ไกด์หนุ่มถ่ายภาพสัตว์ประหลาดตัวใหม่คล้ายนก ชูคอเหนือน้ำ 4 ฟุตในทะเลสาบล็อกเนสส์

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินเรื่องราวของ “เนสซี” สิ่งมีชีวิตลึกลับที่คล้ายกับไดโนเสาร์ ที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบเนสส์ หรือ ล็อกเนสส์ ในประเทศสกอตแลนด์ โดยมีพยานจำนวนมากอ้างว่าเคยพบเห็นเนสซีมาตั้งแต่ในทศวรรษที่ 1930 หลังจากมีการตัดถนนผ่านทะเลสาบ มีผู้คนมากมายที่อ้างว่าได้ถ่ายภาพเนสซีได้ รวมถึงคลิปวีดีโอที่หลายคนพยายามพิสูจน์การมีอยู่ของเนสซี แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีใครที่สามารถพิสูจน์การมีอยู่จริงของเนสซีได้เลย

แต่ล่าสุด ริกกี ดี ฟิลลิปส์ ไกด์ทัวร์และนักเขียนประวัติศาสตร์วัย 39 ปึ นามว่า ได้พานักท่องเที่ยวจำนวน 8 คน ไปปาร์ตี้บนเรือสำราญในทะเลสาบล็อกเนสส์ และในช่วงเวลาประมาณ 14.40 น. เขาก็ได้ยินเสียงดังแปลกๆ ที่คล้ายกับเสียงหายใจของ “ดาร์ธ เวเดอร์” ในภาพยนตร์เรื่อง Star Wars

ริกกีกล่าวว่า “เสียงของมันเกือบจะเหมือนเสียงโลหะ แต่มันเหมือนกับถูกเป่าด้วยลม คล้ายๆ กับเสียงของดาร์ธ เวเดอร์”

“ผมเคยว่ายน้ำและล่องเรือไปกับวาฬและโลมา และเห็นแมวน้ำมานับร้อยครั้ง แต่เสียงของพวกมันไม่เหมือนกับเสียงที่ผมได้ยินนี้เลย”

ริกกีอธิบายถึงต้นตอของเสียง “ผมมองไปรอบๆ และเห็นกับบางสิ่งที่มีสีเทาอยู่ใต้น้ำ มันเป็นแค่ส่วนด้านข้างลำตัวกับส่วนที่คล้ายเท้ากบ โอเค อาจจะมีคำอธิบายสำหรับเรื่องนี้ได้ ดังนั้นผมจึงเลิกสนใจ แต่ในใจลึกๆ ก็ยังไม่แน่ใจอยู่ดี เสียงของมันแปลกมากจริงๆ”

“ในวันรุ่งขึ้น หลังจากที่นักท่องเที่ยวของผมออกเดินทางไปกับเรือของพวกเขา ผมตัดสินใจที่จะเดินเลียบไปตามแม่น้ำ Oich เพื่อไปชมสะพานเก่า และในระหว่างที่ผมกำลังถ่ายรูปไป 2-3 รูป ผมก็ได้ยินเสียงแปลกๆ อีกครั้ง”

“ผมเงยหน้าขึ้นจากมือถือและพบสิ่งมีชีวิตประหลาด มันมีใบหน้าแคบ คอยาวเหยียดตรง สีของมันเทาสนิท มันอยู่ห่างจากผมแค่เพียง 20 ฟุตก่อนที่จะหายไปในอีกไม่กี่วินาทีต่อมา”

“มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่เกือบจะเหมือนนก คอของมันโผล่พ้นจากน้ำราว 3-4 ฟุต ศีรษะของมันมีขนาดพอๆ กับลูกรักบี้ และมีส่วนนูนเป็นสันพาดดวงตาของมันอยู่”

“หลังจากนึกได้ว่าถ่ายรูปเอาไว้ ผมมองไปที่ภาพในมือถือ ซูมดูแล้วก็พบว่ามันอยู่ตรงนั้นจริงๆ มันดูเหมือนกับนกขนาดใหญ่ มีหน้าคล้ายกับนกยูง มีสันนูนพาดบริเวณตาของมัน”

“ผมรู้ว่าไดโนเสาร์มาจากนก และไดโนเสาร์หลายพันธุ์ก็มีปากแข็งคล้ายจงอยปากของนก แต่สิ่งที่ผมเห็นมันเกือบจะเหมือนจงอยปากที่ยื่นออกมาจากลำคอของมัน มันดูแปลกมาก”

“ทั้งหมดที่ผมจะพูดก็คือ ถ้าผมจะแกล้งทำเป็นว่าเจอเนสซี ผมจะทำให้มันไม่ดูเหมือนนก และทำให้มันใกล้เคียงกับเนสซีมากกว่านี้ เหมือนที่เราคิดกัน!”

ภาพถ่ายของริกกี้ ถูกยืนยันว่าเป็นการพบเห็นสัตว์ประหลาดในทะเลสาบล็อกเนสส์อย่างเป็นทางการในเว็บไซต์ Loch Ness Sightings โดยทาง แกรี แคมป์เบลล์ ผู้ดูแลเว็บไซต์กล่าว่า “ริกกี ดี ฟิลลิปส์ ถือเป็นไกด์ที่มีประสบการณ์อย่างโชกโชนเกี่ยวกับพื้นที่แห่งนี้ และเขามีเครดิตมากพอที่เราจะเชื่อถือได้”

นี่คือหนึ่งในภาพถ่ายที่โด่งดังที่สุด ที่ถูกถ่ายโดย โรเบิร์ต เคนเนท วิลสัน ศัลยแพทย์ชาวอังกฤษ ในปี 1934 แต่หลังจากอีก 64 ปีต่อมา ในปี 1998 คริสเตียน สเปอร์ลิง ชายวัย 90 ปีได้อ้างว่า ตนเองคือหนึ่งในผู้ร่วมสร้างภาพนี้ โดยแท้จริงแล้วมันเป็นแค่หุ่นจำลองที่ติดกับเรือดำน้ำเด็กเล่นเท่านั้น

ส่วนการพบเห็น “เนสซี” ในทะเลสาบเนสส์ ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะหลังจากยุคที่ใครๆ ก็มีกล้องถ่ายภาพติดตัวในมือถือ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคลิปวีดีโอที่ทำให้เห็นถึงสิ่งแปลกๆ ในทะเลสาบ และมีหลายครั้งที่เราไม่สามารถอธิบายได้ว่ามันคืออะไร ถึงแม้เรื่องของเนสซีจะยังเป็นที่ถกเถียงกันมาตลอด แต่สักวันหนึ่งเมื่อเรามีเทคโนโลยีที่ดีพอ เราอาจได้รู้ว่าทั่วทั้งทะเลสาบเนสส์ที่กว้างใหญ่นี้ จะมีสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์อาศัยอยู่หรือเปล่า

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : mirror | เรียบเรียงโดย เพชรมายา