ชีวิตของหญิงที่เลี้ยงดูสุนัข 1,300 ตัว แมว 100 ตัว ด้วยการเสียสละทั้งชีวิต

สำหรับคนรักสัตว์ การที่คุณมีสัตว์เลี้ยงเป็นสุนัขหรือแมวที่บ้านสักตัวก็จะทำให้ชีวิตของคุณมีสีสันและมีความสุขขึ้นอีกมาก และหากคุณมีสุนัขหรือแมวสัก 4-5 ตัวชีวิตของคุณจะวุ่นวายมากขึ้นเป็นกอง แต่ถ้าเกิดคุณมีสุนัขและแมวมากกว่า 1,000 ตัวล่ะ ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร

นั่นคือชีวิตของ เหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเทศบาลนครฉงชิ่ง ที่อุทิศทั้งชีวิตของเธอเพื่อดูแลสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งโดยให้ทั้งที่พักพิง อาหาร และความรักที่เธอมีให้หมดหัวใจ

บ้านของเธอเต็มไปด้วยกรง

นางเหวินในวัย 68 ปี เป็นเจ้าของบ้าน 2 ชั้น และทุกห้องที่เธอมีเต็มไปด้วยกรงของสัตว์เลี้ยง นางเหวินกล่าวว่า เธอได้ช่วยชีวิตสุนัขตัวแรกเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว และเธอไม่เคยหยุดช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งนับตั้งแต่นันเป็นต้นมา

ตอนนี้ครอบครัวของเธอมีทั้งสุนัข 1,300 ตัว แมว 100 ตัว ม้า 4 ตัว รวมถึงนกและกระต่ายอีกจำนวนหนึ่ง

เธอต้องตื่นนอนตอนตี 4 ทุกวัน

ชีวิตประจำวันวันของนางเหวินคือการตื่นนอนตั้งแต่ตี 4 เพื่อมาทำความสะอาดกรงทั้งหมด ซึ่งมักจะเต็มไปด้วยเศษอาหารและมูลสัตว์ จากนั้นเธอก็จะทำอาหารที่ผสมระหว่างผัก เนื้อ และข้าว โดยปริมาณอาหารที่เธอทำนั้นคิดเป็นน้ำหนักถึง 500 กิโลกรัมต่อวัน

เธอสละทั้งชีวิตเพื่อช่วยเหลือสัตว์

นางเหวินจำเป็นต้องขายอะพาร์ตเมนต์ที่เธอเป็นเจ้าของ รวมถึงกู้ยืมเงินเพื่อมาเป็นค่าใช้จ่ายให้กับสัตว์เหล่านี้

นางเหวินเคยเป็นนักเทคนิคด้านสิ่งแวดล้อม ก่อนที่เธอจะต้องเสียสละทุกอย่าง ทั้งอะพาร์ตเมนต์ของเธอ เงินออมที่เธอเก็บมาทั้งชีวิต รวมถึงเงินบำนาญ เพื่อให้แน่ใจว่าสัตว์ที่เธอเลี้ยงดูจะกินอิ่มนอนหลับได้อย่างสบายใจ

ความคาดหวังของเธอคือให้มีคนมารับเลี้ยงสัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง

จำนวนสัตว์ที่เธอช่วยเหลือมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากมีผู้คนชอบทิ้งสัตว์เลี้ยงของตัวเองเป็นประจำ ดังนั้นมันจะเป็นการดีถ้ามีคนมาช่วยอุปการะสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งเหล่านี้

ปัจจุบัน นางเหวินมีผู้ช่วยถึง 6 คน แต่ปัญหาที่แท้จริงคือพื้นที่การเลี้ยงดูสัตว์เหล่านี้ เพราะเธอเคยถูกร้องเรียนจากเพื่อนบ้าน จนทำให้เธอต้องย้ายที่อยู่มาแล้วถึง 6 ครั้ง

โชคดีที่ในตอนนี้ ชาวจีนเริ่มตระหนักถึงการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงและการรับสัตว์ไปอุปการะมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งนางเหวินหวังว่าในอนาคตข้างหน้า จะมีผู้คนที่รับสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ไปอุปการะเลี้ยงดูให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างที่ควรจะเป็น

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ