ช่างภาพสาวแกล้งทำเป็นคู่รักกับคนแปลกหน้าในเวลาไม่กี่นาที ซึ่งผลลัพธ์คือดราม่า

มารี ไฮลด์ ช่างภาพสาวชาวเดนมาร์กวัย 24 ปี รู้สึกเบื่อหน่ายที่ได้เห็นภาพที่ถูกปั้นแต่งขึ้นและโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ ซึ่งในการตามหา “สิ่งที่เป็นจริง” เธอได้ตัดสินใจที่จะสร้างมันด้วยตัวของเธอเอง นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการที่เธอเรียกว่า Lifeconstruction โดยเธอจะแกล้งทำเป็นมีความสัมพันธ์จริงจังกับคนแปลกหน้าที่เธอสุ่มจับคู่มาผ่านแอพ Tinder ก่อนที่จะถ่ายรูปความสัมพันธ์ดังกล่าวเอาไว้

ตัวเลขข้างใต้ภาพด้านซ้าย เป็นเวลาที่บ่งบอกว่า ภาพนี้ถูกถ่ายหลังจากพบกัน “กี่นาที” ซึ่งภาพที่เราเห็นอยู่นี่ เกิดขึ้นหลังพบกันได้เพียง 10 นาทีเท่านั้น!

มารีเขียนบอกเอาไว้ในข้อมูลส่วนตัวบน Tinder ว่าเธอต้องการพบคนที่ถูกจับคู่ด้วยและถ่ายภาพพวกเขาเอาไว้ในฐานะคู่รัก

มารีได้แจ้งไว้ก่อนแล้วว่าภาพที่เธอถ่ายนั้นจะถูกนำไปเปิดเผยต่อสาธารณะ พวกเขาต้องยอมรับเงื่อนไขเหล่านี้ให้ได้ ซึ่งแฟนหนุ่มของเธอที่คบอยู่ปัจจุบันก็พบกันบน Tinder ด้วย

“ฉันคิดว่าเราขาดการเผชิญหน้ากันจริงๆ ในทุกวันนี้” มารีกล่าว “เราไม่เคยได้แสดงปฏิสัมพันธ์กันจริงๆ นี่คือปัญหาและโซเชียลมีเดียก็เป็นสาเหตุของปัญหานี้ แต่ก็น่าขันเพราะโครงการของฉันจะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่ได้ใช้แอพ Tinder”

สำหรับการเตรียมตัวในโครงการนี้ เธอไม่ได้วางแผนล่วงหน้าใดๆ และพยายามปล่อยไปให้เป็นธรรมชาติที่สุด

“มีหลายวันที่ฉันรู้สึกว่าฉันไม่มีพลังและแรงจูงใจที่จะเชื่อมต่อกับความรู้สึกลึกซึ้งและจริงใจ”

“แต่ก็มีอีกหลายวันที่ฉันรู้สึกเหมือนกำลังขุดค้นเข้าสู่ตัวตนของตัวฉันเองและคนแปลกหน้า”

“มีเพียงครั้งหรือสองครั้งที่ฉันรู้สึกประหม่าเนื่องจากผู้ร่วมโครงการต้องการที่จะล้ำเส้นของฉัน แต่ฉันก็พร้อมที่จะเผชิญกับสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว และมันก็ช่วยให้ฉันได้รู้จักตัวเองมากขึ้น”

อ่านมาถึงตอนนี้ หลายคนอาจคิดว่า แล้วแฟนหนุ่มของเธอไม่ว่าอะไรงั้นหรือ ? มารีอ้างว่า แฟนหนุ่มของเธอไม่ติดใจอะไร แถมยังสนับสนุนเธออีกต่างหาก เขาให้อิสระเธอในการสร้างผลงานในแบบที่เธอคิดว่าเหมาะสม

มารีกล่าวว่า เราทุกคน “ควรกล้าที่จะเข้าถึง” เพื่อสร้างความใกล้ชิด “ที่ลึกซึ้ง” กับผู้อื่น โดยสิ่งสำคัญคือการค้นหาตัวจริงที่จะมาเติมเต็มชีวิตของคุณเอง

แน่นอนว่าโครงการของเธอกลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากสำหรับชาวเน็ต บางคนมองว่าสิ่งที่เธอทำมันสุดโต่งเกินไปหน่อย บางคนถึงกับบอกว่าสิ่งที่เธอทำมันงี่เง่ามากๆ โลกเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ซึ่งขนาดฝรั่งเองยังมองว่าการใกล้ชิดกับคนแปลกหน้าแบบลึกซึ้งขนาดนี้ ภายในเวลาไม่กี่นาทีมันบ้าบอเกินไป แล้วสำหรับคนไทยอย่างเราๆ คงรับได้ยากกับโครงการของเธอ แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรกับโครงการของเธอนี้บ้าง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : squarespace.com | Facebook | Boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา