ชาวบ้านพบสิ่งมีชีวิตลึกลับลากห่านลงไปใต้น้ำแบบไม่เคยเห็นมาก่อน

อุทยานแห่งชาติ Lake District ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่งดงามที่สุดของประเทศอังฤษ และมีทะเลสาบหลายแห่งที่เงียบสงบเหมาะแก่การไปพักผ่อนอย่างยิ่ง แต่ภายใต้ผืนน้ำที่เงียบสงบแห่งนี้กลับเป็นที่หวาดกลัวของชาวท้องถิ่นว่าจะมีบางสิ่งที่น่ากลัวซ่อนอยู่

เมื่อเร็ว ๆ นี้ คริสเตียน แกรมมาร์ ชายที่มีอาชีพขับเรือข้ามฟากในทะเลสาบ Ullswater มาหลายสิบปีกล่าวว่า เขาพบเห็นห่านถูกลากจากผิวน้ำลงไปสู่ใต้ทะเลสาบ ซึ่งเขาระบุว่าตนเองไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน สอดคล้องกับรายงานจากชาวบ้านจำนวนไม่น้อยที่พบเห็นเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน

คริสเตียนกล่าวว่า ห่านหายตัวไปต่อหน้าต่อตาเขาในระหว่างที่กำลังว่ายข้ามแม่น้ำไปด้วยกันกับฝูงของพวกมัน และมันไม่กลับขึ้นมาอีกเลย

“ผมกับลูกเรืออีก 2 คนเห็นเหตุการณ์นี้พร้อมกัน เราทุกคนมองหน้ากันราวกับจะพูดว่า ‘คุณเห็นนั่นไหม’ เรามองย้อนกลับไปและก็มีห่านอีกตัวถูกลากลงไป ซึ่งห่างกันแค่เพียง 10 ถึง 20 วินาทีต่อมา” คริสเตียนกล่าว

“ในน้ำไม่มีความปั่นป่วนใด ๆ ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนตลอดชีวิตที่อยู่ที่นี่”

ในขณะ เวย์น โอเวนส์ พยานอีกคนที่เคยพบเหตุการณ์ที่คล้ายกันได้กล่าวเตือนผู้คนว่าอย่าปล่อยให้สุนัขของพวกเขาลงไปว่ายน้ำ ซึ่งเขาเองก็จะไม่ลงไปในน้ำเช่นกัน

ชายวัย 61 ปีที่ทำงานอยู่ในทะเลสาบและเดินทางมาที่นี่นานกว่า 40 ปี เพื่อไตรกีฬา ได้ออกมาเตือนผู้คนถึงการพบเห็นที่น่าตกใจของเขา

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน เขาระบุว่า “ระวังให้ดีที่ Ullswater วันนี้ผมเห็นผ่านโตเต็มวัยถูกลากจากผิวน้ำลงไปใต้น้ำ ผมเห็นพร้อมกับคนบนเรือที่ทำงานกับผม นี่เป็นครั้งที่ 2 ที่ผมพบในปีนี้ นี่ไม่ใช่เรื่องตลก”

ต่อมา เวย์นได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เขาพบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวช่วงเวลา 10.12 น. และห่านสีเทาที่อาจมีน้ำหนักราว 4.5 ถึง 5.5 กิโล ถูกลากถอยหลังก่อนที่จะหายไปไม่เห็นอีกเลยหลังจาก 5 นาทีผ่านไป

“คนส่วนหนึ่งคิดว่านี่เป็นเรื่องตลก แต่มันไม่ใช่เรื่องตลก” เวย์นกล่าว

“ตอนนี้เราได้ติดต่อสำนักงานของอุทยานแห่งชาติ Lake District แล้ว และผมได้ลองติดต่อสำนักงานด้านสิ่งแวดล้อมในวันนี้ นี่ไม่ใช่เรื่องตลก” เขาย้ำ

“ความเห็นของผมนะ อย่าปล่อยให้สุนัขของคุณว่ายน้ำเล่นที่นี่”

ในขณะที่เรื่องราวดังกล่าวสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านในบริเวณนี้ไม่น้อย และสิ่งมีชีวิตที่เป็นสาเหตุของเรื่องนี้อาจเป็นสัตว์ต่างถิ่น เช่น ปลาดุกยักษ์ หรือแม้แต่จระเข้

ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามันคือตัวอะไรกันแน่ เควิน โอฮารา ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าเชื่อว่า มันอาจเป็นนากยักษ์ (Giant Otter) เพราะเขาเคยเห็นพวกมันลากหงส์ลงไปในน้ำมาก่อน ซึ่งนากยักษ์เป็นสัตว์ขนาดใหญ่ พวกมันอาจยาวได้ถึง 1.7 เมตร และหนักถึง 11 กิโลกรัม ซึ่งพวกมันมักจะล่านกน้ำเป็นอาหารอีกด้วย

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา