ถ้าคุณมีกรุ๊ปเลือด Rh- คุณอาจเป็นมนุษย์ต่างดาว

ตามปกติทั่วไปแล้ว ผู้คนโดยทั่วไปจะมีหมู่เลือดอยู่ 2 ระบบคือ ระบบ ABO และ ระบบ Rh ซึ่งจำแนกตามแอนติเจน (Antigen) หรือสารที่เคลือบอยู่บนเม็ดเลือดแดงในร่างกาย ซึ่งในระบบ ABO เราก็เข้าใจดีอยู่แล้วว่ามีกรุ๊ป A B O และ AB

rh-negative-05

ส่วนระบบของ Rh จะถูกแบ่งเป็น Rh+ คือพวกที่มี Rhesus Antigen บนเม็ดเลือดแดง ซึ่งพบในคนไทยเกือบทั้งหมด แต่สำหรับ Rh- คือพวกที่ไม่มี Rhesus Antigen บนเม็ดเลือดแดง จะมีอยู่เพียง 0.3% ในคนไทยเท่านั้น

rh-negative-02

ปัญหาของคนที่มีกรุ๊ปเลือดที่มีค่า Rh- สามารถบริจาคเลือดให้ใครก็ได้ แต่การจะรับเลือดเข้ามานั้น จำเป็นจะต้องรับเฉพาะ Rh- ด้วยกัน และนั่นจึงเป็นแนวคิดที่ว่า ผู้คนที่มีสายเลือด Rh- อาจจะเป็นลูกหลานของคนที่มาจากต่างดาว ?

Alien-baby-main-07

หากมองย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 35,000 ปีที่แล้ว นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า กลุ่มเลือดมีการเชื่อมโยงกันระหว่างชนเผ่ากับคนบางกลุ่ม ผลคือชาวยุโรปมีคนราวๆ 10-15% ที่เป็น Rh- ส่วนแอฟริกัน-อเมริกันมี 3% ส่วนชาวเอเชียมีน้อยกว่า 1% ด้วยซ้ำไป

rh-negative-06

คำถามที่อยู่ในใจของนักวิทยาศาสตร์คือ ผู้คนที่มีกรุ๊ปเลือด Rh- นั้นมีต้นกำเนิดมาจากไหนกันแน่ ?

rh-negative-01

ลักษณะทั่วไปของคนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้คือ จะมีไอคิวที่สูงกว่าคนปกติ อุณหภูมิในร่างกายต่ำ มีความรู้สึกไวต่อความร้อน และมีความตื่นตัวทั้งด้านร่างกายและจิตใจมากกว่า รวมถึงลักษณะทางกายภาพเช่น ผมแดง นัยน์ตาสีน้ำเงิน เขียว หรือน้ำตาลแดง

Cheerful freckled girl

นอกจากนั้น ผู้คนกลุ่มนี้ยังมีความลึกลับซับซ้อนมากขึ้นไปอีก ในเรื่องของหญิงตั้งครรภ์ที่มีกรุ๊ปเลือด Rh- พวกเธอจะมีปัญหาในการคลอดลูกที่มีเลือดเป็น Rh+ เมื่อลอดแม่ส่งอาหารเข้าไปเลี้ยงทารกผ่านทางสายรก แอนติบอดี้ของแม่จะทำปฏิกิริยารวมตัวกับแอนติเจน ที่ผิวเม็ดเลือดแดงของลูก ทำให้เลือดลูกตกตะกอน และลูกจะตายก่อนเกิด

rh-negative-03

ด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงมีทฤษฎีที่เชื่อว่า ผู้คนที่มีสายเลือด Rh- ต้องมีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์จากโลกอื่น และพวกเขาก็อาจมีความสัมพันธ์กับมนุษย์โลกอย่างลึกซึ้ง จนถึงขนาดมีลูกมีหลานด้วยกัน

Young Green Eye Lashes Brown Eyes Eyelashes Child

ส่วนข้อมูลที่สนับสนุนทฤษฎีนี้ คือเอกสารรายงานการลักพาตัวของมนุษย์ต่างดาวส่วนมาก มาจากบุคคลที่มีกรุ๊ปเลือด Rh- ทั้งสิ้น ซึ่งนั่นอาจเป็นสาเหตุที่มักมีรายงานการพบเห็น UFO ในยุโรปหรืออเมริกามากกว่าในเอเชีย

Alien-baby-main-06

และถ้าเป็นเช่นนั้น ก็มีความเป็นไปได้ว่า มนุษย์ที่อาศัยอยู่บนโลกในทุกวันนี้ ไม่ได้ลูกหลานจากบรรพบุรุษบนโลกทั้งหมด

rh-negative-09

ตามความเชื่อของนักวิทยาศาสตร์ ต้นกำเนิดมนุษย์สืบสายพันธุ์มาจากบรรพบุรุษกลุ่มเล็กๆ ในแอฟริกา แต่ใครจะคิดว่ามนุษย์ในสมัยก่อนที่เป็นชนเผ่าผิวสีดำสนิทเมื่อ 70,000 ปีที่แล้ว จะมีวิวัฒนาการมาเป็นชาวยุโรปผมทอง ผิวขาว นัยน์ตาสีฟ้าได้

rh-negative-04

ไม่แน่ว่า อาจมีมนุษย์สายพันธุ์ที่สูงส่งกว่าเรามาเยือนโลกใบนี้เมื่อนานมาแล้ว และได้เกิดการผสมข้ามสายพันธุ์กัน เลือดของพวกเขาที่มีกรุ๊ป Rh- จึงสืบทอดต่อมานับตั้งแต่นั้น และกลายเป็นว่า ผู้คนที่มีกรุ๊ปเลือดนี้ในปัจจุบัน ก็คือลูกหลานของมนุษย์ต่างดาวนั่นเอง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา