ทฤษฎีช็อคโลก! รถโรเวอร์ของนาซ่า ไม่ได้ไปดาวอังคารจริงหรือ ?

อย่างที่เรารู้กันว่า นาซ่าได้ส่งทีมงานขึ้นไปสำรวจบนดาวอังคารและหลังจากนั้นก็ได้ทิ้งรถโรเวอร์เอาไว้ เพื่อปล่อยให้ทำการสำรวจพื้นผิวดาวอังคารและส่งรูปถ่ายกลับมายังโลก เพื่อค้นหาอะไรก็ตาม ที่หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติได้

mars-hoax-02

แต่มีทฤษฎีของนักวิทยาศาสตร์บางกลุ่ม เชื่อว่ารถโรเวอร์ที่ถูกส่งไปสำรวจบนดาวอังคารนั้น แท้จริงแล้ว ไม่เคยเดินทางไปยังดาวอังคารเลย แต่สภาพแวดล้อมที่นาซ่าอัพเดทบนเว็บไซต์ทั้งหมด จริงๆ แล้วคือเกาะที่อยู่ห่างไกลในประเทศแคนาดา ที่มีชื่อว่าเกาะเดวอน !!

mars-hoax-04

เพราะฉะนั้น ภาพถ่ายที่ถูกระบุว่าเป็นภาพดาวอังคารนั้น แท้จริงแล้วเป็นของปลอมทั้งหมด เพราะภาพเหล่านั้นถูกจัดฉากขึ้นบนเกาะเดวอน ซึ่งเป็นสถานที่ๆ ถูกสร้างให้มนุษย์เข้าใจว่าเป็นสภาพแวดล้อมของดาวอังคาร

นอกจากนั้น การที่ดาวอังคารถูกบอกว่าเป็นดาวเคราะห์สีแดง จริงๆ แล้วเป็นเพียงแค่การใส่ฟิลเตอร์ของกล้องบนรถโรเวอร์เพื่อที่จะเปลี่ยนพื้นผิวของพื้นที่แห่งนี้เท่านั้น ซึ่งพื้นผิวบนดาวอังคารจริงๆ แล้วก็ไม่ได้เป็นสีแดงแต่อย่างใด

mars-hoax-01

ถึงแม้นาซ่าจะบอกว่า ภาพการสำรวจบนเกาะเดวอนจะเป็นการจำลองภารกิจบนดาวอังคาร และการสำรวจพื้นที่ทางธรณีวิทยา แต่หลายคนเชื่อว่า นาซ่าอาจมีเบื้องหลังที่ซ่อนอยู่บนเกาแห่งนี้

mars-hoax-03

ส่วนคลิปด้านล่างนี้ แสดงให้เห็นว่า นาซ่าอาจเบลอภาพบางส่วน ที่บ่งบอกว่าเป็นวัตถุที่อยู่บนโลกมนุษย์ เช่น พืช สัตว์ สิ่งของ ที่อาจเปิดเผยว่า จริงๆ แล้ว รถโรเวอร์ของนาซ่า ถ่ายภาพบนโลกมนุษย์

นี่เป็นอีกคลิป เกี่ยวกับภาพถ่ายบนดาวอังคาร ที่ติดสิ่งมีชีวิตคล้ายกระรอก ตอนแรกเราอาจนึกว่า เป็นสัตว์ที่อยู่บนดาวอังคาร แต่จริงๆ แล้ว คดีนี้อาจพลิกเป็นว่า ภาพเหล่านี้ คือภาพถ่ายบนโลกมนุษย์นั่นเอง

สรุปแล้ว นี่ก็เป็นอีก 1 ทฤษฎีที่น่าสนใจไม่น้อย เกี่ยวกับหลักฐานต่างๆ ที่ผู้คนพยายามรวบรวมมาปะติดปะต่อกัน ส่วนคุณจะเชื่อหรือไม่ แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนนะครับ ยังไงก็ดูเพื่อความบันเทิงก็แล้วกัน

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : disclose | เรียบเรียงโดย เพชรมายา