บริษัทแห่งนี้เปิดบริการเก็บรักษารอยสักของผู้คนหลังความตาย

Save My Ink Forever เป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้เก็บรักษารอยสักของตนเองเอาไว้ในฐานะ ‘งานศิลปะ’ หลังจากที่พวกเขาได้เสียชีวิตไปแล้ว

ไมเคิล เชอร์วูด ที่เติบโตมาในครอบครัวที่มีอาชีพสัปเหร่อและ ไคล์ เชอร์วูด ลูกชายของเขาได้ปิ๊งไอเดียดังกล่าวขึ้นเมื่อไม่กี่ปีที่แล้วในขณะนั่งดื่มสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ของพวกเขา

ในตอนนั้นเอง เพื่อนของเขาคนหนึ่งกล่าวว่า เขาต้องการให้รอยสักของเขาถูกเก็บรักษาไว้และถามพ่อลูกเชอร์วูดว่าเขาต้องทำยังไงบ้าง

พ่อลูกรู้สึกขบขันกับไอเดียดังกล่าว ก่อนที่จะพบว่าเพื่อนของพวกเขาจริงจังกับเรื่องนี้ ดังนั้นทั้งคู่จึงคิดได้ว่ารอยสักบนร่างกายเป็นสิ่งที่มีความหมายต่อพวกเขาจริง ๆ และมีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากให้รอยสักเหล่านี้ยังคงอยู่ตลอดไป

หลังจากนั้น ไมเคิลและไคล์ได้คิดค้นเทคนิคการเก็บรักษารอยสักบนผิวหนังของผู้เสียชีวิตและได้ก่อตั้ง Save My Ink Forever ขึ้นมาเพื่อรับบริการเก็บรักษารอยสักของผู้คนหลังความตาย

“เรากำลังพยายามทำสิ่งนี้อย่างสง่างามที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สำหรับพวกเขาแล้ว บางรอยสักมันก็คืองานศิลปะอย่างแท้จริง” ไคล์กล่าว

“มันทำให้ครอบครัวมีทางเลือกอื่น แทนที่จะมีเพียงอัฐิหรือฝังพวกเขาเอาไว้ เราสามารถทำอย่างอื่นได้ ทำให้พวกเขามีชิ้นส่วนของคนที่พวกเขารัก พวกมันคืองานศิลปะ และรอยสักที่เรานำออกมามันช่างน่าทึ่งมาก”

Save My Ink Forever เป็นบริษัทเดียวในโลกที่มีกระบวนการเก็บรักษารอยสักอย่างเหมาะสม พวกเขาไม่เคยเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพียงแต่ระบุว่ามันเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนซึ่งใช้เวลาประมาณ 3-4 เดือน เมื่อเสร็จแล้ว ผลงานที่ออกมาจะเหมือนกับงานศิลปะบนแผ่นหนังที่ไม่ต้องการการดูแลอีกต่อไป

มีหลายครั้งที่บริษัทได้รับคำขอให้เปลี่ยนรอยสักของผู้เสียชีวิตให้กลายเป็นปกหนังสือหรือโคมไฟ แต่ครอบครัวเชอร์วูดกล่าวว่า พวกเขาพยายามเติมเต็มความปรารถนาสุดท้ายของครอบครัว ไม่ใช่การสร้างสิ่งแปลกประหลาดออกมา

ปัจจุบัน Save My Ink Forever มีผู้ใช้บริการมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปี 2018 หลังจากที่พวกเขาเปิดบริษัทก็มีผู้มาใช้บริการมากถึง 100 รอยสักต่อปี และหลังจากนั้นก็มียอดผู้ใช้บริการมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อพวกเขาเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์

ที่มา: odditycentral