1 ใน 3 ของชาวอังกฤษเคยเห็น UFO และเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง

คุณเคยเห็น UFO หรือไม่ ? แน่นอนว่าถ้าคุณถามคำถามนี้กับคนไทย อาจจะมีน้อยคนนักที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นลึกลับแบบนี้ แต่ถ้าเป็นการสำรวจกับประชากรในประเทศที่เจริญแล้วอย่างอังกฤษล่ะ พวกเขาเคยเห็น UFO และเชื่อในเรื่องมนุษย์ต่างดาวมากแค่ไหน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ การศึกษาของ OnePoll ที่ได้รับมอบหมายจาก Beavertown Brewery เพื่อเฉลิมฉลองวัน UFO โลก ในวันที่ 2 กรกฎาคม ได้เปิดเผยผลสำรวจที่น่าสนใจ โดยพวกเขาพบว่า มีชาวอังกฤษราว 1 ใน 3 ที่เคยพบ UFO และในจำนวนนั้น มีถึง 58% ที่รายงานการพบเห็นของพวกเขาต่อตำรวจ

จากการศึกษาดังกล่าวกับผู้ใหญ่จำนวน 2,000 คนพบว่า มีชาวอังกฤษราว 37% ที่พบเห็นบางอย่างที่ไม่ปกติบนท้องฟ้า ในขณะที่ 45% คิดว่า UFO และมนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง และ 23% บอกว่าพวกเขาคือเชื่อมั่นอย่างแท้จริงของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว

“คุณมักได้ยินเรื่องราวการพบเห็น UFO และมนุษย์ต่างดาวมากมายจากเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก” โฆษกของ Beavertown Brewery กล่าว

“เราเคยสงสัยมาตลอดว่าชาวอังกฤษเชื่อเรื่องนี้สักกี่เปอร์เซนต์ ดังนั้นในวัน UFO โลกที่กำลังจะถึงนี้ มันจึงเป็นเรื่องน่าสนใจที่เราจะได้ดูผลการวิจัยและค้นหาว่าผู้คนรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกกันบ้าง”

จากผลการศึกษายังบอกต่ออีกว่า ผู้คนได้เรียนรู้เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวมาจาก สารคดี 36% การอ่านสื่อออนไลน์ 24% และเพื่อน ๆ กับครอบครัว 22%

เมื่อถามถึงความคลั่งไคล้ในมนุษย์ต่างดาว มีชาวอังกฤษถึง 43% รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่น่าสนใจเพราะพวกเขาอยากรู้ว่ามากกว่าสิ่งที่พวกเขารู้ตอนนี้ และมีถึง 33% พยายามออกไปค้นหาสิ่งผิดปกติบนท้องฟ้า เพื่อหวังว่าจะพบสิ่งที่พวกเขาไม่สามารถอธิบายได้

เมื่อพูดถึงเมืองตนเอง มีคน 26% อ้างว่าที่ที่พวกเขาอาศัยอยู่เป็นจุดที่พบเห็นสิ่งปกติอยู่บ่อยครั้ง โดยชาวลอนดอนเชื่อเรื่องนี้มากที่สุด รองลงมาก็คือคนที่อาศัยอยู่ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ

30% กล้าที่จะพูดเรื่อง UFO และการพบเห็นสิ่งผิดปกติกับคนอื่นโดยไม่อาย ในขณะที่ 40% อยากจะเก็บสิ่งที่พวกเขาพบเห็นไว้กับตัวเอง

ในทางกลับกัน มีคนราว 48% ที่ยังไม่เชื่อในทุกสิ่งที่พวกเขาไม่สามารถหาคำตอบได้ โดยคิดว่ายังขาดหลักฐานเพิ่มเติม 42% คิดว่ามีคนสร้างขึ้นมา 31% และมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำให้ผู้คนหวาดกลัว 24%

การศึกษาที่ดำเนินผ่าน OnePoll ยังพบว่า มีเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ที่พวกเขาเองก็ยังไม่แน่ใจ ไม่ว่าจะเป็นการที่มนุษย์เดินทางไปเหยียบดวงจันทร์เป็นครั้งแรก เรื่องสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา องค์กรอิลลูมินาติ และแอเรีย 51

โฆษกของ Beavertown ยังกล่าวเสริมอีกว่า “มีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นมากมายบนท้องฟ้า และผู้คนควรออกมาแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัน UFO โลก”

ที่มา : thesun | เรียบเรียงโดย เพชรมายา