ชาวบ้านเคนยาแตกตื่นหน้าหลังพบสิงโตเร่ร่อนในหมู่บ้าน

เจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ติดอาวุธครบมือรุดไปที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีสิงโตจรจัดถูกพบอยู่บริเวณหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเคนยา

เรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและหักมุมนี้เกิดขึ้นในเมืองกินยานา ที่ห่างจากอุทยานแห่งชาติเมาท์เคนยาไปประมาณหนึ่งกิโลเมตร เมื่อชาวไร่รายหนึ่งแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ว่า เขาพบสิงโตเร่ร่อนในบริเวณหมู่บ้านของเขา

เมื่อเจ้าหน้าที่ติดอาวุธครบมือจำนวน 3 นายเดินทางมาถึง พวกเขาก็พบกับสิงโตที่ซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ทันที แต่ดูแล้วมันมีหน้าตาที่แปลกไปจากปกติ

สรุปแล้วมันคือถุงที่ใส่เมล็ดอะโวคาโดที่ถูกวางเอาไว้ในพุ่มไม้ ซึ่งเจ้าของบ้านนำมันมาวางเอาไว้เพื่อไม่ให้มันแห้ง

หลังจากเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวออกไปข้างนอก เธอไม่รู้เลยว่าถุงรูปสิงโตของเธอจะทำให้ระแวกบ้านของเธอวุ่นวายอย่างคาดไม่ถึง

หลังจากกลับถึงบ้าน เธอได้รับคำเตือนว่ามีสิงโตเร่ร่อนอยู่แถวบ้าน แลได้รับคำแนะนำให้อ้อมไปเข้าไปในบ้านของเธอผ่านประตูหลังบ้าน ดังนั้นเธอจึงไม่ได้เอะใจว่าสิงโตดังกล่าวจะเป็นกระเป๋าใส่เมล็ดอะโวคาโดของเธอเอง

ในที่สุดเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ก็พบกระเป๋าใบนี้ที่ถูกวางเอาไว้ใต้หน้าต่างของบ้านเธอ และเมื่อพวกเขาเข้าไปใกล้ ๆ ก็พบว่า สิงโตตัวนี้มีแต่หัว ไม่มีร่างกาย

ไซรัส เอ็มบิจิเว นายอำเภอท้องถิ่นกล่าวกับ BBC ว่า เขาเองก็ไม่เคยพบสิงโตในบริเวณนี้เลย แต่ชาวบ้านบางคนบอกว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขาหายไป นั่นจึงไม่น่าแปลกใจที่ชาวบ้านจะตื่นตระหนกหลังได้รับแจ้งเรื่องนี้

“เราจัดการกับเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยความระมัดระวังและจริงจังมาก ก่อนอื่นเราต้องทำให้ทุกคนปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ก็พบว่ามันเป็นเพียงแค่ถุงใบหนึ่งเท่านั้น”

ที่มา : bbc | เรียบเรียงโดย เพชรมายา