บริษัทญี่ปุ่นสร้างสมาร์ตโฟนและสมาร์ตวอตช์ที่ไร้ประโยชน์ที่สุด

ในขณะที่ผู้ผลิตนาฬิกาสมาร์ตวอตช์ทุกเจ้าพยายามแข่งขันกันอย่างหนักด้วยการผลักดันให้ผลิตภัณฑ์ของพวกเขามีฟีเจอร์ที่ครบครันและสมบูรณ์แบบที่สุด แต่กลับมีบางบริษัทในญี่ปุ่นที่คิดต่างออกไป

1. AcryPhone สมาร์ตโฟนที่ป้องกันการติดมือถือ

หากมองจากภายนอก AcryPhone คือสมาร์ตโฟนที่หน้าตาดูดีไม่แพ้สมาร์ตโฟนดัง ๆ แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นเพียงแค่แผ่นอะคริลิกธรรมดา ๆ เท่านั้น

AcryPhone ถูกผลิตโดย eKod Works ที่ต้องการผลิตสมาร์ตโฟนที่ไม่มีหน้าจอจริง ไม่มีลำโพง ไม่มีแม้แต่ไฟ LED ราคาถูก มันถูกออกแบบมาให้พอดีกับฝ่ามือของคุณเพื่อให้คุณเลิกใช้สมาร์ตโฟนของจริงได้ง่ายขึ้น

ด้วยขนาดที่เหมือนกับสมาร์ตโฟนทั่วไป คุณจึงสามารถใส่เคสที่มีขนาดพอดีกันได้ รวมถึงฝาครอบเลนส์กล้องเพื่อให้มันดูสมจริงยิ่งขึ้น

สนนราคา AcryPhone อยู่ที่ 3,300 เยน (ราว 870 บาท) สำหรับรุ่นปกติ และ 3,520 เยน (ราว 925 บาท) สำหรับรุ่นสมจริงที่ติดฟิล์มป้องกันหน้าจอ แม้ว่ามันจะไม่มีหน้าจอก็ตาม

2. Stone Watch สมาร์ตวอตช์ที่ไร้ประโยชน์ที่สุด

จริง ๆ แล้ว Stone Watch ไม่ใช่สมาร์ตวอตช์ด้วยซ้ำไป แต่มันได้รับการออกแบบมาให้ดูเหมือนเท่านั้น ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดย Tama-Kyu บริษัททำของเล่นกาชาปองที่ตัดสินใจสร้างสมาร์ตวอตช์ที่ไร้ประโยชน์ที่สุดขึ้นมา

สิ่งที่ Stone Watch ไม่สามารถทำได้เหมือนนาฬิกาทั่วไปก็คือ มันไม่สามารถบอกสิ่งที่ง่ายที่สุดอย่าง ‘เวลา’ ให้คุณรู้ได้ ไม่ต้องพูดถึงเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างการวัดอัตราการเต้นของหัวใจหรือชีพจร มันไม่สามารถเชื่อมต่อสมาร์ตโฟน ไม่มีแม้แต่จอแสดงผล

เพราะแท้ที่จริงแล้ว Stone Watch เป็นเพียงแค่ชิ้นส่วนพลาสติกที่มีหน้าปัดสีดำมันวาวกับสายซิลิโคนที่ทำอะไรไม่ได้เลย นอกจากดูเก๋ ๆ บนข้อมือคุณเท่านั้น

Tama-Kyu เพิ่งประกาศเปิดตัว Stone Watch ของพวกเขาว่าเป็นหนึ่งในของเล่นที่อยู่ในกาชาปองทั่วประเทศ โดยมีทั้งหมด 5 สี และมีราคาอยู่ที่ 400 เยน หรือประมาณ 100 บาท

ที่มา: odditycentral