8 ประสบการณ์ของผู้คนที่มีโอกาสเผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาว

เรื่องราวของเอเลี่ยนหรือมนุษย์ต่างดาว เป็นเรื่องยากที่จะหาข้อพิสูจน์ได้ แต่เชื่อหรือไม่ว่ามีหลายๆ คนบนโลกเราใบนี้ที่มีประสบการณ์พบเจอกับมนุษย์ต่างดาวที่น่าเหลือเชื่อมากๆ และวันนี้เพชรมายาขอพาทุกท่านมาชมประสบการณ์ของสมาชิกเว็บไซต์ Reddit หลายคนที่อ้างว่าได้ “เผชิญหน้า” กับเหตุการณ์ที่ไม่อาจจะพิสูจน์ได้ มาลองชมกันว่าเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร

1. ผู้มาเยือนกลางดึก

ผู้ใช้งาน scrappster ได้เล่าว่า ในขณะที่ผมนอนอยู่ในห้องนอน ซึ่งผมชอบให้มันมืดๆ ทันใดนั้น ผมก็ตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงที่ดังราวกับใครจุดประทัด และผมมองไปในความมืด ในใจก็นึกว่าเสียงมาจากเต้าเสียบสายไฟของคอมพิวเตอร์หรือเปล่า แต่มันไม่มีอะไรเลย ผมจึงกลับไปนอนต่อ

ผมกึ่งหลับกึ่งตื่น เพราะกลัวเรื่องไฟเล็กน้อย ผมจึงหายใจเข้าลึกๆ เพื่อผ่อนคลาย และวินาทีที่ผมกำลังหลับตานั้น ก็มีเงาดำเหนือตัวผม มันเหมือนกับคลื่น และผมรู้สึกได้ว่า มันพยายามดึงความสนใจของผม มันยืดตัวออกไปจากตัวผม และไปทางหัวเตียงของผม มันทำแบบนั้นสองสามครั้ง และผมมั่นใจได้เลยว่า ผมรู้สึกว่ามันอยากให้ผมรู้ว่า “ฉันอยู่ที่นี่แล้ว”

มันเหมือนเป็นโครงร่างที่มีแสงของสีมากมาย แต่มันดูเป็นเงาๆ สีเขียว เหลือง ฟ้า แดง ม่วง ทั้งหมดกระพริบอย่างต่อเนื่อง ผสมผสานกัน บางครั้งแสงที่สว่างนั้นมันเหมือนสติกเกอร์ดาวเรืองแสงในความมืด มันสว่างพอที่จะเห็นอย่างชัดเจนว่าตัวมันนั้นเหมือนกับกิ้งก่า คล้ายๆ แรปเตอร์ แต่ใหญ่กว่า กระโหลกที่กลม สันหลังที่แข็งแรง ผมเห็นได้อย่างชัดเจน มันสวมเสื้อที่หลวมๆ และถือสิ่งที่คล้ายๆ กระดานไว้ที่มือนึง และอีกมือหนึ่งเหมือนจะเขียนอะไรลงไป  ผมจำดวงตาของมันได้ดี มันใหญ่ ค่อนข้างเบิกกว้างสีเหมือนดอกไอริส  มันดูเหมือนการ์ตูนมากเมื่อเทียบกับทั้งร่างกายของมัน ดวงตาของมันยังดูเศร้าอีกด้วย

2. ช่วงเวลาที่หายไป

ผู้ใช้งาน Reddit คนนึงได้เล่นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแม่ของเขาไว้ว่า

เมื่อตอนที่แม่ของผมและลิซ่า (เพื่อนแม่) ยังเป็นเด็ก พวกเธอขึ้นไปบนหลังคาบ้านของลิซ่า แล้วจู่ๆ ทั้งคู่ก็เห็นแสงประหลาดจากท้องฟ้า ต่อมาเมื่อแสงหายไป พวกเธอเข้าใจว่าตัวเองอยู่บนหลังค่าแค่ 15 นาที แต่แท้จริงแล้ว พวกเธออยู่บนนั้นนานถึง 3 ชั่วโมงด้วยกัน

หลายเดือนต่อมา แม่ได้ย้ายออกไป และขาดการติดต่อกับลิซ่าเป็นเวลา 10 ปี จนกระทั่งมีโอกาสได้พบกันอีกครั้ง และพบสิ่งผิดปกติกับลิซ่า

ลิซ่าดูเหมือนคนกำลังเหม่อลอย อยู่ในภวังค์ เหมือนเธอกำลังพบความสุขโดยไม่มีเหตุผลใดๆ  หลังจากคุยกันลิซ่าเล่าเหตุการณ์ที่เกิดบนหลังคาให้แม่ฟัง

ในตอนแรก พวกเขาทำให้เธอขยับไม่ได้ และทำการทดลองบางอย่างกับเธอ แต่บ่อยครั้ง พวกเขาหยุดถามเธอ และพูดคุยกับเธอ ปรากฎว่าพวกเขาบอกเธอในเรื่องของทุกสิ่งในอวกาศ เรื่องของโลก เรื่องที่น่าตกใจ การคาดเดาถึงเรื่องอนาคตว่าเธอจะตั้งครรภ์ในปีไหน และทารกจะคลอดออกมาแล้วเสียชีวิต และทำให้เธอไม่มีลูกอีกเลย พวกเขาบอกว่าพยายามช่วยเธอจากชะตากรรมในเรื่องนี้ แต่มันไม่สำเร็จ

3. มือประหลาด

เรื่องราวนี้อาจจะดูน่ากลัวและน่าแปลกที่ยังหาคำอธบายไม่ได้ จากประสบการณ์โดยผู้ใช้งานชื่อ Alchemist

ในขณะที่ผมกำลังนั่งดูทีวีอยู่ จู่ๆ ก็มีเสียงประหลาดคล้ายกับเครื่องทำจังหวะ มันดังซ้ำๆ และฟังแล้วไม่ค่อยสบายหูเท่าไหร่ ผมเริ่มรู้สึกไม่ดี เหมือนกำลังโดนจ้องมองอยู่  จากนั้นก็มีแสงไฟในห้องก็สว่างขึ้น รวมถึงไฟในทีวีก็มีแสงขาวสว่างจ้าออกมา

ผมเริ่มทนไม่ได้และลุกออกไปเพื่อปิดไฟ ทันทีที่ผมยืนขึ้น ผมก็รู้สึกหนาวที่ลำคอ มีบางอย่างบีบคอผมยกขึ้น และทุ่มผมลงไปที่โซฟา ผมกลัวมากเพราะไม่เห็นใครเลย และไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม มันต้องตัวใหญ่มากๆ เพราะมือทั้งมือของมันจับรอบคอผมได้

ผมพยายามลุกเดินอีกครั้ง  มันก็ใช้มือคว้าไปที่ลำคอผม ตรึงผมไว้ที่โซฟา ทำแบบนั้นอยู่ไม่กี่อึดใจ ผมเริ่มคิดว่าจะโต้ตอบ หรือตะโกนออกไปดี  ทันใดนั้น เสียงก็เข้ามาในหัวผมว่า อย่าแตะต้องมัน มันจะจากไปถ้าคุณไม่จับมัน ดังนั้นผมจึงปล่อยมือ และทำตัวให้ผ่อนคลาย จากนั้นไม่นานมือนั้นก็ปล่อยผมไป

4. ชายชุดดำ

มีเรื่องราวมากมายที่บอกเล่าถึงชายชุดดำ ที่อาจจะเป็นบุคคลในรัฐบาล หรืออาจจะเป็นเอเลี่ยนก็เป็นได้ นี่คือเรื่องราวของผู้ใช้งาน My_Shi*t_IS_Perfect

เมื่อพ่อของผมยังเป็นวัยรุ่น เขาได้ขับรถไปข้างนอกบ้าน ทันใดนั้น รถสีดำคันใหญ่ เข้ามาขวางหน้าเขาไว้ หน้าต่างดำสนิท พ่อเลยลงมาดู ประตูรถเปิดออก ปรากฎเป็นคนที่สูงมากๆ ผิวขาวและมีผมสีทอง พร้อมด้วยชุดสูทอย่างดีสีดำ และแว่นตาดำบนใบหน้า พ่อผมสังเกตว่าชายคนนี้ ดูดีมากๆ ผิวเนียน ยิ้มเหมือนเด็ก และแต่งตัวมิดชิดเกินไปในหน้าร้อนแบบนี้ เขาดูไม่เข้ากับแถวนี้เลย

ผู้ชายคนนั้นเดินมาหาและถามชื่อพ่อ พ่อผมซึ่งตอนนั้นประมาณอายุ 15 ได้ถามกลับว่า “คุณจะถามไปทำไม” ชายคนนั้นยิ้มและอธิบายว่าต้องการถามพ่อแค่ไม่กี่คำถาม และเขามาด้วยเจตนาดี ด้วยความสงสัย พ่อผมจึงตกลงด้วยดี แต่ก็ยังระวังชายคนนี้อยู่ดี

ชายคนนี้ได้ถามพ่อว่า ถ้าเขาอยู่ที่นี่ เขาเคยได้พบ รู้สึก และได้ยินอะไรที่ผิดปกติบ้างไหม พ่อผมตอบกลับไปว่าก็มีบ้างบางครั้ง และเป็นอีกครั้งที่พ่อถามกลับไปว่าอยากรู้ไปทำไม

ชายคนนั้นยังคงทำหน้าเป็น จนตอนนี้พ่อผมรู้สึกผ่อนคลายมากๆ ทันใดนั้น พฤติกรรมของชายคนนี้ก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง รอยยิ้มหายไป สีหน้าเริ่มดูกังวล จากนั้นเขาก็รีบขึ้นรถและขับออกไป โดยไม่ได้บอกลากันสักคำ

5. เสียงที่เงียบหายไป

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1997 ที่โคโลราโด สปริงส์ ผมตอนอายุ 8 ขวบ กำลังเล่นอยู่ที่สนามทราย ทันใดนั้นผมก็ตัดสินใจมองขึ้นฟ้า เพราะจู่ๆ เสียงรอบๆ ตัวก็เงียบหายไปจนหมด

ไม่มีเสียงใดๆ เลย ไม่มีเสียงการจราจรจากถนนที่ห่างไปไม่ไกล ไม่มีแม้เสียงสุนัขเห่าหรือนกร้อง

ผมมองไปที่ถนนตรงหัวมุม ผมได้เห็นบางสิ่งที่ดูเหมือนเครื่องบินทิ้งระเบิดสเตลท์ที่หันข้างอยู่ มันมีสีดำเงา และบินต่ำพอๆ กับหลังคาบ้าน มันบินผ่านถนนไปด้วยความเร็วแค่ 3 ไมล์ต่อชั่วโมง ผมเฝ้ามองมันประมาณ 20 วินาที เมื่อมันบินผ่านผมก็ยินเสียงทุกอย่างกลับมาปกติอีกครั้ง

6. สติแตกกระเจิง

หลายครั้งที่การเผชิญหน้ากับเอเลี่ยนทำให้สติเราแตกกระเจิงได้อย่างเช่นเรื่องราวของผู้ใช้งาน thelidposted

เราเลื่อนหน้าต่างรถบรรทุกลง และทันใดนั้นก็มีแสงไฟสว่างสาดเข้ามา เราเริ่มคุยอย่างรวดเร็วด้วยสติที่แตกกระเจิง จนกระทั่งผมและเกร็กตัดสินใจที่จะวิ่งออกจากรถไปคนละทาง แอนดรูว์ที่เป็นคนขับจะขับรถต่อไป

แต่ทันทีทีผมก้าวเท้าลงบนพื้น แสงไฟก็ดับลงและพื้นก็มืดสนิท แต่ผมไม่ได้หยุดวิ่ง ผมวิ่งกึ่งเดินเป็นเวลา 30 นาทีได้ จนกระทั่งผมได้ยินเสียงบางอย่างที่ดังเกินกว่าจะทนไหว จนผมต้องยกมือขึ้นมาปิดหู แต่มันก็ไม่เพียงพอที่จะป้องกันเสียงแหลมดังกล่าว มันทำให้ผมยืนไม่อยู่และสลบไปในที่สุด

เมื่อผมตื่นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองอยู่ในห้องสีดำ เสียงพูดนุ่มๆ ดูใจดีกล่าวขึ้นมาว่า “ดีมาก นั่งลง ยืนขึ้น อยู่ในแถว ไม่มีอะไรแล้ว” จากนั้นเสียงก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปเป็นเสียงดังและโกรธ “คุณไม่ข้าใจหรอก คุณทำไม่ได้”

ผมไม่สามารถขยับตัวออกจากโต๊ะได้  ทั้งที่ไม่ได้มีสิ่งใดยึดไว้ ผมหันหัวไปทางขวา และเห็นแสงวงกลมสีขาว เมื่อผมมองไปทางซ้าย ผมเห็นใบหน้า ไม่มีตัว ไม่มีหัว มีแค่ใบหน้า เขาบอกกับผมเป็นครั้งสุดท้าย ผมแน่ใจว่านั้นบอกมาทางผม “เราคือผู้สร้าง เจ้าคือผลงาน อย่ากลัวไปเลย จงมีสติ”

เขาพูดทั้งหมดโดยไม่ขับปาก แสงเริ่มเป็นสีดำ จนกระทั่งผมสลบไปอีกครั้ง เมื่อผมตื่นขึ้นก็พบว่าตัวเองนอนอยู่ในที่โล่งตอนรุ่งเช้า

7. แขกไม่ได้รับเชิญ

หลายครั้งที่เราได้รับเรื่องราวของความประหลาดของเอเลี่ยน นั้นเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองหรือไม่? ผู้ใช้งาน chilean_dude ได้เล่าเรื่องราวนี้ให้เราฟัง

มีบ่อน้ำที่ชื่อว่า “Baños Morales” ผมไปที่นั่นกับแฟน เราว่ายน้ำที่นั่นตอนบ่าย 3 เพราะมันค่อนข้างเป็นส่วนตัว ผมปิดประตูรั้วไว้ เพื่อที่จะไม่มีใครเข้าไปในสระได้

จากนั้นพวกเราได้เปลือยกายจนหมด อาบน้ำและเล่นกันในตอนกลางดึก จนกระทั่งพวกเราเห็นชายคนหนึ่งจ้องมาที่เรา เขาน่าจะอายุราวๆ 30 ปี ผิวค่อนข้างขาว และดูเงียบขรึม สาบานได้ว่ามันน่ากลัวมาก ผมพยายามสงบใจไว้ เพราะผมเป็นผู้ชาย แต่ในใจลึกๆ นั้นกลัวมาก

ผมถามเขาว่า มีอะไรหรือเปล่า เขาแค่ยิ้มกลับมาและโบกมือทักทายเรา ผมคิดทันทีว่า เขาคงไม่ใช่เอเลี่ยนหรอก แต่ทันใดนั้นเขาก็พูดกลับมาว่า “ไม่เป็นไรหรอก ผมได้เห็นสิ่งที่อยากเห็นแล้ว” และเขาก็หายไปทันที เหมือนภาพๆ นึง

8. ปลูกถ่าย

ผู้ใช้งาน UnknownQTY ได้บอกเล่าเรื่องราวของการถูกบางสิ่ง “ฝัง”ลงไปในผิวหนังเขา

ผมได้เห็นแสงแปลกๆ เป็นบางครั้ง และผมไม่ได้ระลึกถึงว่าโดนจับตัวไป แต่ว่า…

เมื่อผมอายุประมาณ 12  ผมรู้สึกได้ถึงบางสิ่งที่แข็งๆ กลมๆ ในใบหูส่วนกลางของผม ผมบอกทุกคน แต่ทุกคนบอกว่าอาจจะเป็นสิวใต้ผิวหนัง ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่มันอยู่ตรงนั้นเป็นเวลาหกเดือน

เมื่อเริ่มรำคาญมากๆ เข้า ผมจึงตัดสินใจผ่ามันออกด้วยตัวเอง ผมรู้สึกได้ว่ามันใกล้กับผิวหนัง จึงใช้เข็มแหย่ไปในรูหู แต่เลือดก็ไหลออกมาเยอะมาก ผมรู้สึกได้ถึงบางสิ่งและนำมันออกมาทางรูที่ผมเจาะ ก็พบลูกบอลโลหะบางๆ อาจจะครึ่งนึงของประสุน BB เป็นโลหะสีดำ มันกลมมากและมีรอยประทับตรงกลาง

จากนั้นผมก็สลบไป ตอนนั้นผมไม่รู้ว่ามันคืออะไร และพ่อแม่ของผมก็ไม่เชื่อเรื่องว่า พวกเขาบอกว่าผมควรใส่น้ำมันต้นชาลงไปในสิวครั้งต่อไป จนตอนนี้ผมก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร หรือนี้จะเป็นเครื่องติดตามตัวของเอเลี่ยนกันนะ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา