กลาโหมสหรัฐยืนยัน วิดีโอฝูง UFO รูปทรงพีระมิดเป็นของจริง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เชื่อในเรื่องการมีอยู่ของมนุษย์ต่างดาว และเชื่อในเรื่องที่พวกเขาเคยมาเยือนโลกเราผ่านอากาศยานรูปทรงแปลก ๆ ที่เราเรียกว่า UFO แล้วล่ะก็ นี่อาจเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่น่าสนใจ ที่คุณควรรู้

ย้อนกลับไปในปี 2019 กองทัพเรือสหรัฐฯ ได้จับภาพอากาศยานปริศนารูปทรงพีระมิดอย่างน้อย 6 ลำที่รุกล้ำเข้ามายังน่านฟ้าสหรัฐใกล้กับจุดฝึกซ้อมในหมู่เกาะแชนเนล นอกชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย โดยมันลอยอยู่ช้า ๆ ด้วยความเร็วประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเหนือเรือรบสหรัฐอย่างน้อย 4 ลำ รวมถึงเรือพิฆาต USS Kidd ที่ระดับความสูงประมาณ 700 ฟุต

เรื่องนี้ไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อน จนกระทั่งผู้สร้างภาพยนตร์นามว่า เจเรมี คอร์เบลล์ และนักข่าว จอร์จ แนปป์ ได้รับคลิปนี้มาและเผยแพร่มันผ่านชาแนลยูทูปของพวกเขาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่าวิดีโอดังกล่าวจะดูเหมือนกับวิดีโอเกี่ยวกับ UFO ที่มีอยู่มากมายบนโลกอินเทอร์เน็ต แต่รอบนี้กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ได้ออกมายอมรับว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นของจริง ซึ่งถูกถ่ายโดยเจ้าหน้าที่กองทัพเรือสหรัฐฯ และมันไม่ใช่เรื่องที่ถูกสร้างขึ้นแต่อย่างใด

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ถูกเปิดเผยคือภาพของนักบินที่พบกับวัตถุที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นอากาศยานไร้คนขับ มันมีทรงกลมและเคลื่อนที่ไปบนผิวน้ำและหายไป คาดว่ามันอาจจมน้ำแต่ก็ไม่พบซากของมันแต่อย่างใด

“ฉันยืนยันได้ว่า ภาพถ่ายและวิดีโอที่ถูกอ้างถึงนั้น ถูกถ่ายโดยบุคลากรของกองทัพเรือ” ซูซาน กอฟ โฆษกของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ระบุในแถลงการณ์ที่มอบให้กับสื่อ และเธอกล่าวว่า มันได้ถูกรวบรวมเอาไว้กับเหตุการณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ UAP ที่จะถูกตรวจสอบต่อไป

สำหรับ UAP (Unidentified Aerial Phenomena) หรือ “ปรากฎการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้” เป็นคำที่ถูกนำมาใช้ใหม่ เพื่อหลีกเลี่ยงคำว่า UFO (Unidentified Flying Object) หรือ “วัตถุบินที่ไม่สามารถระบุได้” เพื่อไม่ให้เกิดเป็นทฤษฎีสมคบคิดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมากมายเวลาเจอสิ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้บนท้องฟ้า

ซูซานกล่าวต่อไปว่า “ดังที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า เพื่อรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานและเพื่อหลีกเลี่ยงการเปิดเผยข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่อาจอริศัตรูกับเรา”

“ทางกระทรวงกลาโหมไม่สามารถพูดคุยรายละเอียดต่าง ๆ อย่างเป็นสาธารณะได้ ไม่ว่าจะเป็นการสังเกตการณ์หรือการตรวจสอบเรื่องการลุกล้ำน่านฟ้าในระหว่างการฝึก รวมถึงข้อมูลในตอนแรกที่ถูกระบุว่าเป็น UAP”

นอกจากนั้นยังมีรายงานระบุว่า อากาศยานลึกลับมีอัตราเคลื่อนที่เร็วกว่าโดรนของกองทัพสหรัฐฯ และบางลำยังลอยอยู่เหนือเรือรบนานกว่า 90 นาที ซึ่งไม่มีโดรนชนิดใดบนโลกนี้ที่ทำได้นานขนาดนั้น

ถึงแม้จะออกมายอมรับว่ามันคือของจริง แต่ทางกระทรวงกลาโหมก็ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับคลิปวิดีโอนี้ และยืนยันว่าพวกเขาจะทำการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างจริงจังแน่นอน

สำหรับตัวอย่างการพบ UAP ที่น่าสนใจอีกเคสเกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม 2019 เมื่อเจ้าหน้าที่ระบบอาวุธที่อยู่บนเครื่องบิน F-18 ใช้ไอโฟนของเขาถ่ายภาพวัตถุปะหลาดได้ถึง 3 ลำ บริเวณน่านฟ้าใกล้กับฐานทัพอากาศในเวอร์จิเนีย

เวลา 14.44 น. เขาถ่ายภาพวัตถุประหลาดทรงกลมได้

ต่อมา เวลา 15.02 น. เขาพบกับวัตถุประหลาดอีกหนึ่งลำ มันมีรูปทรงคล้ายกับลูกโอ๊ก

และในอีก 12 นาทีต่อมา เขาก็พบกับวัตถุที่มีรูปทรงคล้ายกับ “เรือเหาะโลหะ”

วัตถุทั้ง 3 ลำมีลักษณะที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง จากรายงานระบุว่าวัตถุเหล่านี้สามารถลอยนิ่งอยู่ในกระแสลมแรงโดยไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ ซึ่งมันอยู่นอกเหนือความสามารถของบอลลูนหรือโดรนที่พวกเขารู้จัก

สำหรับปรากฏการณ์ UAP ยังคงเป็นสิ่งที่สร้างความฉงนให้กับเราต่อไป มันอาจเป็นบางสิ่งจากฝีมือมนุษย์ด้วยกันเอง หรือเป็นบางอย่างที่มาจากฝีมือของผู้ที่ไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้ แล้วคุณล่ะคิดว่าสิ่งที่พวกเขาพบมันคืออะไรกันแน่

ที่มา : Youtube |  mashable | mysterywire | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ