ศิลปินผู้นี้เปลี่ยนตัวการ์ตูนสุดโปรดในวัยเด็กของคุณให้เป็นเวอร์ชันน่าขนลุก

เชื่อว่าเราทุกคนคงเคยมีประสบการณ์ที่น่าประทับใจในวัยเด็กกับการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ และคุณมักจะมีตัวละครตัวโปรดที่ชื่นชอบ จนจดจำภาพลักษณ์ดี ๆ ของตัวละครเหล่านี้มาอยู่เสมอ

แต่วันนี้เพชรมายาจะพาคุณมาชมผลงานของ เฟลิเป รุย เฟอร์นันเดส (Felipe Rui Fernandes) ศิลปินชาวบราซิลจากเซาเปาโลที่มีไอเดียสุดบรรเจิดในการเปลี่ยนตัวการ์ตูนสุดโปรดของพวกเขาให้กลายเป็นเวอร์ชันสุดสยอง ไม่ว่าจะเป็นมิกกีเมาส์ สพันบ็อบจ์ หมีพูห์ รวมไปถึงตัวการ์ตูนอื่น ๆ อีกเพียบ

มิกกีเมาส์

สพันบ็อบจ์

หมีพูห์

เฟลิเปให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Boredpanda โดยกล่าวว่า “เกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการสร้างตัวละครในแบบของผม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอาจจะดูน่ากลัวนิดหน่อย จริง ๆ มันเป็นแค่วิธีที่ผมค้นพบเพื่อแสดงความรู้สึกบางอย่างออกมา เวลาที่ผมเห็นสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันที่ผู้คนมองข้ามไป”

กูฟฟี

พลูโต

โดนัลด์ดั๊ก

“ค่านิยมของวันนี้มันบิดเบี้ยวมาก มนุษย์สูญเสียการเชื่อมต่อกับพระเจ้าในหลาย ๆ ด้าน และผมชอบที่จะเปลี่ยนสิ่งนี้เป็นการสร้างสรรค์ของผม”

เคอร์เรจ จากเรื่อง Courage the Cowardly Dog – หมาน้อยผู้กล้าหาญ

บัตเตอร์คัพ จาก The Powerpuff Girls

บลอสซัม จาก The Powerpuff Girls

บับเบิลส์ จาก The Powerpuff Girls

ผลงานของเขาไม่ได้มีแค่ตัวละครในการ์ตูนเท่านั้น แต่ยังมีตัวละครภายในเกมที่ผู้คนคุ้นเคยอีกด้วย

แพ็ก-แมน จากเกม Pac-Man

มาริโอ้ จากเกม Super Mario Bros.

ลุยจิ จากเกม Super Mario Bros.

โทด จากเกม Super Mario Bros.

เฟลิเปเสริมว่า “งานศิลปะของผมแสดงความรู้สึกมากมายในช่วงเวลาหนึ่ง ในแฟ้มผลงานของผมคุณจะได้พบกับสไตล์ต่าง ๆ มากมายที่แตกต่างกันไป”

ป๊อบอาย จาก Popeye

เบจิต้า จาก Dragon Ball Z

เจ้าหนูอะตอม

M&M’s

สำหรับงานของ เฟลิเป รุย เฟอร์นันเดส ถือเป็นอีกหนึ่งแนวที่ถ้าหากใครชอบก็ชอบไปเลย ส่วนใครที่ไม่ชอบก็อาจรับไม่ได้กับภาพตัวการ์ตูนใส ๆ ในวัยเด็กของคุณเปลี่ยนไปมีภาพลักษณ์เป็นแบบนี้

ที่มา : Instagram | artstation.com | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา