ฝูงแกะนับร้อยยืนเป็นวงกลมอย่างลึกลับ จนถกเถียงกันว่ามันเกิดได้ยังไง

ฝูงแกะนับร้อยถูกพบว่าทำพฤติกรรมประหลาดอยู่ท่ามกลางทุ่ง โดยมันยืนเรียงกันเป็นวงกลมอย่างไม่ทราบสาเหตุและดูแปลกประหลาดในแบบที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

ในขณะที่ คริสโตเฟอร์ ฮ็อกก์ ชายวัย 47 ปีจากหมู่บ้านร็อตติงดีน ในเมืองไบรท์ตัน ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ กำลังปั่นจักรยานอยู่ เขาก็ได้เห็นปรากฏการณ์ทีแปลกประหลาดในทุ่งแห่งหนึ่งในหมู่บ้านของเขาเอง

คุณพ่อลูกหนึ่งได้แชร์ภาพถ่ายเหตุการณ์นี้บนเฟสบุ๊คของเขาเองก่อนที่มันจะกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว บางคนบอกว่ามันดูคล้ายกับกำลังทำพิธีกรรมอะไรบางอย่าง แต่บางคนก็บอกว่ามันดูราวกับเป็นยานเอเลี่ยน

“ผมปั่นจักรยานอยู่ทุกวัน ผมปั่นผ่านเนินนี้และได้เห็นวงกลมที่งดงามนี้” คริสกล่าว

“โดยปกติแล้วแกะจะส่งเสียงดังเวลาที่ผมปั่นจักรยานผ่านแทบทุกวัน แต่วันนี้พวกมันนิ่งและดูสงบมาก”

“มันเงียบมากจนเหมือนตกอยู่ในภวังค์จนน่าขนลุก” คริสอธิบายถึงเหตุการณ์ประหลาดที่เขาพบ และสิ่งที่เขาอธิบายมันยิ่งทำให้เหตุการณ์นี้ดูประหลาดยิ่งขึ้นไปอีก

จากโพสต์ของคริสทำให้เกิดเป็นข้อถกเถียงกันอย่างมากมายบนโลกออนไลน์ แต่ทุกทฤษฎีล้วนแปลกประหลาดจนเกินกว่าจะเป็นจริงได้ บางคนก็ว่าพวกมันอาจจะรวมหัวกันแกล้งชาวนา บางคนก็ว่าอาจมีพลังงานบางอย่างอยู่บริเวณทุ่งแห่งนี้

“แต่เราทุกคนเห็นตรงกันว่า มันเป็นปริศนาที่ทำให้เราต้องเรียก มัลเดอร์ และ สกัลลี” คริสกล่าวสรุป โดยอ้างไปถึงคู่หูจากซีรีส์ยอดฮิตอย่าง The X-Files

ที่มา : dailymail | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ