หนุ่มญี่ปุ่นพบลูกสุนัขข้างถนนจึงนำมาโพสต์หาเจ้าของ แต่ปรากฏว่ามันไม่ใช่ลูกสุนัข

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับหนุ่มญี่ปุ่นผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @marcy_com (ต่อไปนี้เราจะเรียกเขาว่า มาร์ซี) ที่ขับรถไปบนถนนหลวงหมายเลข 275 ของเมืองสึกิกาตะ ในจังหวัดฮอกไกโด และบังเอิญพบกับลูกสุนัขตัวหนึ่งอยู่ข้างถนน

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า ญี่ปุ่นคือประเทศที่ไม่มีสุนัขจรจัด ดังนั้นการเจอลูกสุนัขอยู่ริมถนนจึงเป็นเรื่องไม่ปกติ และมันอาจหลุดมาจากบ้านหลังไหนสักแห่งในบริเวณนั้น

มาร์ซีตัดสินใจช่วยเหลือลูกสุนัขตัวนี้และพามันกลับบ้านทันที ต่อมาเขาได้โพสต์ตามหาเจ้าของ ๆ มันบนทวิตเตอร์ ซึ่งมาร์ซีระบุว่ารายละเอียดเพิ่มเติมว่า บริเวณที่เขาพบคือไม่ไกลจาก 7-11 ก่อนแยกไฟแดงที่มุ่งหน้าไปยังซัปโปโร

หลังจากที่เขาพามันไปตรวจที่โรงพยาบาลก็พบว่า เจ้าตูบตัวน้อยเป็นเพศเมีย และมีอายุประมาณ 1-2 เดือนเท่านั้น เขาตัดสินใจตั้งชื่อมันว่า “ลูน่า” และถ้าใครเป็นเจ้าของมันล่ะก็ สามารถติดต่อมาหาเขาได้เลย

โพสต์ของมาร์ซีได้กลายเป็นกระแสบนโลกทวิตเตอร์ของญี่ปุ่นทันที ชาวเน็ตหลายคนชื่นชมในความน่ารักของลูกสุนัขตัวน้อย แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนที่สงสัยในตัวตนที่แท้จริงของลูกสุนัขตัวนี้ โดยเฉพาะในคลิปวีดีโอหนึ่งที่ทำให้เราได้ยินเสียงมันเห่าที่ประหลาดกว่าสุนัขทั่วไป ลองฟังเสียงได้จากคลิปนี้

“เอ่อ นั่นมันใช่ …. ลูกสุนัข จริง ๆ ใช่ไหม ?” ชาวทวิตเตอร์คนหนึ่งตั้งคำถาม ในขณะที่หลายคนรู้สึกว่า หน้าตาของมันเหมือนกันตัวทานูกิ จนทำให้มาร์ซีต้องพามันไปหาสัตวแพทย์อีกครั้ง และในที่สุดทุกคนก็รู้ว่ามันคือ “ลูกสุนัขจิ้งจอก” ซึ่งเป็นสุนัขจิ้งจอกป่า นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเจ้าลูน่าถึงไม่มีเจ้าของ

ในประเทศญี่ปุ่น การเลี้ยงสุนัขจิ้งจอกถือเป็นสิ่งผิดกฏหมาย เนื่องจากจิ้งจอกอาจมีพวกตัวปรสิตที่เป็นอันตรายกับมนุษย์ ดังนั้นมาร์ซีจึงต้องค้นหาสถานที่ ๆ จะรับเลี้ยงลูน่าได้ จนกระทั่งเขาได้พบกับฟาร์มสุนัขจิ้งจอกที่มีชื่อว่า North Fox Farm ในเมืองคิตามิ จังวหวัดฮอกไกโด

หลังจากส่งลูน่าถึงที่ฟาร์ม ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า ลูน่ามีอายุแค่ 1-2 เดือน และมันยังเด็กเกินไปที่จะหาอาหารเองได้ ดังนั้นลูน่าจะต้องได้รับการดูแลอยู่ที่ฟาร์มจนกว่ามันจะแข็งแรงขึ้นกว่านี้

ที่มา : boredpanda | twitter.com | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ