ศิลปินใช้ภาพการ์ตูนถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวผู้สูญเสียคู่หมั้น ที่ทำให้หลายคนน้ำตาซึมในวันวาเลนไทน์

ในขณะที่วันวาเลนไทน์ ผู้คนส่วนมากมักจะโพสต์เรื่องราวอันแสนหวานของคู่รักตนเอง แต่สำหรับ Đan Độc Đáo ศิลปินหนุ่มชาวเวียดนามกลับมองในมุมที่ต่างออกไป เพราะเขาได้โพสต์ภาพการ์ตูนที่เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่้งที่ทำให้หลายๆ คนต้องเสียน้ำตาในวันแห่งความรักที่ผ่านมา และการ์ตูนของเขายังสามารถเตือนสติของผู้คนอีกมากมายอีกด้วย

“วันนี้ควรจะเป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน วันนี้ควรจะเป็นวันที่ฉันได้แต่งงานกับเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน”

“ฉันควรจะตื่นมา แต่งชุดเจ้าสาว และเดินเข้าไปหาผู้ชายในฝันของฉัน”

“วันนี้จะเป็นวันที่แรนดี้กับฉันได้แสดงความรักให้กันต่อหน้าครอบครัวของพวกเรา คำสาบานของเราทั้งคู่จะเชื่อมหัวใจเราเข้าหากัน”

“วันนี้เป็นวันที่ฉันฝันเอาไว้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กสาวตัวน้อยๆ วันนี้ฉันควรจะมีสถานะเป็นภรรยา วันนี้ควรเป็นวันที่ฉันได้ใช้นามสกุล ซิมเมอร์แมน”

“แต่วันนี้ฉันตื่นมาเพียงลำพัง เหมือนกับทุกๆ วัน วันนี้ฉันตื่นมาพร้อมกับหัวใจที่แตกสลายอีกครั้ง”

“วันนี้พ่อของฉันไม่ได้เดินไปส่งฉันในงานพิธี”

.

.

.

.

.

“วันนี้ ฉันไม่ได้เห็นใบหน้าของแรนดี้ที่ปลายทางเดินในพิธี ไม่ได้เห็นใบหน้าที่กำลังมองฉันในชุดเจ้าสาวเป็นครั้งแรก ชุดเจ้าสาวที่ฉันซ่อนเอาไว้เพราะไม่อยากให้เขาได้เห็นก่อน”

“วันนี้ ฉันไม่ได้เห็นเพื่อนๆ และครอบครัวของเรา วันนี้ฉันไม่ได้แต่งงานกับคนที่ฉันรัก วันนี้ฉันไม่ได้มีสามีอีกแล้ว”

“และนั่นเป็นเพราะการตัดสินใจของใครบางคนที่เปลี่ยนชีวิตฉันไปตลอดกาล”

“การตัดสินใจที่จะรีบร้อนข้ามถนนโดยไม่รอสัญญาณไฟ ไม่หยุดถึงแม้จะเห็นคู่หมั้นของฉันกำลังขี่มอเตอร์ไซค์ตรงเข้ามา”

“ฉันขอให้ทุกๆ คน ช่วยอ่านโพสต์นี้ ได้โปรดระวังมอเตอร์ไซค์ ช่วยหยุดรอสัญญาณคนข้ามถนนเพราะคุณไม่รู้หรอกว่า โลกทั้งใบของใครอยู่บนมอเตอร์ไซค์คันนั้น บางทีถ้าคนๆ นั้นหยุดรอ ฉันก็คงได้แต่งงานกับแรนดี้ของฉัน เพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน และคนที่ฉันรักที่สุดในชีวิต”

ส่วนเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจใหักับ Đan Độc Đáo ก็เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของ เด็บบี้ เจอร์ลาช หญิงสาวจากแอริโซนา ที่สูญเสียคู่หมั้นของเธอ แรนดี้ ซิมเมอร์แมน จากอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ที่หักหลบคนข้ามถนน และเธอได้ตัดสินใจโพสต์ภาพตัดต่อคู่หมั้นของเธอในวันที่ควรจะเป็นวันแต่งงานของเธอจริงๆ

เรื่องราวของเด็บบี้ ได้เตือนสติให้เราทุกคนใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท เพราะความประมาทของเราเพียงเสี้ยววินาทีอาจทำลายชีวิตของตนเอง หรือแม้แต่ชีวิตของคนอื่นที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ไปทั้งชีวิตเหมือนกับเธอคนนี้ก็เป็นได้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา