เสาโลหะลึกลับถูกพบกลางทะเลทราย มันดูราวกับวัตถุจากนอกโลก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เจ้าหน้าที่หน่วยงานอนุรักษ์สัตว์ป่ารัฐยูทาห์ ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจประชากรแกะบิ๊กฮอร์นในพื้นที่ทะเลทราย ในรัฐยูทาห์ และได้พบเจอกับสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุดในชีวิต ที่พวกเขาไม่เคยพบมาก่อน

แต่สิ่งที่พวกเขาไม่คาดคิดก็คือการค้นพบวัตถุลึกลับที่ตั้งอยู่กลางทะเลทรายที่ห่างไกล มันเป็นแท่งสี่เหลี่ยมสีเงิน พื้นผิวมันเงา ตั้งตระหง่านสูงประมาณ 3 เมตรกว่า ลักษณะของมันตั้งตรงจนไม่น่าตกลงมาจากท้องฟ้า

นักบินเฮลิคอปเตอร์ เบรต ฮัตชิงส์ ระบุว่า หนึ่งในนักชีววิทยาของทีมสำรวจที่มาด้วยสังเกตเห็นเป็นคนแรก ขณะบินผ่านเหนือตำแหน่งที่ตั้งของเสาโลหะลึกลับ ก่อนที่เขาจะตะโกนให้บินวนกลับมา และทุกคนก็ลงไปตรวจสอบมันในที่สุด

“มันเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุด ตั้งแต่ผมบินมาตลอดชีวิต” เบรตกล่าว

ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันอาจเป็นอุปกรณ์บางอย่างของ NASA ที่ทำหน้าที่สำหรับสะท้อนสัญญาณดาวเทียม แต่ดูแล้วมันไม่เหมือนกับอุปกรณ์ใด ๆ ที่พวกเขาเคยเห็นมาก่อนบนโลกนี้

นอกจากนั้นพวกเขายังอำกันด้วยว่า “ถ้าพวกเราคนใดคนหนึ่งเกิดหายตัวไป คนที่เหลือต้องโกยตับแลบแน่นอน”

สำหรับรายละเอียดการค้นพบครั้งนี้ไม่ได้ถูกเปิดเผยตำแหน่งที่แท้จริงของมัน เพราะเกรงว่าจะมีคนแห่กันมาดูจนสร้างความเสียหายต่อสภาพแวดล้อมของสัตว์ป่าในพื้นที่

และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการพิสูจน์ว่ามันคืออะไร และยังไม่มีใครออกมาประกาศตัวว่าเป็นเจ้าของแท่งโลหะลึกลับชิ้นนี้แต่อย่างใด

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ