุกเวลา

4. Cuisine Curtain – ม่านบังปาก

อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารระดับ 5 ดาว แบบส่วนตั๊วส่วนตัว เพียงเสียบมันไว้ในรูจมูก ม่านบังปากผืนน้อยผืนนี้ก็จะช่วยปิดบังปากของคุณเวลาเคี้ยวอาหารได้อย่างมิดชิด

สามารถเลื่อนเปิดม่านได้อย่างรวดเร็ว หากคุณต้องใช้ปากในการสนทนากับผู้อื่น หรือเพื่อคุยโทรศัพท์

5. The FingerBeanies – ถุงนิ้วไหมพรม

ในการต่อสู้กับอากาศที่หนาวเหน็บ คุณอาจต้องการถุงมือสักคู่ แต่หากคุณไม่ชอบใส่ถุงมือล่ะ นี่คือถุงนิ้วไหมพรม ที่จะช่วยให้นิ้วของคุณอบอุ่นขึ้นได้เช่นกัน

6. Hide-A-Jack – พวงกุญแจซ่อนรู

ไม่จำเป็นต้องอายอีกต่อไปกับการใช้สมาร์ทโฟน ที่มีรูเสียบหูฟังแบบเก่าที่เช๊ยเชย

นี่คือพวงกุญแจที่จะเสียบอุดรูหูฟังแบบเก่านี้เพื่อซ่อนเอาไว้ เมื่อคุณต้องการรู้สึกเหมือนกับคนอื่นๆ ที่ใช้ iPhoneX

7. StickKicks – รองเท้าแน่นหนึบ

ยืนหยัดอย่างมั่นคง ท่ามกลางฝูงชนที่แออัด เบียดเสียดแน่นบนรถเมล์หรือรถไฟฟ้า หรือแม้แต่ท่ามกลางพายุฝนที่โหมกระหน่ำ ท่ามกลางคำว่าเราที่เป็นอดีตไป…

ตัวดูดที่พื้นรองเท้าจะทำหน้าที่ยึดเกาะกับพื้นได้อย่างดีเยี่ยม โดยผูกมันไว้กับรองเท้าคู่โปรดของคุณเท่านั้นเอง แถมคุณยังได้ความสูงเพิ่มขึ้นแบบฟรีๆ อีกด้วย

8. The BurritoTrough – รางเบอร์ริโต

ในวันที่คุณขี้เกียจ แม้กระทั่งจะถือของกินใส่เข้าปาก นี่คือเครื่องมือที่จะทำให้คุณรับประทานอาหารเม็กซิกันมื้อโปรดอย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้มือ

เพียงนำเบอร์ริโตชิ้นโปรดใส่เข้าไปในรางนี้ แล้วคล้องคอคุณไว้ เท่านี้ก็จะทำให้ชีวิตคุณง่ายกว่าเดิม กินไป เดินไป โดยใช้มือไปทำอย่างอื่นได้อย่างสะดวกสบาย

ติดตามชมภาค 1 ได้ ที่นี่ และภาค 2 ที่นี่

ที่มา : Instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ