จานบินทรงกลมถูกพบลอยอยู่เหนือน้ำก่อนหายลงไปในมหาสมุทร

ผู้ผลิตสารคดีเกี่ยวกับ UFO รายหนึ่งได้เปิดเผยคลิปวิดีโอที่น่าสนใจ โดยแสดงให้เห็นถึงวัตถุทรงกลมที่เคลื่อนที่ไปด้านข้างไปมา ก่อนที่มันจะหายลงไปในมหาสมทุร

เจเรมี คอร์เบลล์ ผู้เผยแพร่คลิปดังกล่าวได้อธิบายถึงวัตถุลึกลับนี้ว่า “ในปี 2019 กองทัพเรือสหรัฐได้ถ่ายคลิปวิดีโอ UFO รูปทรงกลมนี้ได้ และมันเป็นยานที่มีเทคโนโยลีขั้นสูง ที่สามารถเดินทางได้ทั้งทางอากาศและทางน้ำ”

เจเรมีกล่าวว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกถ่ายทำเอาไว้เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2019 ประมาณ 23.00 น. ตามเวลามหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งเป็นการถ่ายได้จากศูนย์ข้อมูลการรบของเรือ USS Ohama บนพื้นที่ระวังภัยนอกชายฝั่งซานดิเอโก

นอกจากนั้นยังมีข้อมูลเพิ่มเติมทีระบุว่า วัตถุลึกลับในคลิปวิดีโอไม่ได้มีเพียงลำเดียว แต่มีอย่างน้อยถึง 14 ลำ โดยมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 เมตร แต่ละลำบินด้วยความเร็วที่แตกต่างกันตั้งแต่ 74-254 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีแสงส่องสว่าง

ทางกองทัพไม่พบว่าพวกมันบินมาจากทางไหน รู้แค่ว่าพวกมันบินอยู่เหนือน้ำนานกว่าชั่วโมงก่อนที่จะพุ่งลงไปในมหาสมุทร

หลังจากนั้นไม่นานทางกองทัพได้ส่งเรือดำน้ำออกตรวจสอบแต่ก็ไม่พบร่องรอยใด ๆ ซึ่งทางเรื่องนี้ทางโฆษกของกระทรวงกลาโหมสหรัฐได้ออกมายืนยันว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ทางกองทัพจับภาพได้จริง แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่ามันเกิดขึ้นที่ไหนและเมื่อไหร่

ลองไปชมคลิปวิดีโอนี้กัน

ก่อนหน้านี้ไม่นาน เจเรมี คอร์เบลล์ เคยออกมาเปิดเผยคลิปวิดีโอที่คล้ายกันของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่จับภาพอากาศยานปริศนารูปทรงพีระมิดอย่างน้อย 6 ลำที่รุกล้ำเข้ามายังน่านฟ้าสหรัฐใกล้กับจุดฝึกซ้อมในหมู่เกาะแชนเนล นอกชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย โดยมันลอยอยู่ช้า ๆ ด้วยความเร็วประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเหนือเรือรบสหรัฐอย่างน้อย 4 ลำ รวมถึงเรือพิฆาต USS Kidd ที่ระดับความสูงประมาณ 700 ฟุต

และในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทางกระทรวงกลาโหมสหรัฐจะมีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอากาศยานลึกลับเหล่านี้ ซึ่งเราต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจกว่านี้อีกบ้าง

ที่มา : Jeremy Corbell | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ