สาวที่สูญเสียแมวจากการถูกรถชน ใช้เงิน 1.7 แสนสตัฟฟ์แมวไว้ดูต่างหน้า

สัตว์เลี้ยงสำหรับบางคนก็เหมือนกับสมาชิกในครอบครัวที่เรารักและไม่อยากให้เกิดการสูญเสียขึ้น แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว เราจะรับมือกับความสูญเสียนั้นอย่างไร ปล่อยให้พวกมันเป็นแค่ความทรงจำดี ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต หรือคิดที่จะเก็บมันไว้ในรูปแบบที่เรายังจับต้องได้ตลอดเวลา

นี่คือเรื่องราวของ แฮร์เรียต เพียซ ผู้ช่วยพยาบาลวัย 28 ปี ได้สูญเสียเจ้า ‘แทงโก’ แมวส้มของเธอจากการถูกรถชนเมื่อเดือนกันยายน 2021 ไปอย่างน่าเศร้า

Credit: SWNS

แต่สิ่งที่แฮร์เรียตทำไม่ใช่การทำพิธีฝังหรือเผาเขาด้วยวิธีแบบเดิม ๆ เพราะเธอตัดสินใจทุ่มเงินกว่า 4,000 ปอนด์ หรือราว 1.7 แสนบาท เพื่อสตัฟฟ์แมวที่ล่วงลับของเธอเอาไว้

ถึงแม้ว่าแทงโกจะถูกรถชน แต่ร่างกายภายนอกของมันยังดูเหมือนปกติทุกอย่าง มันดูเหมือนกำลังนอนหลับอยู่เท่านั้น และการนำร่างมันไปเผาเป็นสิ่งที่เธอรับไม่ได้อย่างสิ้นเชิง ดังนั้นการสตัฟฟ์จึงดูเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่เธอคิดได้ในตอนนั้น

Credit: SWNS

“เมื่อมีคนพูดถึงการสตัฟฟ์สัตว์ มันฟังดูเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่จะทำให้มันได้อยู่กับฉันตลอดไป” แฮร์เรียตกล่าว

แฮร์เรียตยอมรับว่าแฟนหนุ่มของเธอค่อนข้างตกใจกับความคิดนี้ อย่างไรก็ตามเธอมีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะนำร่างแมวของเธอไปแช่แข็งเอาไว้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับขั้นตอนการทำสตัฟฟ์

ต่อมา แฮร์เรียตได้เดินทางไปยังลอนดอนเพื่อพบกับผู้เชี่ยวชาญด้านการสตัฟฟ์สัตว์ที่ถูกเรียกว่า Get Stuffed และเพื่อที่จะรักษาสภาพร่างกายของแทงโกให้มีสมบูรณ์ที่สุด น้ำมันและสารเคมีหลายชนิดถูกนำมาใช้ภายใต้กระบวนการต่าง ๆ ซึ่งกินเวลานานกว่า 7 เดือนจึงจะแล้วเสร็จ

Credit: SWNS

ซึ่งในระหว่างกระบวนการดังกล่าว แฮร์เรียตรู้สึกไม่สบายใจและเกรงว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะทำให้แทงโกดู ‘แตกต่างออกไป’ แต่เมื่อเธอได้รับมันมาเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา แฮร์เรียตก็รู้ว่าสิ่งที่เธอลงทุนไปมันคุ้มค่า

แฮร์เรียตขอให้แทงโกอยู่ในท่าทางที่ดูเหมือนกำลังหลับ และมันก็ออกมาได้แบบนั้นจริง ๆ

“ฉันไม่อยากเชื่อเลย ขนและทุก ๆ อย่างของมันดูเหมือนจริงมากอย่างไม่น่าเชื่อ” เธอกล่าว

Credit: SWNS

แฮร์เรียตเสริมว่า แทงโกยังดูเหมือนเดิมเช่นเดียวกับตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ทุกอย่าง และเธอมีความสุขมากที่ได้มีมันอยู่เพื่อให้ระลึกถึง ซึ่งเธอเข้าใจว่ามีหลายคนที่ไม่อาจเข้าใจเธอที่ทำแบบนี้ แต่เธอคิดว่าทุกคนต่างก็มีมุมมองที่แตกต่างกัน แทงโกเป็นเหมือนลูกของเธอ และผ่านอะไรมาด้วยกันมากมายเกินกว่าที่หลายคนจะเข้าใจ

“ทุกคนสรุปว่ามันน่าขยะแขยงหรือทำให้สัตว์ไปไม่ได้ไปสู่สุขคติ แต่มันคือการทำด้วยความเคารพอย่างยิ่ง ถ้าคุณมีโอกาสที่จะรักษาสัตว์เลี้ยงของคุณให้อยู่เหมือนเดิมตลอดไป คุณจะไม่ทำอย่างงั้นหรือ” แฮร์เรียตตั้งคำถาม

Credit: SWNS

“ฉันอยู่กับมันมาอย่างน้อยสิบปี มันเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของฉัน การสตัฟฟ์ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราได้อยู่ด้วยกันตลอดไป”

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการตัดสินใจทำสตัฟฟ์สัตว์อย่างที่เธอทำบ้าง

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา