หมอบอกชายคนนี้ต้องใส่หน้ากากช่วยหายใจ เขาจึงเปลี่ยนมันให้เจ๋งขึ้น

นี่คือเรื่องราวของ จาเรด เกรย์ นักเขียนนิยายแนวไซไฟ ที่ต้องเผชิญกับปัญหาโรคหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น จนทำให้เขาต้องใส่หน้ากาก CPAP ระหว่างการนอนหลับ

หน้ากาก CPAP ที่ จาเรดต้องสวมจะเป็นแบบ Full Face Mask ที่ต้องครอบแบบจมูกและปากไปพร้อมๆ กัน โดยหน้ากากชนิดนี้มักใช้กับผู้ป่วยที่นอนอ้าปาก หน้ากากจะครอบทั้งจมูกและปากของผู้ใช้ ทำให้ไม่เกิดการรั่วของแรงดันลมออกทางปาก เพื่อช่วยในการหายใจให้สบายขึ้นในระหว่างหลับ โดยจาเรดบอกว่า มันช่างดูเหมือนกับเครื่องทรมานที่ดูน่าอึดอัด

และด้วยความที่เขาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์แนวไซไฟอย่างเอเลี่ยน ทำให้เขานึกไปถึงความรู้สึกที่โดนเจ้าเอเลี่ยนตัวจิ๋วกำลังเกาะใบหน้าอยู่ ซึ่งหากใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์เรื่องนี้ คงจำฉากนี้ได้ติดตา

และนั่นทำให้จาเรดเกิดไอเดียบรรเจิด โดยเขาต้องการทำหน้ากาก CPAP ที่ไม่เหมือนใครขึ้นมาเอง

เขาได้สร้างเจ้าตัวเอเลี่ยนที่มีขนาดเท่ากับของจริงขึ้นมาจากโฟม และทำสีให้มีรายละเอียดที่ดูเหมือนจริงมากๆ

จากนั้นก็ใส่หน้ากาก CPAP เข้าไปข้างใน

และนี่คือผลลัพธ์ของหน้ากาก CPAP เวอร์ชั่นเอเลี่ยนเกาะหน้า ที่ทำให้เขาภูมิใจมาก

ตอนนี้ จาเรดก็สามารถนอนได้อย่างสบายใจภายใต้หน้ากากเอเลี่ยนนี้ แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ อาจจะต้องตกใจและไม่กล้าไปปลุกเขาก็เป็นได้

หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตมากมายที่ต้องยกนิ้วให้กับไอเดียของชายคนนี้ ส่วนใครอยากจะนำไอเดียนี้มาประยุกต์ใช้กับหน้ากาก N95 ที่ช่วยกันฝุ่น PM 2.5 ในเมืองไทยล่ะก็ ลองมาแนะนำไอเดียกันในโพสต์นี้ได้เลยนะครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา