สัตว์ประหลาดลึกลับไร้ตา โผล่เกยตื้นบนชายหาดหลังโดนเฮอร์ริเคนถล่ม

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา พายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ได้บุกถล่มรัฐเท็กซัสจนเกิดความเสียหายจำนวนมาก แต่ไม่ใช่แค่มนุษย์เท่านั้นที่ได้รับความเดือดร้อนจากเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ บรรดาสัตว์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นสัตว์บกหรือสัตว์น้ำ ต่างก็ได้รับผลจากหายนะครั้งนี้เช่นกัน

 

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ในขณะที่ พรีตี เดซาย กำลังเดินเล่นอยู่บนชายหาดแห่งหนึ่งในเมืองเท็กซัสซิตี้ เธอก็ได้บังเอิญพบกับสิ่งมีชีวิตรูปร่างหน้าตาประหลาดเคยตื้นอยู่บนฝั่ง และไม่สามารถระบุได้ว่ามันคือตัวอะไรกันแน่

 

ลักษณะของมันดูแปลกประหลาด ปากมีลักษณะยาว มีฟันแหลมคม แต่ไม่มีช่องดวงตาบริเวณใบหน้า และไม่มีใครรู้ว่ามันคือตัวอะไร

 

ดูจากลักษณะแล้วมันอาจเป็นสัตว์ที่มาจากใต้ทะเลลึก ที่ติดพายุขึ้นมาหลังจากที่พายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์พัดถล่มชายหาดไปได้ไม่นาน

 

เดซายโพสต์ภาพสัตว์ทะเลลึกลับดังกล่าวบนทวิตเตอร์และถามความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คน

 

มีผู้คนมากมายมาให้ความเห็นเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดตัวนี้ บ้างก็ว่ามันอาจเป็นสัตว์ที่กลายพันธุ์เนื่องจากสารกัมตรังสี หรือบางคนก็เชื่อว่ามันอาจเป็นสัตว์สายพันธุ์ใหม่ที่ยังไม่ถูกค้นพบมาก่อน

 

ส่วน ดร. เคนเนธ ไทจ์ ตั้งข้อสังเกตว่ามันอาจเป็นปลาไหล Fangtooth Snake Eel ซึ่งมีลักษณะค่อนข้างใกล้เคียงกับซากสัตว์ประหลาดนี้มากที่สุด หรือมันอาจเป็นได้ทั้งปลาไหล Garden Eel และ Gonger Eel ซึ่งปลาไหลทะเลทั้ง 3 ชนิดนี้อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งของรัฐเท็กซัส และมันมีฟันที่มีขนาดใหญ่แบบนี้ ส่วนเหตุผลที่มันไม่มีตา ก็ยังไม่แน่ชัดจนกว่าจะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ตามปกติแล้ว ปลาไหล Fangtooth Snake Eel จะถูกพบได้ในเขตน้ำลึกประมาณ 30-90 เมตร ทางตะวันตกของมหาสมุทรแอตแลนติก และมันอาจไม่ใช่เรื่องปกตินักที่จะพบมันได้บนพื้นผิวมหาสมุทร

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Twitter  | เรียบเรียงโดย เพชรมายา