สวนสัตว์ญี่ปุ่นโชว์การซ้อมจับสิงโตหลุด จนชาวเน็ตยกนิ้วให้ถึงความจริงจัง

เราถึงคนต้องเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกฉินอยู่เสมอ ตัวอย่างเช่น หากคุณทำงานอยู่ในอาคารสูง การซ้อมหนีไฟจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อทำให้คุณพร้อมสำหรับเหตุการณ์จริงที่จะเกิดขึ้น แต่ถ้าเกิดคุณไม่ได้ทำงานออฟฟิศอยู่บนอาคารสูง แต่ไปทำงานในสวนสัตว์ล่ะ คุณควรจะซ้อมรับมือกับสถานการณ์แบบไหนดี ?

เมื่อเร็วๆ นี้ ทางสวนสัตว์โทเบะ ในประเทศญี่ปุ่นได้ตัดสินใจซ้อมป้องกันการจับสิงโต ในกรณีที่มันหนีหลุดออกมาจากกรง ทุกอย่างดูเหมือนจะดูจริงจัง เจ้าหน้าที่พยายามอพยพผู้คนให้หลีกหนีออกจากเส้นทาง

จนกระทั่งพ่อสิงโตหนุ่มปรากฏตัวออกมาด้วยความ… เอ่อออ… น่าเกรงขาม

เจ้าหน้าที่เตรียมขึงตาข่ายเพื่อบีบพื้นที่ไม่ให้สิงโตหลุดหนีไปไกล

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อสิงโตหนุ่มพุ่งเข้าไปตะปบเจ้าหน้าที่คนหนึ่งจนล้มลง

จนกระทั่งมีรถตู้คันเล็กของเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เข้ามาขับวนดูรอบๆ หากสังเกตเข้าไปในรถให้ดีจะเห็นว่า เจ้าหน้าที่มีการเตรียมพร้อมอย่างดีเยี่ยม

ในที่สุดสิงโตก็ล้มลง (ไม่รู้เหนื่อย ร้อน หรือหมดแรงไปเอง) เจ้าหน้าจึงได้เตรียมอุปกรณ์เพื่อเข้าจับกุมตัวสิงโตหนุ่มทันที

ในขณะที่สิงโตตัวจริง กำลังนั่งมองการแสดงนี้อย่างงงๆ

เอาล่ะ มาลองชมคลิปวีดีโอนี้แบบเต็มๆ กันครับ

ส่วนคอมเมนท์ของชาวเน็ต ก็ให้ความเห็นไปในเชิงเฮฮากับสิ่งที่เกิดขึ้น ชาวเน็ตญี่ปุ่นรายหนึ่งกล่าวว่า เขาเคยทำงานที่สวนสัตว์ และขอยืนยันว่าพวกเขาซ้อมกันแบบนี้จริงๆ มีครั้งหนึ่งที่พวกเขาซ้อมจับแรด แถมมีรถกอล์ฟคอยขับวนดูรอบๆ อีกด้วย

“พวกเขากำลังสอนแผนการหลบหนีให้สิงโต ผมไม่แน่ใจว่านี่จะเป็นวิธีที่ฉลาดที่สุด”

 “เพื่อนผมเคยทำงานที่สวนสัตว์แห่งหนึ่ง พวกเขาซ้อมจับช้างหลุด สิ่งที่น่าขำก็คือ มีลูกช้างหลุดออกมาจริงๆ ระหว่างซ้อม มันวิ่งไปรอบๆ แล้วก็ไปผลักรถเข็นขายป๊อบคอร์น จากนั้นก็กลับเข้าไปในคอกแล้วก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น มันคงสนุกดีนะ”

สิงโตคงคิดแบบว่า “นี่มันบ้าอะไรกันฟระเนี่ย!”

สรุปแล้ว การซ้อมรับมือกับสิงโตหลุดแบบนี้ ถึงแม้จะดูขำขันในสายตาคนนอก แต่มันก็ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รู้ขั้นตอนว่าควรจะรับมืออย่างไร เวลาที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นจริง แถมที่สำคัญ ยังได้ความสนุกสนานให้กับผู้ชมที่อยู่ในสวนสัตว์อีกด้วย

ที่มา : Youtube | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ