แม่วัวท้องแก่กระโดดหนีจากรถบรรทุกที่พาไปโรงฆ่าสัตว์ จนชีวิตของมันเปลี่ยนไป

สัตว์หลายชนิดถูกกำหนดให้เกิดมาเป็นอาหารของมนุษย์ บางครั้งพวกมันไม่มีสิทธิ์ที่จะกำหนดเส้นทางชีวิตของตัวเอง มีแค่เพียงการเกิด เติบโต และถูกนำไปสู่กระบวนการแปรรูปให้เป็นอาหาร แต่สัตว์บางตัวก็ไม่ยอมแพ้ต่อชะตากรรมที่โหดร้าย อย่างเช่นเรื่องราวดังต่อไปนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกคืนหนึ่งในรัฐนิวเจอร์ซี ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อรถบรรทุกคันหนึ่งที่กำลังพาแม่วัวท้องแก่ไปยังโรงฆ่าสัตว์ แต่แล้วจู่ๆ มันก็ตัดสินใจกระโดดลงมาจากหลังรถบรรทุกขนย้ายสัตว์ชั้น 2 ที่สูงถึง 8 ฟุต ร่างกายของมันได้รับบาดเจ็บ และพยายามเดินไปเรื่อยบนถนนหลวงที่แสนอันตรายจากรถที่วิ่งกันด้วยความเร็วสูง

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุดังกล่าว จึงรีบออกตามจับแม่วัวท้องแก่ทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เวลานานกว่าชั่วโมงกว่าที่จะจับมันสำเร็จ

แต่แทนที่จะพาไปยังโรงฆ่าสัตว์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอซื้อตัวของมันและนำไปส่งยังศูนย์ช่วยสัตว์ที่หลบหนี Skylands และมันถูกตั้งชื่อว่า “บรีอันนา” เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ “ไบรอัน” ผู้ที่เป็นคนช่วยเหลือเธอนั่นเอง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ศูนย์ได้พบว่า บรีอันนาตั้งท้องได้ 9 เดือนแล้ว (ตามปกติวัวจะตั้งท้องประมาณ 280 วันหรือ 9 เดือนเศษ) โชคดีมากที่ลูกน้อยในท้องของบรีอันนาไม่ได้เป็นอะไรจากอุบัติเหตุครั้งนี้

แค่เพียงไม่นาน เธอก็ให้กำเนิดลูกน้อยที่ถูกตั้งชื่อว่า “วินเทอร์”

บรีอันนากลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์นี้อย่างเต็มตัว

โชคชะตาชีวิตของบรีอันนาได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เธออาศัยอยู่กับลูกน้อยของเธออย่างมีความสุขภายในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งนี้

มาลองชมคลิปน่ารักๆ ของบรีอันนาและวินเทอร์ในคลิปนี้กันครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา