ภาพลวงตาแมวตัวนี้เผยว่า คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดีหรือแง่ร้าย

เชื่อว่าหลายคนอาจเคยเห็นภาพลวงตาแมวตัวนี้มาแล้วบ้างบนโลกออนไลน์ แต่คุณอาจยังไม่รู้ว่าสิ่งที่คุณมองเห็นอาจเปิดเผยบุคลิกภาพที่แท้จริงของตัวคุณได้

ภาพลวงตาขาวดำนี้มาพร้อมกับคำถามง่าย ๆ คือ คุณเห็นแมวตัวนี้กำลังเดินขึ้นบันไดหรือลงบันได ?

ภาพขาวดำดังกล่าวถูกแชร์โดย The Minds Journal โดยแสดงให้เห็นถึงแมวตัวหนึ่งกำลังอยู่บนบันได ที่น่าสนใจก็คือคุณสามารถมองเห็นมันได้ทั้ง 2 แบบ ไม่ว่าจะลงบันไดหรือขึ้นบันได และสิ่งที่คุณเห็นบ่งบอกถึงตัวตนของคุณได้

ถ้าคุณเห็นแมวขึ้นบันได

เป็นไปได้ว่าคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี คุณมองเห็นศักยภาพและเห็นการเติบโตในทุกที่ที่คุณมอง

“จิตใจของคุณได้รับการฝึกฝนให้มองไปถึงหนทางที่สูงขึ้นกว่าเดิมในชีวิต มีความทะเยอทะยานอย่างชัดเจนในตัวคุณ และไม่มีใครสามารถหยุดคุณจากการมีชีวิตที่ดีกว่าเดิมได้ นอกจากตัวคุณเอง” The Minds Journal กล่าว

“ดังนั้นถ้าคุณต้องพบเจอกับสถานการณ์ที่ต้องเลือกระหว่างการขึ้นไปสู่จุดที่เหนือคนอื่น หรือลงไปอยู่กับคนในระดับเดียวกัน คุณจะเลือกอย่างแรกอย่างไม่ต้องสงสัย”

ถ้าคุณเห็นแมวลงบันได

หากคุณเห็นภาพแมวกำลังเดินลงบันได แสดงว่าคุณมีบุคลิกที่มองโลกในแง่ร้ายและขี้ระแวง

The Minds Journal ระบุว่า “มันอาจขึ้นอยู่กับประสบการณ์ในชีวิตของคุณ หรือเป็นเพราะบุคคลที่ผ่านเข้ามาในชีวิตคุณมีมุมมองของชีวิตที่เอียงไปทางด้านลบ”

“นั่นหมายความว่าคุณเป็นคนที่ไม่เชื่อใจใครง่าย ๆ คุณมักคิดคำนวณก่อนตัดสินใจ และระมัดระวังผู้คนที่ทำตัวดีเกินไป”

“มันอาจเป็นเพียงวิธีจัดการโลกในแบบของคุณ แต่คุณมีไหวพริบในการรับมือกับสิ่งต่าง ๆ และแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีคนมาหลอกลวงคุณ”

สรุปแล้วคุณมองเห็นภาพลวงตานี้เป็นแบบไหน และสิ่งที่คุณเลือกตรงกับคำทำนายนี้หรือไม่ และจริง ๆ แล้วแมวตัวนี้เดินขึ้นหรือเดินลงบันไดกันแน่

ที่มา : The Minds Journal | เรียบเรียงโดย เพชรมายา