ชายคนนี้พิสูจน์ว่าโลกแบนด้วยเครื่องวัดระดับน้ำบนเครื่องบิน

มีนักทฤษฎีสมคบคิดมากมายบนโลกนี้ที่พยายามพิสูจน์ว่าโลกของเรา “แบน” ความเชื่อของพวกเขาคือนาซ่าสร้างเรื่องโกหกพวกเราทุกคนว่าโลกของเราเป็นทรงกลม และพวกเขาต่างมีทฤษฎีมากมายที่พิสูจน์ว่าโลกของเราแบน โดยการอ้างอิงวิทยาศาสตร์แบบผิด ๆ อยู่เสมอ

วันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมารู้จักกับ ดาร์ริล มาร์เบิล สมาชิกจากกลุ่ม Flat Earth Offensive ผู้เชื่ออย่างสุดใจว่าโลกของเราแบน เขาได้คิดค้นทฤษฎีที่พิสูจน์ให้เราเห็นว่าโลกของเรานั้นแบนจริง ด้วยการใช้เพียงเครื่องวัดระดับน้ำเท่านั้น

ดาร์ริลได้เผยแพร่แนวคิดของเขาทางวีดีโอบนยูทูปว่า ถ้าโลกเป็นทรงกลมมันจะมีความโค้ง และหากคุณนั่งเครื่องบินเพื่อเคลื่อนที่ไปบนพื้นผิวของโลกที่เป็นแนวโค้งแล้วล่ะก็ ฟองอากาศในระดับน้ำจะต้องมีการเคลื่อนไหว

ดาร์ริลได้พกระดับน้ำขึ้นไปบนเครื่องบินเพื่อทดสอบทฤษฎีนี้ จากนั้นเขาได้ตั้งระดับน้ำเอาไว้พร้อมกับอัดคลิปวีดีโอแบบ Timelapse ที่ทำให้เราเห็นว่า ระดับน้ำที่เขาตั้งเอาไว้ ไม่มีการเคลื่อนไหวแม้แต่น้อย นั่นแสดงว่าเครื่องบินกำลังบินอยู่บนพื้นผิวเรียบที่เป็นแนวตรง ไม่มีส่วนโค้งแต่อย่างใด

เขาได้ใช้คณิตศาสตร์มาช่วยสนับสนุนทฤษฎีของเขาก็คือ เครื่องบินแอร์บัส A321 วิ่งไปด้วยความเร็ว 515 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยใช้เวลาทั้งหมด 23.75 นาที หรือคิดเป็นระยะทาง 203.85 ไมล์ ไปบนพื้นผิวโลก กัปตันควรจะกดหัวเครื่องบินลงเพื่อชดเชยส่วนโค้งกว่า 5 ไมล์ แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น

นี่คือคลิปวีดีโอของดาร์ริล ที่กลายเป็นอีกหนึ่งข้อถกเถียงกันระหว่างชาวโลกแบนและชาวโลกกลม

นอกจากการพิสูจน์ด้วยเครื่องวัดระดับน้ำแล้ว ดาร์ริลยังมีทฤษฎีและข้อพิสูจน์อีกมากมายที่ทำให้เขาเชื่อว่าโลกของเราแบน ตัวอย่างเช่น แนวคิดเรื่องแหล่งน้ำ ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำ ทะเลสาบ แม่น้ำ และมหาสมุทร พวกมันไม่ได้มีพื้นผิวโค้งแต่อย่างใด โลกของเราประกอบไปด้วยน้ำ 70% นอกเหนือจากคลื่นแล้ว พื้นผิวของน้ำก็แบนราบ ดังนั้นโลกจึงแบน

“คนรุ่นนี้และคนรุ่นก่อนต่างถูกหลอกลวงมาเกือบทุกอย่าง อย่าโกหกอีกต่อไป อย่าปกปิดความจริงที่เราต้องรู้ ตอนนี้เราต้องสู้เพื่อพวกเขา” ดาร์ริลกล่าวปิดท้าย

ที่มา : Youtube | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ