วันหนึ่ง เจ้าของพบว่าไก่ขนฟูของเธอหายไป งานสืบสวนจึงเริ่มขึ้น

นี่คือเรื่องราวของ แครอลกับเจ้าไก่ขนฟูหรือไก่ซิลกี้ที่มีชื่อว่า มาร์ชแมลโลว์ ที่เขาได้นำประสบการณ์การเลี้ยงไก่ขนฟูตัวนี้ มาถ่ายทอดให้ชาวเน็ตได้อ่านกัน

ไก่ซิลกี้เป็นไก่สายพันธุ์หายาก จุดเด่นของมันคือมีขนนุ่มปุกปุยราวกับสุนัขหรือแมว เป็นมิตรกับมนุษย์และเชื่องมากๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง จู่ๆ มาร์ชก็หายไป แครอลไม่รู้ว่าเธอหายไปไหน จนกระทั่งผ่านไปเกือบชั่วโมง แครอลก็เริ่มเป็นกังวลมากขึ้น

แต่แล้วแครอลก็พบว่า เธอลงไปอยู่ในถังขยะ!

“เข้าไปทำอะไรตรงนั้น เจ้ามาร์ช ?” แครอลคิดในใจ เธอเข้าไปได้ยังไง เธอเข้าไปทำอะไร มีคำถามมากมายผุดขึ้นในหัว

มันไม่น่าจะเป็นไปได้ที่มาร์ชจะเข้าไปในนั้นด้วยตัวเอง ตัวมันเองสูงราวๆ 8-10 นิ้ว และตะกร้านั้นก็สูงกว่า 10 นิ้ว แต่มันเข้าไปนั่งในนั้นได้หน้าตาเฉย

แต่แค่เพียงไม่นาน แครอลก็เริ่มหาคำตอบได้

วาฟเฟิล ไก่หนุ่มขนฟูอีกตัวพยายามจะปล้ำเธอ มาร์ชเองยังไม่โตพอที่จะรับเรื่องบัดสีอะไรแบบนี้ เธอจึงกระโดดขึ้นไปบนคอนโดแมวเตี้ยๆ ที่อยู่ใกล้กับถังขยะ แต่เจ้าวาฟเฟิลก็ยังตามไปเกี้ยวเธออยู่ดี เธอจึงกระโดดไปเกาะขอบถังขยะ สุดท้ายก็ตกลงไปข้างใน

มาร์ชดูเหมือนจะไม่สนใจว่าเธออยู่ในถังขยะ เพราะมันทำให้เธอปลอดภัยดี และวาฟเฟิลก็ไม่สามารถเข้าไปข้างในได้ เธอดูแฮปปี้มาก

วันต่อมา ในขณะที่แครอลกำลังทำสวนอยู่ ก็เห็นมาร์ชกำลังออกมาคลุกดินที่เปียกชื้นจนขนขาวๆ ของมันมอมแมม

ตามปกติแล้ว มาร์ชมักจะลงไปคลุกดินแห้งๆ นั่นจึงทำให้ขนของเธอไม่สกปรกมาก ถึงแม้เธอจะดูมีความสุขดี แต่ในที่สุดก็ต้องถึงเวลาอาบน้ำแล้ว

“อะไรนะ?!”

ไม่กี่นาทีต่อมา แครอลก็เปลี่ยนไก่ขนฟูเป็นไก่ที่ตัวลีบและดูท่าทางไม่มีความสุขในชีวิต

เหมือนกับสุนัขหรือแมวขนฟูทั่วๆ ไป ภายใต้ขนที่ฟูฟ่อง ตัวของเธอจริงๆ เล็กนิดเดียวเท่านั้น

การนั่งขดตัวจะทำให้ร่างกายของเธออุ่นขึ้น เธอชอบอาบน้ำอุ่น เพราะมันทำให้เธอสบาย แต่เธอไม่ชอบความเปียกและหนาวหลังจากอาบน้ำเสร็จเท่าไหร่

เจ้าไก่หื่นวาฟเฟิลมาทำเจ้าชู้ไก่แจ้กับสาวน้อยเป็นเรื่องปกติ แต่ดูเหมือนวันนี้จะไม่ใช่วันที่ดีสักเท่าไหร่ เพราะเธอกำลังเปียกโชก

ไม่รู้ว่านี่คือแผนของมาร์ชหรือเปล่า แต่การที่เธอทำตัวสกปรกแบบนี้ เธออาจหวังในใจลึกๆ ว่าจะรอดจากเงื้อมือของวาฟเฟิลก็เป็นได้

หลังจากเป่าขนของเธอจนแห้ง สาวน้อยก็กลับมาสวยเช้งวับอีกครั้ง

แต่อีกไม่กี่วันให้หลัง แครอลก็พบมาร์ชเนื้อตัวมอมแมมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้กลับมีเจ้าวาฟเฟิลนั่งอยู่ข้างๆ แถมเนื้อตัวก็มอมแมมไม่ต่างกันอีกด้วย

คงไม่ต้องสืบว่า ชะตากรรมของมาร์ชก่อนหน้านี้จะเป็นอย่างไร แต่ดูเหมือนทั้งคู่จะลงเอยกันได้ดีแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง

ส่วนชาวเน็ตเองต่างก็ให้ความเห็นว่า พวกเขาอยากจะชมซีรีย์ไก่ขนฟูทั้ง 2 ตัวนี้อีกแบบรายสัปดาห์กันเลยทีเดียว เพราะชีวิตคู่หลังจากนี้ อาจมีอะไรที่น่าสนใจกว่าก็เป็นได้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา