สัตว์ลึกลับถูกพบในบ่อโคลน ไม่รู้ว่ามันคือตัวอะไร จนถูกจับมาทำความสะอาด

แม้แต่ทีมกู้ภัยสัตว์ ก็ยังไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน !

เรื่องราวที่น่าสนใจนี้เกิดขึ้นในเมืองคานารีวอร์ฟ ในกรุงลอนดอน เมื่อชาวบ้านในบริเวณนั้นได้พบเป็นสัตว์ที่ไม่สามารถระบุสายพันธุ์ได้ กำลังติดอยู่ในบ่อโคลนในเขตพื้นที่ก่อสร้าง ทั้งตัวของมันเต็มไปด้วยโคลนที่ปกคลุมร่างกายอยู่ทั่วไปหมด

muddsey-01

ดูเผินๆ แล้วมันเหมือนกับลูกสุนัข คนงานก่อสร้างจึงได้พยายามช่วยมันออกมาก่อนที่มันจะขาดอากาศหายใจ หรือสำลักโคลนจนเสียชีวิต โดยหลังจากช่วยมันออกมาได้แล้ว พวกเขารีบนำตัวมันส่งไปที่ ‘โรงพยาบาลสัตว์เซาท์เอสเซกซ์’ ทันที

muddsey-02

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรีบนำตัวมันไปทำความสะอาดอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งพบว่า มันเป็นลูกสุนัขจิ้งจอกแดง ที่น่ารักสุดๆ ซึ่งผู้ป่วยรายใหม่นี้ ถูกตั้งชื่อให้ใหม่ว่า มัดซี่ (Muddsey) ซึ่งมาจากคำว่า Mud ที่แปลว่า โคลน นั่นเอง

muddsey-03

เจ้ามัดซี่ ถูกดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยการป้อนอาหารและน้ำอย่างเพียงพอ เพื่อให้ร่างกายของมันแข็งแรงขึ้น และพร้อมที่จะถูกปล่อยกลับคืนสู่ป่าต่อไป

ต้องขอบคุณคนงานก่อสร้างใจดีเหล่านั้น ที่ตัดสินใจช่วยเหลือเจ้ามัดซี่ขึ้นมาจากบ่อโคลน เพราะถ้าหากปล่อยไว้แบบนั้น มันอาจจะเสียชีวิตได้ แต่ตอนนี้ เจ้ามัดซี่ได้กลายเป็นสุนัขจิ้งจอกที่สะอาดที่สุด และมีขนแวววาวที่สุดในป่าเป็นที่เรียบร้อย

ที่มา : honesttopaws | เรียบเรียงโดย เพชรมายา