บริษัทรถไฟขอให้เด็ก ๆ วาดรถไฟในฝัน และเปลี่ยนมันให้สมจริงยิ่งขึ้น

TransPennine Express คือบริษัทที่ดำเนินการรถไฟระดับภูมิภาคระหว่างเมืองใหญ่และเมืองต่าง ๆ ทางภาคเหนือของอังกฤษและสกอตแลนด์ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวรถไฟรุ่น Nova ที่ล้ำสมัย พวกเขาจึงตัดสินใจทำโครงการ Kids Design Their Dream Trains ขึ้น

โครงการนี้ได้ขอให้เด็ก ๆ ทั่วสหราชอาณาจักรอายุ 6 ถึง 12 ปี วาด “รถไฟในฝัน” ของตัวเอง และพวกเขาได้รับมือกับทีมศิลปินจาก This Is Render ที่จะช่วยเปลี่ยนรถไฟในฝันของเด็ก ๆ ให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น และนี่คือจินตนาการส่วนหนึ่งของเด็กน้อย กับผลงานการสร้างสรรค์ของศิลปินที่น่าทึ่งไม่แพ้กัน

1. รถไฟใต้สมุทร โดย ฮันนาห์ อายุ 7 ปี จากดาร์บีเชียร์

ในขณะที่ผู้คนทั่วไปจินตนาการไปถึงรถไฟที่จะพาคุณดำลงไปใต้สมุทร แต่สำหรับรถไฟใต้สมุทรของฮันนาห์คือการนำผู้โดยสารจากใต้สมุทรขึ้นมาชมวิวโลกบนพื้นพิภพ ปลา ปู โลมา ดาวทะเล หมึกยักษ์ และคุณเงือก จะได้ชมวิวสวย ๆ บนพื้นดินผ่านรถจักรไอน้ำที่พ่นฟองลูกโป่งที่สวยงาม

2. รถไฟคุณกระต่าย โดย แอมเบอร์ อายุ 6 ปี จากฮัลล์

กระต่ายเป็นสิ่งที่คู่กับแคร์รอต ดังนั้นรถไฟคุณกระต่ายขบวนนี้จึงมาในรูปลักษณ์แคร์รอตยักษ์ทั้งขบวนสุดน่ารัก และมีคุณกระต่ายเป็นคนขับรถไฟ

3. รถไฟยูนิคอร์น โดย โอลิเวีย อายุ 4 ปี จากแมนเชสเตอร์

รถไฟที่มีสีสันสายรุ้งงดงามและมีเขายูนิคอร์นที่โดดเด่นจนใคร ๆ ก็ต้องเหลียวมอง ผู้โดยสารแต่ละคนจะมีห้องพักส่วนใหญ่ นอกจากนั้นยังมีห้องสำหรับเด็กเล่น พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง และยังมีห้องอาหารและห้องน้ำส่วนตัวอีกด้วย

4. รถไฟเหาะตีลังกา โดย แจ็ก อายุ 10 ปี จากแมนเชสเตอร์

นี่คือรถไฟแห่งอนาคตที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น ที่ใช้พลังขับเคลื่อนด้วยระบบแอโรไดนามิกส์และพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อให้มันสามารถโลดแล่นไปบนรางที่ฉวัดเฉวียนได้อย่างน่าทึ่ง

5. รถไฟละครสัตว์ โดย ไจยา อายุ 8 ปี จากแมนเชสเตอร์

ไจยาได้รับแรงบันดาลใจมาจากคณะละครสัตว์ที่เธอเคยเห็น รถไฟขบวนนี้จึงเป็นคณะละครสัตว์วิ่งได้ โดยมีลักษณะคล้ายกับเต็นท์ผ้าใบขนาดใหญ่ และแน่นอนว่าผู้โดยสารจะได้ตื่นเต้นไปกับสัตว์ชนิดต่าง ๆ รวมถึงการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจภายในรถไฟอีกด้วย

6. รถไฟด่วนบินได้ โดย ไมซี อายุ 5 ขวบ จากนิวคาสเซิล

รถไฟ 2 ชั้นที่มีที่นั่งรองรับผู้โดยสารชั้นธรรมดาและชั้นดาดไฟ้า ที่น่าสนใจคือปีกสีฟ้าขนาดใหญ่ที่ทำให้รถไฟขบวนนี้บินได้ รวมถึงมีหลังคาพิเศษที่ช่วยปกคลุมเพื่อรับมือกับสภาพอากาศบนท้องฟ้า

7. รถไฟเต้นระบำ โดย เมแกน อายุ 10 ปี จากแมนเชสเตอร์

รถไฟสำหรับจัดงานปาร์ตี้แสดงให้เห็นว่าเธอชอบเต้นรำมากแค่ไหน ในตู้โดยสารแรกคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเต้นในแบบสตีทแดนซ์ ในขณะที่ตู้โดยสารที่สอง คุณจะพบกับความคลาสสิกจากการเต้นบัลเลต์ โดยที่มีไฟดิสโก้ และมีเก้าอี้สำหรับผู้ชมอีกด้วย

8. รถไฟพลังจรวด โดย ไอเดน อายุ 8 ปี จากแมนเชสเตอร์

นี่คือรถไฟแห่งอนาคต ที่มีสไลเดอร์อยู่ข้างนอกมาพร้อมกับไอพ่นของจรวดที่ช่วงล่างเพื่อให้มั่นใจว่ามันจะลอยอยู่เหนือรางได้ รวมถึงไอพ่นขนาดใหญ่บริเวณท้ายรถไฟที่จะทำให้รถไฟเร็วไม่แพ้ใคร รวมถึงยังมีดีไซน์ปากยิ้มสุดเท่ที่ด้านหน้าขบวน

ที่มา : tpexpress.co.uk | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา