เจ้าของบ้านใหม่ตกใจ เจอสุนัขตัวนี้ถูกล่ามอยู่ในห้องใต้ดินไม่รู้นานเท่าไหร่

เวลาที่คนเราย้ายออกจากบ้านเก่า ก็อาจมีหลงลืมสิ่งของเอาไว้บ้างเป็นเรื่องปกติ แต่คงไม่มีใครลืมสัตว์เลี้ยงของตนเองเอาไว้ นอกจากที่จะจงใจทิ้งมันจริงๆ และนี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี ที่อาจเป็นเรื่องโชคดีในความโชคร้ายก็เป็นได้

ชายคนนี้ได้ซื้อบ้านหลังใหม่มาได้ไม่นาน จนกระทั่งถึงวันที่เขาต้องย้ายเข้ามา แต่สิ่งที่ทำให้เขาต้องตกใจอย่างมากก็คือ เขาพบสุนัขตัวหนึ่งอยู่ล่ามโซ่เอาไว้ที่ชั้นใต้ดินของบ้าน

คำถามคือ ทำไมเจ้าของเก่าถึงทิ้งมันเอาไว้แบบนี้ แล้วมันถูกทิ้งมานานเท่าไหร่แล้ว ก่อนที่เขาจะย้ายเข้ามา ?

เจ้าของบ้านได้ทำการแจ้งเจ้าหน้าที่จากองค์กร Stray Rescue of St. Louis ที่ช่วยเหลือสัตว์จรจัดทั้งหลายในเมืองเซนต์หลุยส์ ให้รีบมาทำการช่วยเหลือมันโดยด่วน และหลังจากที่อาสาสมัครมาถึง มันกระดิกหางด้วยความตื่นเต้นดีใจจนเกือบสำลักเลยทีเดียว

เจ้าของบ้านกล่าวว่า “ลูกสุนัขตัวนี้ถูกล่ามไว้ด้วยเชือกสั้นๆ ภายในห้องใต้ดินที่ปิดตายพร้อมกับขยะกองโต เห็นได้ชัดว่าเขาตั้งใจทิ้งมันไว้ ไม่มีใครรู้ว่าทำไมเขาถึงทำแบบนี้ และถ้าผมไม่ได้มาที่นี่ เธอคงเสียชีวิตจากการที่ไม่มีชามอาหารและน้ำอยู่เลย”

และด้วยความร่าเริงและชอบกระโดดไปมา เจ้าหน้าที่จึงตั้งชื่อให้กับมันว่า “จัมปิง บีน” (Jumping Bean) โดยเจ้าหน้าที่คนหนึ่งกล่าวว่า “เธอดูรักทุกคนที่เธอพบ และอยากให้ทุกคนสนใจเธอด้วย”

 ถือเป็นความโชคดีในความโชคร้าย เพราะตอนนี้มันอาจได้บ้านใหม่ที่ดีกว่าเดิมหลายเท่าก็เป็นได้

มาลองชมคลิปวีดีโอเรื่องราวสั้นๆ ของ จัมปิง บีน กัน ว่ามันจะน่ารักน่าชังแค่ไหน

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Stray Rescue of St.Louis Official | เรียบเรียงโดย เพชรมายา